Làm sao để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học Cao đẳng Y dược Điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng Y dược luôn ở mức cao hơn sơ với các trường khác, để có thể tăng cơ hội trúng tuyển thí sinh cần có những lưu ý ngay từ khi đăng ký xét tuyển. Học phí 1 triệu đồng 1 tháng làm sao đào...

Làm sao để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học Cao đẳng Y dược


  Ngày viết : 27/06/2020 16:11          Lượt xem : 205


Điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng Y dược luôn ở mức cao hơn sơ với các trường khác, để có thể tăng cơ hội trúng tuyển thí sinh cần có những lưu ý ngay từ khi đăng ký xét tuyển.

Học sinh lớp 12 năm nay tham gia thi tốt nghiệp và xét tuyển Đại học

Làm sao để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học Cao đẳng Y dược

Cụ thể, theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội chia sẻ, thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay phù hợp với tinh giản chương trình trong bối cảnh dịch bệnh, nhưng Bộ GD&ĐT đã khẳng định đề thi vẫn có tính phân loại thí sinh để cho các trường Đại học Cao đẳng có thể dễ dàng tuyển sinh, đặc biệt là vùng điểm 9, 10 rất rõ. Như vậy, các em cần cố gắng đạt điểm cao nhất để có cơ hội trúng tuyển vào các trường. Đặc biệt là nhóm trường Đại học, Cao đẳng Y dược trên cả nước thì điểm chuẩn trúng tuyển có phần cao hơn các nhóm trường khác.

Cũng theo đại diện Trường Đại học Y Hà Nội cho biết thêm, trong nhóm các trường đào tạo cũng có những trường top trên top giữa, trong trường top trên cũng có những ngành hot những ngành hot thấp. Vì thế hãy sắp xếp thứ tự ưu tiên ngành mình yêu thích nhất phù hợp với khả năng nhất lên trên. Trường hợp các em không trúng mã ngành này thì có ngành khác rất tốt cho các em khi được học tập tại các nhóm trường Y dược mà các em mong muốn.

Ông Tú cũng cho biết, việc Bộ cho phép sử dụng nhiều nguyện vọng, sử dụng nhiều phương án xét tuyển để tìm cơ hội vào Đại học Cao đẳng nhóm ngành Y dược cũng là một trong những lợi thế nếu các em  biết tận dụng. Năm nay phương thức tuyển sinh đa dạng, do đó nếu các em chú ý một chút, chịu khó một chút thì nên tham gia ứng tuyển nhiều phương

Thí sinh sau khi rời khỏi phòng thi năm 2019

Cũng đưa ra lời khuyên đối với các thí sinh yêu thích nhóm ngành Y dược ở trình độ Cao đẳng, cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội chia sẻ. So với trình độ Đại học thì ở trình độ Cao đẳng việc xét tuyển dường như dễ dàng hơn, hiện nay đa phần các trường đào tạo trình độ Cao đẳng Y dược đều đã được chuẩn hóa. Hơn nữa việc theo học cũng dễ dàng hơn độ chênh lệch giữa các trường cũng không quá lớn lắm so với trình độ Đại học.

Về điểm chuẩn trúng tuyển cô Lâm cho hay ở thời điểm này rất khó để nói vì còn phụ thuộc vào đề thi, phổ điểm thi, nhưng những ngành có tỷ lệ cạnh tranh cao ở trình độ Đại học.Nếu không tự tin về điểm thi của mình, không có khả năng cạnh tranh nguyện vọng thứ nhất, thứ hai ở trình độ Đại học thì các ngành cùng ở trình độ Cao đẳng cũng là một sự lựa chọn không hề tồi.

Hiện tại ngoài những trường được phê duyệt đề án tự chủ có mức học phí cao trong nhóm ngành Y dược đa phần ở khu vực phía Nam. Còn lại đối với mức học phí các trường trong nhóm ngành đào tạo Đại học Cao đẳng Dược phía Bắc vẫn ở mức 1 triệu đến hơn 1 triệu đồng 1 tháng. Nhiều trường cũng đang có dự kiến sẽ tăng mức học phí để đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như tự chủ về tài chính.

Thời điểm hiện tại chỉ còn 3 ngày nữa là kết thúc đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 đồng thời đăng ký nguyện vọng đợt 1. Thí sinh vẫn còn 1 lượt điều chỉnh, thêm, bớt nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi năm nay cũng như các phương án tuyển sinh, điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của các trường Đại học Cao đẳng để quý phụ huynh và các em học sinh được nắm rõ.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất