Đã có hơn 200.000 thí sinh điều chỉnh NV xét tuyển ĐH

Cụ thể theo thống kê sơ bộ từ Bộ GD&ĐT tính đến thời điểm hiện tại đã có 220.000 thí sinh đã tiến hành điều chỉnh NV xét tuyển vào các trường Đại học năm nay.

Thí sinh điều chỉnh NV online

Đã có hơn 200.000 thí sinh điều chỉnh NV xét tuyển ĐH

Cụ thể từ 17h ngày hôm qua 25.09 hệ thống điều chỉnh NV trực tuyến đã chính thức khóa lại, đối với thí sinh chưa điều chỉnh NV vẫn có thể điều chỉnh NV bằng phiếu tại nơi đăng ký tham gia thi trước đó trong 2 ngày tới. Ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Điều dưỡng cho hay.

Cũng theo báo cáo nhanh của bộ phận thường trực và theo dõi hệ thống của Bộ GDĐT, tính đến chiều 25/9, có hơn 220.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, chiếm 34% thí sinh đăng ký xét tuyển. Trong đó, số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến chiếm 70%. Hệ thống vận hành ổn định, các thắc mắc của thí sinh, điểm tiếp nhận được giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

Tuy nhiên, đây là một hệ thống lớn với số lượng thí sinh đông, một số em không đọc kỹ tài liệu, không tham gia thực hành điều chỉnh lọc ảo, nên trong quá trình thực hiện còn bỡ ngỡ. Một số điểm tiếp nhận đã nhập sai cho thí sinh. Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các Sở GD&ĐT báo cáo, tổng hợp để kịp thời giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Được biết, tại các trường trung học phổ thông đều khuyến khích thí sinh nếu không bổ sung nguyện vọng thì nên điều chỉnh bằng hình thức trực tuyến, ai cần bổ sung thì mới nên đến trường để điều chỉnh bằng phiếu.

Thí sinh tham gia điều chỉnh NV năm nay

Nên đăng ký thêm nguyện vọng đừng e dè mất cơ hội

Đối với các thí sinh đăng ký thêm NV bắt buộc phải điều chỉnh bằng phiếu, do đó cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược khuyên thí sinh mạnh dạn đăng ký thêm nguyện vọng, đừng e dè vì chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thôn của các trường còn nhiều.

Theo cô Lâm, năm nay các trường đại học xét tuyển riêng nhiều hơn các năm trước. Do đó, trên thực tế sẽ có sự xáo trộn đáng kể. Nhưng để dự đoán xáo trộn xảy ra như thế nào là rất khó. May mắn và rủi ro có thể rơi vào từng thí sinh khác nhau. Ngoài ra nguyên tắc vàng để sắp xếp NV đó là cao hơn, ngang bằng và thấp hơn với năng lực. Thí sinh đăng ký vào các ngành/trường mình thích và phù hợp với khả năng.

Đồng thời, theo quy định của Bộ GD&ĐT các thí sinh đã trúng tuyển theo các phương thức như xét học bạ, xét chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì sẽ không được tham gia xét tuyển. Vì vậy về tổng thể việc xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông là ko đổi. Cơ hội trúng tuyển vẫn như năm 2019 với mức điểm tăng lên 1-2 điểm tuỳ ngành.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 19/9 đến 25/9 thí sinh sẽ tham gia điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển tuyển đại học, cao đẳng bằng phương thức trực tuyến và từ ngày 19/9 đến 27/9 dành cho thí sinh điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu điều chỉnh tại các điểm tiếp nhận.

Tham gia Group Làng Sinh Viên để cùng có kế hoạch chuẩn bị cho hành trình học Đại học những năm tới trên giảng đường, đồng thời gửi những khó khăn thắc mắc để cùng giúp đỡ nhau giải quyết.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp