Sẽ công bố phương án thi tốt nghiệp năm 2021 trong tháng tới Theo như dự kiến, đầu tháng 10 tới Bộ GD&ĐT sẽ công bố phương án tốt nghiệp cho kỳ thi tốt nghiệp năm tới cũng như giai đoạn từ năm 2021 – 2025. Thí điểm thi tốt nghiệp trên máy tính trong 5 năm tới Bắt đầu điều chỉnh NV – thí sinh chỉ được...

Sẽ công bố phương án thi tốt nghiệp năm 2021 trong tháng tới


  Ngày viết : 24/09/2020 15:11          Lượt xem : 582


Theo như dự kiến, đầu tháng 10 tới Bộ GD&ĐT sẽ công bố phương án tốt nghiệp cho kỳ thi tốt nghiệp năm tới cũng như giai đoạn từ năm 2021 – 2025.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay

Sẽ công bố phương án thi tốt nghiệp năm 2021 trong tháng tới

Cụ thể tại phiên họp Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực tổ chức chiều 23/9, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết năm 2021 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ giữ ổn định như năm 2020, các năm tiếp theo tinh thần chung vẫn ổn định. Ngoài ra, ngân hàng câu hỏi sẽ được chú trọng xây dựng, phát triển cho phù hợp với lộ trình đổi mới giáo dục phổ thông.

Trước đó, theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho hay, nhiều chuyên gia giáo dục đặt câu hỏi với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 98-99% mỗi năm, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông có cần duy trì? Phản hồi lại nhiều ý kiến cho rằng, hệ thống giáo dục quốc gia vẫn cần duy trì kỳ thi chung cho cả nước để có cơ sở phân tích, đánh giá học sinh và chất lượng giáo dục.

“Qua nhiều ý kiến của các thành viên hội đồng, Bộ GD&ĐT tiếp thu và cho rằng phương thức thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho rằng cần giữ ổn định. Kỳ thi năm 2021 sẽ giữ ổn định như năm 2020. Học sinh, giáo viên và phụ huynh có thể yên tâm chuẩn bị”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói. Theo Bộ trưởng, những năm tiếp theo, kỳ thi sẽ thí điểm, tiến tới mở rộng hình thức thi trên máy tính. Dự kiến đầu tháng 10, Bộ GD&ĐT công bố cụ thể phương án thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021-2025.

Trước đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, với tỷ lệ tốt nghiệp cao gần như trên 90 % như các kỳ thi năm vừa rồi thì nên cân nhắc dừng kỳ thi tốt nghiệp. 

Sẽ có lộ trình triển khai thi TN trên máy tính

Từ năm 2021 sẽ có lộ trình triển khai thi tốt nghiệp trên máy tính

Về phương án chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Bộ GD&ĐT khẳng định, kỳ thi sẽ ổn định như năm 2020. Thí sinh có thể yên tâm về các bài thi và nội dung kiến thức cô Nguyễn Phương Lâm – Chuyên gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho biết thêm.

Đối với nội dung thi nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12. Các bài thi gồm ba bài độc lập (Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ); một trong hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh trung học phổ thông và Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh Giáo dục thường xuyên).

Thí sinh vẫn làm bài trên giấy, tuy nhiên Bộ GD&ĐT cho biết sẽ tính toán lộ trình để từng bước triển khai thi trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện. Bộ sẽ ban hành quy chế, hướng dẫn, xây dựng, cung cấp đề thi cho địa phương, bảo đảm sự thống nhất trong đánh giá trên toàn quốc.

Bộ GD&ĐT cũng sẽ đề xuất chỉ sử dụng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, không kết hợp sử dụng kết quả học tập lớp 12 của thí sinh như trước đây. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được quyết định sau năm 2021.

Về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020,  Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ thực hiện quyền tự chủ. Các trường đại học tiếp tục sử dụng các phương thức: Tuyển thẳng theo các điều kiện được quy định, xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, từ kết quả học tập trung học phổ thông (điểm học bạ), từ điểm thi do các trung tâm khảo thí có uy tín được Bộ công nhận hoặc do tổ chức khảo thí uy tín của nước ngoài đánh giá và kết hợp giữa các phương thức trên.

>>>Tham gia thêm group Làng Sinh Viên để được tư vấn về chọn nghề, chọn ngành được chính xác từ các anh chị đi trước nhé>>>>

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện