Muốn không gặp cảnh thất nghiệp thì sinh viên Cao đẳng Dược cần phải làm gì? Thất nghiệp có lẽ là cụm từ đáng sợ nhất của bất kỳ một bạn sinh viên nào. Vậy muốn không gặp cảnh thất nghiệp thì sinh viên Cao đẳng Dược cần phải làm gì? Tìm hiểu phương pháp giảng dạy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tốt nghiệp Cao đẳng Dược liên thông...

Muốn không gặp cảnh thất nghiệp thì sinh viên Cao đẳng Dược cần phải làm gì?


  Ngày viết : 26/09/2020 14:19          Lượt xem : 370


Thất nghiệp có lẽ là cụm từ đáng sợ nhất của bất kỳ một bạn sinh viên nào. Vậy muốn không gặp cảnh thất nghiệp thì sinh viên Cao đẳng Dược cần phải làm gì?

Ngành Dược – Muốn thất nghiệp cũng khó

Ngành Dược – Muốn thất nghiệp cũng khó

Hiện nay, tình trạng nhân lực ngành Dược đang trở nên khan hiếm ở rất nhiều nơi, đặc biệt là ở các nơi vùng sâu, vùng xa thì tỷ lệ này còn khan hiếm hơn nữa, thậm chí rất nhiều nơi không có thuốc để mua, sử dụng. Để giải quyết những vấn đề còn thiếu ở ngành Dược, các viện nghiên cứu, công ty sản xuất đã cố gắng cung ứng để đưa ra các loại thuốc không chỉ đủ về số lượng mà còn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Bên đó, các trường đào tạo cũng cố gắng tuyển sinh, đào tạo và “cho ra lò” các Dược sĩ không những giỏi chuyên môn mà còn có tâm đức của người làm Y.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao chỉ tiêu đào tạo nhóm ngành Y Dược, trong đó đào tạo cốt lõi nhân lực ngành Dược để lấp đầy nguồn nhân lực còn thiếu tại nhiều nơi trên đất nước ta, giúp người dân được tiếp cận với nền tinh hoa của Dược phẩm hiện đại. Không chỉ dừng lại ở đó, hiện nay dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp nên nhu cầu phòng bệnh, sử dụng các loại thuốc phòng bệnh càng tăng cao hơn nữa.

Đây chính là cơ hội tốt cho các bạn trẻ theo học ngành Dược có thể dễ dàng sở hữu công việc tốt, mức lương khá mà không cần lo lắng đến tình trạng thất nghiệp trong tương lai. Vì thế, nhiều chuyên gia nhận định muốn nghề Dược thất nghiệp cũng rất khó.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược các bạn trẻ có thể đảm nhận các công việc như: Nghiên cứu, sản thuật, kiểm định thuốc, Markrting Dược, Trình dược viên, Tư vấn bán và sử dụng thuốc tại bệnh viện, Quầy thuốc, Nhà thuốc trên khắp cả nước.

Muốn không gặp cảnh thất nghiệp thì sinh viên Cao đẳng Dược cần phải làm gì?

Muốn không gặp cảnh thất nghiệp thì sinh viên Cao đẳng Dược cần phải làm gì?

Tuy rằng còn thiếu một nguồn nhân lực rất lớn nhưng các nhà tuyển dụng vẫn không dễ dàng

tuyển dụng các Dược sĩ không có chuyên môn, kiến thức về làm việc. Bởi đây là ngành học có liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người. Do đó, nếu có sinh viên ngành Dược thất nghiệp thì chắc chắn đây là các đối tượng không được đào tạo trong mô hình chuẩn, không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng về trình độ chuyên môn. Vậy các sinh viên ngành Dược cần làm gì để tránh được nạn thất nghiệp này.

Theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nếu muốn thành công trong ngành Dược thì ngay từ bây giờ cần phải ghi nhớ những điều sau:

  • Trên lớp, bạn cần phải tập trung nghe các giảng viên bộ môn giảng bài, đồng thời về nhà chủ động đọc sách hoặc nghiên cứu thêm những điều mà mình đã được học trên lớp. Nếu có chỗ nào chưa hiểu thì hỏi lại ngay hoặc tìm tòi nghiên cứu thêm để không mất đi kiến thức gốc, côt lõi của ngành Dược.
  • Ở nhà, những sinh viên ngành dược có thể tìm một việc làm thêm có liên quan đến nghề Dược từ các trang mạng uy tín, các nhóm thuốc, quầy thuốc như Hội Quầy thuốc – Nhà thuốc Việt Nam để có những trải nghiệm thực tế.
  • Khi đi thực tập: Hãy tận dụng tìm hiểu, tích lũy kinh nghiệm khi đi làm việc tại nơi thực tập, kể cả là những việc nhỏ nhất tưởng chừng như không liên quan đến công việc bạn đang làm. Bởi đây chính là những kỹ năng cần thiết khi làm việc của một người Dược sĩ sau này.

Cuối cùng là hãy biết cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý để có thể vừa đi học, vừa thực hành nghề Dược, vừa có thời gian rèn luyện bản thân. Bên cạnh đó, bạn cần phải nắm vững kiến thức, kỹ năng khi còn được theo học tại trường, vì đây chính là vũ khí giúp bạn đạt được thành công trong công việc.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Khi theo học các bạn sẽ có cơ hội học chuyên sâu kết hợp với việc thực hành nghề Dược. Nếu có nguyện vọng theo học các thí sinh có thể sử dụng hình thức ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN và hoàn thiện hồ sơ học đến địa chỉ:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện