Đã có trường đại học đầu tiên nhận hồ sơ xét tuyển chỉ từ 11 điểm

Ở thời điểm hiện tại, trong khi nhiều trường ĐH đang úp mở chuyện điểm chuẩn năm 2018 tăng hay giảm thì mới đây một trường ĐH đã chính thức nhận hồ sơ xét tuyển chỉ từ 11 điểm.

Trường đại học đầu tiên nhận hồ sơ xét tuyển chỉ từ 11 điểmTrường đại học đầu tiên nhận hồ sơ xét tuyển chỉ từ 11 điểm

Chỉ nhận hồ sơ xét tuyển từ 11 điểm

Đây chính là tin vui cho những thí sinh khi tham gia xét tuyển Trường Đại học Xây dựng miền Trung trong năm 2018 khi mới đây trường vừa công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia 2018 với mức 11 điểm. Cụ thể, nhà trường đưa ra phương thức xét tuyển từ kết quả học tập THPT cho trình độ đại học yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT và hạnh kiểm ở cả 3 năm THPT từ khá trở lên, điểm trung bình chung 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của 3 năm THPT hoặc điểm tổng kết 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển năm lớp 12 phải >= 6,0 điểm, đối với trình độ cao đẳng yêu cầu tốt nghiệp THPT. Nhà trường sơ tuyển kết hợp với xét tuyển áp dụng cho ngành Kiến trúc trong đó điểm chuẩn nhận hồ sơ (2 môn văn hóa thuộc tổ hợp xét tuyển và điểm môn vẽ mỹ thuật) >= 11,0 điểm;

Việc xét từ quả học tập THPT cho ngành này giống yêu điểm trung bình chung 2 môn văn hóa thuộc tổ hợp xét tuyển của 3 năm THPT hoặc điểm tổng kết 2 môn văn hóa thuộc tổ hợp xét tuyển năm lớp 12 phải >= 6,0 điểm (trung bình điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển >= 6,0 điểm).

Thí sinh ồ ạt chọn cách đăng ký tuyển sinh bằng học bạ để gia tăng cơ hội trúng tuyển

Nhiều trường CĐ, ĐH đồng loạt hạ điểm chuẩn

Không chỉ những trường thuộc TOP giữa mà mới đây nhiều trường ĐH danh tiếng cũng chính thức “hạ sàn” để phù hợp với điểm thi THPT quốc gia năm 2018. Điển hình nhất là Trường Đại học Kinh tế quốc dân sẽ nhận hồ sơ từ 18 điểm, trường Đại học Y dược Hải Phòng cũng hạ từ 3 đến 4 điểm và còn nhiều trường đại học như Thương Mại, Ngoại thương cũng đồng loạt hạ sàn để chiêu sinh. Trong khi các trường đại học thi nhau hạ điểm thì các trường đào tạo Cao đẳng Y dược cũng bỏ điểm chuẩn và áp dụng hình thức xét tuyển thẳng thông qua học bạ THPT.

Hình thức xét tuyển bằng học bạ trong năm nay đang được khá nhiều thí sinh và phụ huynh lựa chọn khi giúp nâng cao khả năng trúng tuyển, giảm áp lực điểm số và đơn giản thủ tục. Đây không phải là năm đầu tiên các trường ĐH, CĐ áp dụng hình thức xét tuyển thông qua học bạ THPT mà trước đó một vài trường như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng đã áp dụng hình thức tuyển sinh mới này ở các chuyên ngành đào tạo chính như: Cao đẳng Vật lý trị liệu/ Hộ sinh/ Điều dưỡng/ Dược/ Xét nghiệm… Dễ nhận thấy trong khi điểm thi THPT quốc gia năm 2018 không quá cao, chiếm nhiều điểm trung bình thì việc thí sinh lựa chọn tuyển sinh thông qua học bạ là điều vô cùng hợp lý và sáng suốt giúp các em theo đuổi ước mơ bản thân.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn