Pin It
Năm 2018 điểm chuẩn công an, quân đội ít biến động Năm 2018 điểm chuẩn công an, quân đội ít biến động5 (100%) 1 vote Trong khi nhiều trường đại học thuộc top đầu đang lục đục hạ điểm chuẩn thì các trường công an, quân đội do chỉ tiêu ít nên mức điểm chuẩn sẽ ít biến động so với các năm. Cả nước có...

Năm 2018 điểm chuẩn công an, quân đội ít biến động


  Ngày viết : 13/07/2018 09:58          Lượt xem : 553


Năm 2018 điểm chuẩn công an, quân đội ít biến động
5 (100%) 1 vote

Trong khi nhiều trường đại học thuộc top đầu đang lục đục hạ điểm chuẩn thì các trường công an, quân đội do chỉ tiêu ít nên mức điểm chuẩn sẽ ít biến động so với các năm.

Điểm chuẩn các trường công an, quân đội, dự kiến sẽ "đứng yên" ở năm 2018

Điểm chuẩn các trường công an, quân đội, dự kiến sẽ “đứng yên” ở năm 2018

Điểm chuẩn công an, quân đội khó thay đổi

Ngày 11-7, Bộ GD-ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 và phổ điểm từng môn thi. Dựa vào kết quả kỳ thi năm nay, các chuyên gia đã phân tích và đưa ra nhận định về điểm sàn, điểm chuẩn. Theo Ông Phạm Thái Sơn, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho rằng, phổ điểm của các khối năm nay phân hóa cao, số lượng thí sinh đạt điểm cao từ 24 điểm trở lên giảm nhiều so với các năm trước. Đặc biệt từ ngưỡng điểm tuyệt đối thì số lượng thí sinh chỉ đếm trên đầu ngón tay. Do đó, các khối truyền thống trong tuyển sinh có điểm bình quân quanh mức 15 điểm là hợp lý, nó cũng tương đương mức điểm “sàn” những năm trước. “Đối với mức điểm chuẩn, tôi cho rằng với các trường hàng năm có mức điểm trúng tuyển dưới 20 sẽ ít biến động, nếu có tăng, giảm thì mức sẽ không nhiều, chỉ khoảng dưới 1 điểm. Với các trường có mức điểm trúng tuyển hằng năm từ 23 điểm trở lên sẽ có mức giảm cao hơn, trong khoảng từ 1 đến 3 điểm”, ông Sơn nhận định. Với thống kê phổ điểm được công bố thì có thể dự báo ngưỡng điểm sàn xét tuyển của các trường phần lớn sẽ từ 14 điểm trở lên. Đối với các trường tốp trên, mức sàn xét tuyển này cũng không quá 18.

Hàng năm vào mỗi mùa tuyển sinh, điểm chuẩn của các trường công an, quân đội, y dược luôn được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm khi đây là những khối ngành hot. Ở thời điểm hiện tại, ngoài trường đại học Y Hải Phòng có thông báo chính thức về điểm chuẩn năm 2018 và các trường Cao đẳng Y dược thông báo xét tuyển thẳng thông qua học bạ THPT thì các trường trong khối ngành công an, quân đội chưa đưa ra con số cụ thể về điểm chuẩn năm 2018. Dựa vào điểm thi năm nay các chuyên gia chỉ dự đoán do chỉ tiêu ít nên mức điểm chuẩn sẽ ít biến động so với các năm. Đặc biệt năm nay với việc làm tròn điểm đến 2 số thập phân thì các trường sẽ có thể không cần điều kiện phụ khi định điểm chuẩn. Nhiều người cũng cho rằng mức điểm trúng tuyển bằng hình thức học bạ sẽ tăng hơn so với năm ngoái ở các trường có chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức học bạ cao.

Năm 2018 nhiều trường chính thức đưa ra phương án xét tuyển qua học bạ THPT

Năm 2018 nhiều trường chính thức đưa ra phương án xét tuyển qua học bạ THPT

Năm 2018 nhiều trường ĐH, CĐ  chiêu sinh qua học bạ THPT

Không chỉ còn trông chờ vào mỗi điểm số, năm nay nhiều thí sinh, phụ huynh đã lựa chọn việc đăng ký tuyển sinh qua học bạ THPT để mở rộng cánh cửa vào đại học thay vì chật vật, ngóng chông điểm chuẩn của các trường. Với phổ điểm phân hóa như năm nay, thực tế sẽ có rất nhiều trường chiêu sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 100 trường Đại học, Cao đẳng thực hiện phương án tuyển sinh này. Không nằm ngoài dự đoán năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ của các thí sinh cho một số ngành như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược,…. Đặc biệt, hiệnNhà trường thực hiện chính sách miễn 100% học phí năm 2018 cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá. Đây là cơ hội để các bạn có đam mê với ngành Y Dược có thể theo đuổi ước mơ của mình.

Trong năm nay Nhà trường cũng sử dụng cách ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN để các em có thể đăng ký xét tuyển qua hệ thống online thay vì phải cất công đi gửi hồ sơ trực tuyến hoặc chuyển phát nhanh. Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất