Dân chuyên khối C có nên đăng ký học Cao đẳng Dược? Em là học sinh chuyên các môn Văn, Sử, Địa. Vậy nếu có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì em có đăng ký được không? Đa dạng phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020 Học phí Cao đẳng Dược năm 2020 có cao...

Dân chuyên khối C có nên đăng ký học Cao đẳng Dược?


  Ngày viết : 23/06/2020 10:54          Lượt xem : 91


Em là học sinh chuyên các môn Văn, Sử, Địa. Vậy nếu có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì em có đăng ký được không?

Dân chuyên khối C có nên đăng ký học Cao đẳng Dược?

Thanh Mai (Hải Dương)

Chào bạn! Với câu hỏi của bạn thì ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp như sau:

Dân chuyên khối C có nên đăng ký học Cao đẳng Dược?

Trong những năm gần đây, để tạo điều kiện cho tất cả các bạn trẻ có thể đăng ký học và làm giảm tải áp lực thi cử, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thực hiện theo sự chỉ định của Bộ, nới lỏng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược so với trước đây.

Đặc biệt, nếu như trước đây các thí sinh phải chọn học tổ hợp nào phải thi đúng ngành nghề đó, tuy nhiên để tạo cơ hội trúng tuyển cũng như tránh tình trạng học tủ, học lệch Bộ Giáo dục đã thay đổi cơ chế tuyển sinh phù hợp với tình hình dịch Covid-19 là các thí sinh chỉ  cần đỗ tốt nghiệp THPT có thể đăng kí nguyện vọng theo học tại các trường mong muốn, đúng sở thích ngành nghề. Như vậy thí sinh sẽ học đều tất cả các môn học trong chương trình THPT mà không chú trọng các môn thi Đại học như trước.

Từ cơ sở đó, rất nhiều bạn trẻ thắc mắc không biết: “Dân chuyên khối C có nên đăng ký học Cao đẳng Dược?”. Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường cho biết, với sự đổi mới trong cơ chế tuyển sinh, gộp kì thi tốt nghiệp THPT và đại học, giảm tải áp lực thi cử thì các thí sinh không dự thi khối B vẫn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược. Điều này đồng nghĩa với việc các thí sinh khối A, C, D,… đều có thể đăng ký học ngành Dược khi đã tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ đăng ký Cao đẳng Dược bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ đăng ký Cao đẳng Dược bao gồm những giấy tờ gì?

Sau khi nắm được điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược, các bạn trẻ có mong muốn theo học cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau đây:

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Thí sinh có nhu cầu học tập có thể tham gia tuyển sinh ngay từ hôm nay với hình thức XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN hoặc gửi Hồ sơ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 với các loại giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất