Danh sách thí sinh trúng tuyển đầu tiên vào ĐH Y Hà Nội 2020

Đại học Y Hà Nội vừa công bố danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường bằng hình thức tuyển thẳng trực tiếp, theo danh sách này gồm 90 thí sinh đều đạt giải quốc gia trở lên.

Danh sách thí sinh trúng tuyển đầu tiên vào ĐH Y Hà Nội 2020

Cụ thể, dựa trên danh sách mà Đại học Y Hà Nội công bố, có 57 thí sinh đỗ vào ngành Y khoa, 1 thí sinh vào ngành Răng hàm mặt, 2 thí sinh ngành Y học cổ truyền, 1 thí sinh Y học dự phòng, 14 thí sinh Y khoa phân hiệu Thanh Hóa 6 thí sinh ngành Xét nghiệm Y học, 6 thí sinh ngành Khúc xạ nhãn khoa, 2 thí sinh vào ngành Y tế công cộng và 1 thí sinh ngành Dinh dưỡng. Các thí sinh sau khi nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp sẽ phải hoàn thành hồ sơ xác nhận nhập học, cô Nguyễn Thị Nhung cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược cho hay:

Được biết, năm 2020, Trường Đại học Y Hà Nội tuyển 1.120 hệ đại học chính quy. Đối tượng tuyển sinh của trường là thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 với phạm vi tuyển sinh trong cả nước.

Trường sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 và có tổ hợp 3 bài thi/môn thi: Toán, Hóa học, Sinh học để xét tuyển và sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường (nếu có) sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng chất lượng đầu vào đối với khối ngành sức khỏe Ngoài ra, trường cũng đã chỉ tiêu cho học sinh tuyển thẳng.

Theo cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng nhiều năm theo dõi tuyển sinh Y dược cho hay, năm nay đề thi tốt nghiệp dễ thở hơn so với mọi năm. Do đó điểm chuẩn trúng tuyển vào nhóm ngành Y dược tại các trường Đại học top trên ở Hà Nội và TPHCM sẽ cao. Thí sinh nên cân nhắc để sắp tới có điều chỉnh nguyện vọng cần thiết để tăng khả năng đậu cho mình.

Năm 2019, mức điểm chuẩn của Trường Đại học Y Hà Nội dao động từ 19,9 đến 26,75 điểm. Ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 26,75 điểm. Ngành Y tế công cộng có điểm chuẩn thấp nhất là 19,9.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp