Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa sẽ thay đổi thế nào khi hàng nghìn thí sinh rút nguyện vọng?

Sau đợt điều chỉnh nguyện vọng, đã có hàng nghìn hồ sơ rút khỏi ĐH Bách Khoa do không đủ điểm. Tuy nhiên phía nhà trường vẫn sẽ duy trì ngưỡng đầu vào cao để đảm bảo đúng chất lượng.

Hàng nghìn thì sinh rút khỏi nguyện vọng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Hàng nghìn thì sinh rút nguyện vọng khỏi trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Hàng nghìn thí sinh rút nguyện vọng khỏi ĐH Bách Khoa trong tích tắc

Trong đợt thay đổi nguyện vọng vừa qua khá nhiều trường đã có thí sinh rút hồ sơ, nổi bật nhất là trường ĐH Bách khoa Hà Nội khi có tới hàng nghìn thí sinh rút nguyện vọng với lý do vì không đủ điểm đầu vào. Trước vấn đề này Ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng nhà trường cho hay năm nay, nhà trường lấy ngưỡng điểm sàn ngành chất lượng cao là 21,5; các ngành đào tạo đại trà là 20; ngành đào tạo liên kết 18. Đây là ngưỡng điểm đầu vào cao, chỉ xếp sau các trường thuộc khối ngành công an, quân đội, Y dược. Theo ông Tớp, điều này chứng tỏ nhà trường chú trọng chất lượng đầu vào, thậm chí có thể tuyển thiếu chỉ tiêu nhưng vẫn giữ quan điểm tuyển sinh viên chất lượng.

Nói về vấn đề hàng nghìn thí sinh rút nguyện vọng khỏi trường, ông Tớp cho hay, nguyên nhân là nhiều thí sinh kỳ vọng đủ điểm để nộp hồ sơ nhưng khi biết kết quả thi các em lại không đủ điểm. Số lượng thí sinh đăng ký vào ĐH Bách khoa giảm nhưng nhà trường tin chắc chắn đó là các em có chất lượng tốt. Năm nay các ngành hot của trường là: Công nghệ Thông tin, Điều khiển Tự động hóa, Cơ – Điện tử… vì liên quan cách mạng công nghiệp 4.0. Trong thời gian tới ĐH Bách khoa Hà Nội có thể công bố điểm chuẩn vào đêm 5/8 hoặc rạng sáng 6/8.

Trong khi trường ĐH Bách Khoa có hàng nghìn thí sinh rút hồ sơ thì các trường Sư phạm, ĐH, Cao đẳng Y dược, kinh tế lại có xu hương tăng lên đáng kể.

Nhiều thí sinh lựa chọn cách xét tuyển học bạ THPT để gia tăng cơ hội trúng tuyển

Xét tuyển học bạ THPT phương thức tuyển sinh phổ biến trong năm 2018

Xét tuyển bằng học bạ là phương thức tuyển sinh phổ biến mà đa số các trường đại học, cao đẳng triển khai trong năm 2018. Khi chọn cách này, các bạn học sinh sẽ chủ động hơn khi lựa chọn tổ hợp xét tuyển. Và hơn hết, thí sinh chính là người hiểu rõ năng lực học tập của bản thân nhất, từ đó có thể giúp chọn được ngành nghề, trường học phù hợp với khả năng của bản thân và gia đình. Đặc biệt hình thức xét tuyển học bạ còn được nhiều thí sinh lựa chọn hơn khi năm 2018 điểm chuẩn các một vài trường ĐH, CĐ không dấu hiệu hạ sàn.

Phương Linh một thí sinh làm hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho hay: Sau khi biết điểm thi THPT biết mình khó có cơ hội trúng tuyển vào ĐH Dược nên em đã nhanh chóng làm hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Dược. Hình thức xét tuyển này đúng là đơn giản, phù hợp với nhiều bạn có lực học tầm trung như em. Cũng chung suy nghĩ với Linh, một thí sinh tham gia tuyển sinh năm 2018 cho rằng: hiện tại em đã đi học, thay vì tuyển sinh qua điểm thi THPT quốc gia em đã chọn cách xét tuyển với học bạ THPT. Không chỉ riêng em mà nhiều bạn lớp em cũng tuyển sinh theo cách này.

Dễ nhận thấy việc xét tuyển thông qua học bạ THPT đã giúp thí sinh cảm thấy “dễ thở” hơn đối với bước ngoặc quan trọng của cuộc đời. Trong vài trường hợp vì lý do nào đó dẫn đến kết quả kỳ thi THPT Quốc gia của các thí sinh không được tốt như mong đợi, các bạn vẫn sẽ có những cách khác để đạt được ước mơ của mình.

Địa chỉ nhận hồ sơ xét tuyển: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895 Hoặc thí sinh có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN qua website Nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn