Điểm danh những ngôi trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng

Bất kỳ một nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm được một ứng viên tốt nghiệp có thể làm được việc và mang lại lợi ích trong công việc. Vậy đâu là những ngôi trường chỉ cần nghe tên là các nhà tuyển dụng đã có ấn tượng tốt đẹp?

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội gồm có rất nhiều các trường và các khoa trực thuộc như Đại Học Công Nghệ, Đại Học Kinh Tế, Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Giáo Dục, Đại Học Ngoại Ngữ, khoa Luật, khoa Y Dược. Theo đó, Trường được đánh giá là đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Mặt khác, trường rất chú trọng tới việc đổi mới trong tuyển sinh, nhằm có kết quả đánh giá công bằng, chính xác và tìm ra những học viên chất lượng nhất. Vì thế các nhà tuyển dụng thường ưu ái cho những cử nhân tốt nghiệp từ ngôi trường này.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Theo nguồn tin giáo dục được ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 cập nhật, Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là một trong số ít các trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Bởi đây là một trong những ngôi trường đầu ngành trong khối các trường đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở Việt Nam. Với sứ mệnh cung cấp cho nền kinh tế đất nước nguồn nhân lực có chất lượng cao, ĐH KTQD luôn là trường đại học tiên phong của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Nếu trường Đại học Kinh tế Quốc dân đứng đầu danh sách về khối ngành kinh tế quản lý doanh nghiệp thì Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những ngôi trường hàng đầu về công nghệ kỹ thuật của nền giáo dục Việt Nam. Điểm đầu vào về khối ngành kĩ thuật, công nghệ của Bách Khoa luôn từ 24 điểm trở lên. Đặc biệt vì tính chất chuyên ngành lên Đại học Bách khoa Hà Nội cực kỳ chú trọng đến vấn đề thực hành trên lý thuyết chuyên môn. Sinh viên được ứng dụng những kiến thức đã học thông qua các tiết thực hành, từ đó giúp các bạn không bị bỡ ngỡ khi ứng dụng trong công việc. Điều này được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Đại học Bách khoa Hà Nội là ngôi trường đào tạo công nghệ khoa học hàng đầu cả nước

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là trường đại học đào tạo kinh tế, đối ngoại hàng đầu cả nước. Vì thế, đây là ngôi trường đào tạo mơ ước  mà nhiều sinh viên muốn theo học. Với chất lượng đào tạo tốt, chuyên môn cao thì điểm chuẩn đầu vào trường luôn ở mức cao hơn nhiều so với các ngôi trường khác. Theo thống kê, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 12 tháng (thống kê 2 khóa tốt nghiệp gần nhất) của Đại học Ngoại thương là 96,61%.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngoài các trường đào tạo Đại học khối ngành Y Dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số rất ít các ngôi trường đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Không chỉ nhận được sự tin tưởng của Bộ về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất mà còn được nhiều nhà tuyển dụng ưu ái, “đặt hàng” các sinh viên khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường. Thậm chí có rất nhiều đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước chỉ cần thấy “mác trường Pasteur” đã có thể giao cho các vị trí công việc mà nhiều cán bộ có thâm niên mới có thể đảm nhiệm.

Có được thành quả đó là ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường đã xây dựng một mô hình đào tạo chuẩn Bộ Y tế, nâng cao các buổi thực hành bên cạnh các buổi học lý thuyết trong chính mô hình bệnh viện riêng của Nhà trường dưới sự chỉ dẫn của các giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm. Nhờ đó các sinh viên tốt nghiệp đều có thể đi làm ngay và làm ngay được việc. Năm 2019, Nhà trường tuyển sinh nhiều ngành học mũi nhọn, có nhu cầu sử dụng nhân lực lớn như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh và nhiều ngành Y học tiềm năng khác.

Theo thống kê, số lượng sinh viên tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sấp sỉ đạt 92%, đồng đều qua các năm.

Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là ngôi trường Đại học chuyên khoa đầu ngành cả nước đào tạo ra nhiều các bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cả nước. Thống kê cho thấy, sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Y Hà Nội có tỷ lệ tìm kiếm được việc làm khoảng 96,74% (2016) và 87,89% (2017).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường đào tạo Cao đẳng Y Dược được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Tuy nhiên, đặc thù là khối ngành sức khỏe nên điểm chuẩn đầu vào Đại học Y Hà Nội khá cao, không phải thí sinh nào cũng có thể đáp ứng được. Vì thế nếu các thí sinh vẫn có mong muốn trở thành những cán bộ ngành Y được các nhà tuyển dụng săn đón thì có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm học 2019 với điểm chuẩn đầu vào là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng cao đẳng chính quy và có thể đi làm ngay. Năm 2019, để tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh ở mọi miền tổ quốc có thể đăng ký học tập, thí sinh có thể sử dụng hình thức thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – tổng hợp