Điều Dưỡng viên có tướng nào thường bị người bệnh khiếu nại đường dây nóng?

Công việc áp lực, thời gian làm việc kéo dài làm Điều Dưỡng viên dễ sinh căng thẳng, cáu bẳn. Đặc biệt khi bẩm sinh hung dữ từ khí chất thì càng dễ gây thị phi.

Điều Dưỡng viên có tướng nào thường bị người bệnh khiếu nại đường dây nóng?

Từng đường nét trên gương mặt của người phụ nữ đều thể hiện được tính cách và cuộc đời của họ. Với một ngành nghề đặc thù như Điều Dưỡng viên thì chữ “Nhẫn” “Nhục” đôi khi còn giá trị hơn cả chữ “Tài” chữ “Giỏi” thì không phải ai cũng có thể đảm nhận. Điều này lại càng là thử thách lớn đối với các cô nàng sinh ra đã có tướng ghê gớm, hung dữ.

Điều Dưỡng viên có mái tóc thô và rối

Theo nhận xét của Lan, một sinh viên đang theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn bè của mình ai có tướng này thì đều không được lành tính cho lắm. Vì tóc thô và rối là đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở một người phụ nữ ghê gớm, đanh đá. Theo nhân tướng học thì tóc chính là dấu hiệu để nói về tính cách và đường đời của người phụ nữ cực kỳ chuẩn xác, tóc càng mềm mại, suôn mượt và đẹp thì cuộc đời càng suôn sẻ, “xuôi chèo mát mái”. Ngược lại theo thầy Hiếu, chuyên gia về phong thủy nhận xét:; Tôi đã từng xem cho một bạn trẻ, mới ra trường mới xin được làm Điều Dưỡng viên bệnh viện lớn đến than phiền là tại sao làm việc với bệnh nhân thì không thể nhẹ nhàng, từ tốn dù biết như thế là không nên nhưng miệng lúc nào cũng phải quát tháo thì mới được. Bạn ấy muốn nhờ tôi hóa giải để có cuộc sống thuận lợi hơn. Tôi nhìn thì thấy bạn có mái tóc vừa thô, xơ lại rất rối. Đây là tướng hãm tài, tính tình không hiền hòa, dễ nổi nóng và rất khó kiềm chế cảm xúc. Thầy Hiếu khuyên bạn ấy nên đi làm tóc đẹp hơn và thay đổi tính cách, chăm chỉ làm điều thiện để tích đức về sau. Nhất là công việc cần sự chăm chút chu đáo thì lại càng để ý, bớt nóng tính và cái tôi của mình thì mới tránh gây điều thị phi, cãi cọ hay xô xát ảnh hưởng không nhỏ đến tiền đồ của bản thân.

Xương lông mày nhô ra cực kỳ thô lỗ

Điều này chủ yếu nói về đàn ông nhưng không phải phụ nữ không có. Nếu cô nàng nào có tướng này thì là người cực kỳ hung dữ và thô lỗ. Đặc biệt với nghề “làm dâu trăm họ” mà “trăm dâu đổ vào đầu tằm” như Điều Dưỡng viên suốt ngày phải tiếp xúc, đối mặt với nhiều hạng người, mỗi người một tính, thi thoảng còn gặp những điều oái oăm thì nếu không thể chịu đựng nổi. Như câu chuyện của Mai, một sinh viên ngành Điều Dưỡng, Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho nhiều người biết thêm về nguyên nhân sâu xa vì sao ngày càng có nhiều cán bộ y tế cáu bẳn, cư xử chưa đúng với người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bạn kể: Hôm vừa rồi, bạn chăm sóc cho một bệnh nhân nữ đã lớn tuổi bị gãy xương đùi, mình làm đúng theo y lệnh của bác sĩ trưởng khoa nhưng bệnh nhân không hợp tác mà dùng từ ngữ hết sức khó chịu cho mình. Mình thậm chí ức phát khóc lên khi những ngày đầu tiên thực hành kỹ thuật chưa chuẩn bị bác sĩ hướng dẫn nói không ra gì, rồi tình yêu nghề và vì người bệnh vì con đường Y Nghiệp vẫn còn đầy hoài bão đã giúp mình vượt qua. Giờ đây mình đã là Điều dưỡng viên của bệnh viện, hôm đi xem thầy được phán nên chuyển nghề vì tướng lông mày của bạn nhô ra rất hãm, thể hiện là người khá nóng nảy và khó đạt được thành công trong công việc Điều Dưỡng viên vốn phải chịu nhiều áp lực và khó khăn trong thời gian dài. Tính cách của phụ nữ có tướng này càng thể hiện sự nam tính rõ hơn. Tuy nhiên, để theo nghề, bạn đã cố gắng tiết chế bản thân nhiều.

Gái ngành Y có lông mày rậm và ánh mắt dữ dằn

“Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” quả chẳng sai nếu tâm địa không nhẹ nhàng, không hiền lương thì người con gái sẽ thể hiện trong ánh mắt. Đó là biểu hiện rõ nhất của Điều Dưỡng viên có ánh mắt dữ dằn. Công việc đã quá căng thẳng cộng thêm áp lực từ nhiều phía càng khiến cho gái ngành Y có đôi mắt ấy dễ quát mắng hay cư xử không đúng với bệnh nhân.

Bạn tôi, hiện đang là sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã có được trải nghiệm nhớ đời khi được một Điều dưỡng viên có ánh mắt như thế chăm sóc trong một lần nhập viện điều trị bệnh sốt xuất huyết. Tôi vào thăm thì thấy chỉ cần làm điều gì rất nhỏ không đúng ý thì cô Điều Dưỡng đã quát bạn tôi xa xả vào mặt. Chưa kể, chị Điều Dưỡng viên ấy còn có đôi lông mày rậm như con trai nên càng hung dữ và khó tính hơn.

Nữ Điều Dưỡng có nhân trung phẳng, cằm nhọn

Trong nhân tướng học thì đây là tướng khắc chồng, khắc con, đại kỵ khi chọn con dâu của các bà mẹ chồng cẩn trọng. Bởi vì đây chính là phụ nữ có hai tướng này có thể gây hại cho người thân. Đặc biệt theo nhận xét của thầy Hiếu, một chuyên gia về nhân tướng, người đã từng tiếp xúc với nhiều người phụ nữ có tướng này thì quả thực, nếu chọn nghề cần phục vụ người khác, làm phận “làm dâu trăm họ” như nghề Điều Dưỡng viên thì trước sau gì cũng gây họa cho mình và cho người. Họ hợp với công việc lãnh đạo hay ít áp lực thì sẽ đạt được thành công hơn.

Trang Minh – Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.