Điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm việc cần đáp ứng điều kiện sức khỏe gì? Các Điều dưỡng viên Việt Nam muốn tham gia ứng tuyển chương trình tuyển dụng Điều dưỡng đi Nhật Bản làm việc cần đảm bảo được các điều kiện về sức khỏe sau đây.

Điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm việc cần đáp ứng điều kiện sức khỏe gì?


  Ngày viết : 23/10/2019 11:42          Lượt xem : 188


Các Điều dưỡng viên Việt Nam muốn tham gia ứng tuyển chương trình tuyển dụng Điều dưỡng đi Nhật Bản làm việc cần đảm bảo được các điều kiện về sức khỏe sau đây.

Điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm việc cần đáp ứng điều kiện sức khỏe gì?Điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm việc cần đáp ứng điều kiện sức khỏe gì? 

Để đăng ký đi xuất khẩu lao động làm việc ở nước ngoài, người lao động cần đáp ứng được điều kiện chung về sức khỏe là có sức khỏe tốt, phù hợp với yêu cầu của ngành nghề. Người lao động không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh cấp tính, mãn tính chưa chữa khỏi, người bị dị tật, phụ nữ mang thai. Ngoài ra phía nhà tuyển dụng có thể bổ sung thêm các điều kiện khác.

Những bệnh không được đi xuất khẩu làm việc tại Nhật Bản

GV Nguyễn Thị Thảo, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các nhóm bệnh sau đây nếu Điều dưỡng viên mắc phải thì sẽ không đủ điều kiện về sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Ngoài ra, điều dưỡng viên cần đáp ứng được các điều kiện như: Không bị dị tật, khuyết tật các cơ quan vận động hoặc các giác quan. Về thể lực: Nam/nữ  trong độ tuổi lao động, Chiều cao (Nam: 1m 60 trở lên, Nữ: 1m48 trở lên) ; Cân nặng ( Nam: 50 kg trở lên, Nữ 40 kg trở lên).

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Hiện nay tình trạng già hóa dân số ngày càng tăng và tỉ lệ sinh ở Nhật Bản rất thấp khiến nước này thiếu hụt trầm trọng nhân lực ở độ tuổi lao động, đặc biệt là thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng. Đây là cơ hội hấp dẫn cho các bạn học ngành Điều dưỡng ở Việt Nam để sang Nhật Bản với mức thu nhập và đãi ngộ hấp dẫn.

Thí sinh muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thí sinh vui lòng liên hệ đến ban tuyển sinh của trường để được tư vấn.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất