Gợi ý những địa chỉ dễ xin việc cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành học có cơ hội việc làm phong phú, sau đây xin gợi ý một số địa chỉ dễ xin việc sau khi ra trường cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng.

Gợi ý những địa chỉ dễ xin việc cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Các bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân

Hiện nay các bệnh viện và phòng khám tư nhân được mở ra rất nhiều và ngày càng hoàn thiện hơn cả về cơ sở hạ tầng cũng như trang thiết bị, cơ sở vật chất. Ưu điểm khi làm việc tại các cơ sở tư nhân là bạn có thể nhận được mức lương tương xứng với năng lực và sự cống hiến của mình, công việc cũng không quá áp lực như khi làm việc tại các bệnh viện công. Các chế độ đãi ngộ tại các bệnh viện tư cũng rất tốt và đảm bảo theo luật lao động hiện hành. Đây cũng là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng.

Các bệnh viện, cơ sở y tế công lập.

Bác sĩ Anh Tú, giảng viên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hầu như những bạn học Y đều muốn sau khi ra trường có thể được vào làm tại các bệnh viện công bởi quan niệm cho rằng làm việc tại cơ quan nhà nước thì công việc sẽ ổn định lâu dài. Tuy vậy cạnh tranh vào các bệnh viện công lập là rất lớn và cơ chế tuyển dụng khá là gắt gao.

Công việc của Điều dưỡng viên chủ yếu là thực hiện các công việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị và giúp đỡ bệnh nhân phục hồi sức khỏe. Với vai trò quan trọng, hiện nay Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, cơ sở y tế rất được trọng dụng.

Làm dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà

Hiện nay loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà đang nở rộ và được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi của nó. Thu nhập bình quân mỗi tháng của Điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe tại nhà cũng tương đối hấp dẫn, thời gian làm việc thoải mái hơn, có thể chủ động trong công việc. Đây cũng là công việc có tiềm năng và phát triển tại các đô thị lớn như tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng…

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Xuất khẩu lao động nước ngoài.

Đây cũng là hướng đi được nhiều bạn tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng lựa chọn. Hiện nay Nhật Bản là quốc gia có nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên rất lớn và tiếp nhận một lượng lớn Điều dưỡng viên từ Việt Nam sang nước này làm việc với mức thu nhập và đãi ngộ hấp dẫn.

Trên đây là một số gợi ý địa chỉ tìm việc làm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn đủ điều kiện để ứng tuyển vào các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe… công lập hoặc tư nhân.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.