Pin It
Giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực Y tế vùng sâu, vùng xa bắt đầu từ đâu? Giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực Y tế vùng sâu, vùng xa bắt đầu từ đâu?5 (100%) 1 vote Sự thiếu hụt nhân lực ngành Y tại các vùng sâu, vùng xa đang tạo nên một bài toán khó giải cho toàn ngành Y tế và Giáo dục, đòi hỏi 2 khối ngành...

Giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực Y tế vùng sâu, vùng xa bắt đầu từ đâu?


  Ngày viết : 21/12/2018 15:09          Lượt xem : 608


Giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực Y tế vùng sâu, vùng xa bắt đầu từ đâu?
5 (100%) 1 vote

Sự thiếu hụt nhân lực ngành Y tại các vùng sâu, vùng xa đang tạo nên một bài toán khó giải cho toàn ngành Y tế và Giáo dục, đòi hỏi 2 khối ngành này phải ra sức đào tạo nhiều cán bộ có chuyên môn phục vụ sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

nhan-luc-y-te

Giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực Y tế vùng sâu, vùng xa bắt đầu từ đâu?

Sự thiếu hụt nhân lực ngành Y tại các vùng sâu, vùng xa đang ở mức báo động

Sự thiếu hụt nhân lực ngành Y giữa các vùng miền, giữa các thành phố và nông thôn đang tạo ra những mảng tách biệt, không cân xứng. Đây cũng là một trong các vấn đề cấp bách đòi hỏi ngành Y tế phải gia tăng, điều động cán bộ từ các thành phố di tản về các vùng nông thôn để các vùng sâu, vùng xa đều được thừa hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Mặt khác, ngành Giáo dục cũng cần phải chung tay, góp sức để “bức tranh nhân lực ngành Y” này được vẹn tròn, bằng cách gia tăng chỉ tiêu đào tạo nhân lực cho các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược, mặt khác khích lệ, động viên tinh thần các em về quê hương lập nghiệp.

Do đó, mặc dù gặp khá nhiều khó khăn nhưng trong thời gian qua ngành y tế đã cùng ngành Giáo dục nỗ lực vượt qua thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Minh chứng là mạng lưới y tế, nhất là y tế cơ sở ngày càng được củng cố và phát triển; nhiều dịch bệnh nguy hiểm được khống chế và đẩy lùi; các dịch vụ y tế ngày một đa dạng; nhiều công nghệ mới được nghiên cứu và ứng dụng, thực hiện được nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến; từng bước bảo đảm cung ứng thuốc và trang thiết bị y tế. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đã tăng lên. Nhân dân ở hầu hết các vùng, miền đã được chăm sóc sức khỏe tốt hơn; phần lớn các chỉ tiêu tổng quát về sức khỏe của nước ta đều vượt các nước có cùng mức thu nhập bình quân đầu người.

Sự thiếu hụt nhân lực ngành Y tại các vùng sâu, vùng xa đang ở mức báo động

Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng các dịch vụ Y tế ở thời điểm hiện tại thì số nhân lực ngành Y vẫn chưa thể đáp ứng hết yêu cầu của ngành. Vì thế song song với việc “lấp đầy” cán bộ ngành Y cho vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn thì Nhà nước ta cần đẩy mạnh mang đến cho toàn xã hội những cán bộ ngành Y có chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu của nhân dân, nhiều căn bệnh khó chữa có thể tìm ra các hướng điều trị khả quan nhờ sự chung tay góp sức của nhiều bộ, ban, ngành.

Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo cán bộ ngành Y phục vụ sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và của toàn xã hội, sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân luôn được Ðảng, Nhà nước ưu tiên quan tâm, thể hiện bản chất tốt đẹp, ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa trong việc bảo đảm an sinh xã hội. Vì thế với mong muốn được cùng Nhà nước ta xây dựng một đất nước giàu mạnh, văn minh, đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng một mô hình đào tạo chuẩn, chuyên sâu ngành Y Dược với các ngành đang có nhu cầu sử dụng nhân lực lớn ở khắp các vùng miền trên cả nước như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu và nhiều ngành Y học tiềm năng khác. Theo đó, các sinh viên khi theo học tại trường đều được tiếp thu kiến thức chuyên sâu về ngành xen kẽ là các buổi thực hành môn học trong chính bệnh viện riêng của Nhà trường dưới sự chỉ dẫn của các giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm. Vì thế các học viên của trường không chỉ giỏi chuyên môn, vững thực hành mà còn có tinh thần nhiệt huyết, hăng say, sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ mà ngành giao phó, nhân dân đợi mong.

Truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-moi-truong-dao-tao-gan-lien-voi-thuc-hanh-benh-vien

Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo cán bộ ngành Y phục vụ sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Đứng trước rất nhiều khó khăn và những nhiệm vụ trước mắt, ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đặt ra mục tiêu quan trọng vừa cung cấp cán bộ ngành Y tốt nhất cho cả nước, mặt khác thúc đẩy, khích lệ tinh thần học tập bằng nhiều các tiêu chí như điều kiện xét tuyển đơn giản, miễn giảm học phí, xây dựng chế độ an sinh xã hội, học bổng cho các sinh viên nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn mong muốn được học tập và cống hiến sức trẻ cho nước nhà.

Để theo học Cao đẳng Y Dược trong năm 2019, các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất