Pin It
Cánh cửa việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Dược Cánh cửa việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Dược5 (100%) 2 votes Thiếu nhân lực ngành Dược, các bệnh viện, nhà thuốc cũng như doanh nghiệp tư nhân đang gấp rút tuyển dụng nhân sự để phù hợp với xu thế phát triển của nền Y tế nước nhà. Sau ĐH Dược trường...

Cánh cửa việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Dược


  Ngày viết : 22/08/2018 10:01          Lượt xem : 649


Cánh cửa việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Dược
5 (100%) 2 votes

Thiếu nhân lực ngành Dược, các bệnh viện, nhà thuốc cũng như doanh nghiệp tư nhân đang gấp rút tuyển dụng nhân sự để phù hợp với xu thế phát triển của nền Y tế nước nhà.

Ngành Dược ngành học hứa hẹ nhiều tương lai cho các bạn trẻ

Ngành Dược ngành học hứa hẹ nhiều tương lai cho các bạn trẻ

Đó là câu chuyện của Vương Hoài Anh, sinh viên năm cuối ngành Dược tại Cao đẳng Y dược Pasteur. Tuy còn là sinh viên nhưng với kết quả học tập khá, nhiều nhà thuốc, công ty dược phẩm đã gửi thư mời Hoài Anh thực tập. Điều đáng nói là không chỉ Hoài Anh, nhiều sinh viên Nhà trường đã tìm cho mình được bến đỗ với một công việc tương đối tốt cùng mức thu nhập vừa tầm ngay khi vừa mới ra trường.

Nhu cầu nhân sự lớn trong ngành Dược

Lý giải sự thiếu hụt nhân sự ngành Dược trong bối cảnh hiện nay, thầy Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho hay: Hiện nay đời sống vật chất con người nâng cao, người dân ngày càng chú trọng đến vấn đề bảo vệ chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình hơn. Bên cạnh đó môi trường sống con người ngày một ôi nhiễm từ nguồn nước, khí hậu, thực phẩm nên các loại bệnh ngày một gia tăng và phát triển nhanh phức tạp. Hiển nhiên để đáp ứng được nhu cầu thăm khám và sử dụng thuốc trong xã hội thì ngành Dược cần có một hàng rào nhân lực thật vững chắc và đảm bảo. Đây tuy là khó khăn nhưng lại là cơ hội việc làm lớn đối với sinh viên chuyên ngành Dược. Thấy Nam Anh chia sẻ.

Tuy nhiên, cơ hội lớn luôn đi kèm thách thức lớn, càng hội nhập sâu thì yêu cầu về trình độ kiến thức chuyên môn, tay nghề càng chặt chẽ và có nhiều thay đổi để phù hợp với tình hình phát triển của xã hội. Chính vì vậy lực lượng nhân lực ngành Dược phải được chuẩn bị kỹ càng, đào tạo chuyên sâu, cập nhật thường xuyên, sẵn sàng trước những thử thách trong công việc.

Học chuyên ngành Dược sinh viên có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc khác nhau

Học chuyên ngành Dược sinh viên có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc khác nhau

Tốt nghiệp chuyên ngành Dược ra trường có thể làm gì?

Trên thực tế, đây vẫn luôn là ngành “hot” bởi nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực này ngày càng cao. Học Dược không chỉ để làm Dược sĩ mà còn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác. Hiện nay, khối bệnh viện công và cả khối bệnh viện tư, công ty dược, nhà thuốc tư nhân đều rất cần nguồn nhân sự có trình độ kiến thức và hiểu biết về Dược phẩm.

Có thể nói, tốt nghiệp cử nhân Dược chỉ là điều kiện cần cho nhiều lĩnh vực công tác khác nhau và là đầu vào để tham gia đào tạo chuyên sâu cho các vị trí khác, trình dược viên, nhân viên bán thuốc, quản lý thuốc, bán thuốc theo đơn, bảo quản và sản xuất thuốc…. Bên cạnh đó rất nhiều người lựa chọn những công việc khác như học thêm nghiệp vụ sư phạm để về làm công tác giảng dạy, hay học lên cao để lấy chứng chỉ và mở quầy thuốc tư nhân. Nói chung, trong hầu hết các vị trí công tác thuộc dược phẩm, cử nhân Dược đều có thể làm tốt và gặt hái thành công. Dễ nhận thấy cơ hội việc làm là câu hỏi khó không chỉ đối với sinh viên ngành Dược mà với cả hệ thống giáo dục của nước ta hiện nay. Tuy nhiên, cơ hội việc làm đối vơi sinh viên ngành Dược vẫn có nhiều điểm sáng và đang rộng mở cũng như đáng để các bạn trẻ theo học và gửi gắm ước mơ tương lai.

Nếu yêu thích và mong muốn trở thành cử nhân ngành Dược để được đảm nhận những công việc quan trọng, được nhận mức lương hậu hĩnh các bạn có thể theo học Cao đẳng Dược. Khi bậc học này rất phù hợp và vừa sức với nhiều sinh viên. Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược cùng nhiều ngành nghề khác trong nhóm sức khỏe với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Hiện nay thí sinh có mong muốn học tại Nhà trường có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ trực tiếp gửi về Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất