Kỹ thuật vật lý trị liệu nghề vừa có tiền vừa có hạnh phúc 5 / 5 ( 1 vote ) Là một trong những ngành trọng điểm của nền y tế, kỹ thuật vật lý trị liệu được xếp vào nghề vừa có tiền lại vừa có hạnh phúc với công việc. Giới trẻ đón đầu “tương lai châu Á” với ngành Vật lý trị liệu Sức hút...

Kỹ thuật vật lý trị liệu nghề vừa có tiền vừa có hạnh phúc


  Ngày viết : 10/09/2018 16:04          Lượt xem : 745


Là một trong những ngành trọng điểm của nền y tế, kỹ thuật vật lý trị liệu được xếp vào nghề vừa có tiền lại vừa có hạnh phúc với công việc.

Vật lý trị liệu ngành học có nhiều tiềm năng trong xã hội

Vật lý trị liệu ngành học có nhiều tiềm năng trong xã hội

Học ngành Vật lý trị liệu ra trường làm công việc gì?

Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là một chuyên ngành chăm sóc, điều trị và hồi phục chức năng tối đa trong những trường hợp tổn thương, bệnh tật, suy giảm về vận động và các chức năng trong quá trình phát triển của con người. Trong sự phát triển của nền y tế hiện nay thì dù nhiều ngành nghề có thể mất đi, nhưng riêng ngành Vật lý trị liệu vẫn là ngành được xã hội tôn vinh và tiếp tục phát triển. 

Hiện nay, để có thể trở thành nhân viên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu bạn phải là những người tốt nghiệp ĐH, Cao đẳng Vật lý trị liệu hay hệ Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu. Sau khi có kiến thức chuyên môn về ngành học trên sinh viên ngành Vật lý trị liệu có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế với những công việc đặc thù sau:

  • Xem xét bệnh án của bệnh nhân, quan sát các hoạt động của người bệnh để chẩn đoán khả năng hồi phục.
  • Lên kế hoạch, đưa ra kết quả mong đợi và thực hiện hóa kế hoạch để đạt được mục đích đó.
  • Hướng dẫn người bệnh sử dụng các bài tập, thực hành điều trị và sử dụng các thiết bị để giảm đau, tăng khả năng phục hồi và ngăn ngừa cơn đau cho người bệnh.
  • Ứng dụng các thiết bị trợ giúp như nạng, xe lăn, chân giả, các điện cực dính áp dụng kích thích điện để điều trị chấn thương và cơn đau.
  • Đánh giá tiến trình điều trị bệnh, thay đổi kế hoạch chăm sóc và thử các liệu pháp chữa trị khác nếu cần thiết.
  • Hướng dẫn bệnh nhân và gia đình cách luyện tập tại nhà để có được kết phục hồi tốt nhất.

So với nhiều ngành nghề khác thì công việc người kỹ thuật viên Vật lý trị liệu vốn rất đa dạng và tiềm năng. Chính bởi có vị trí tốt trong xã hội nên hiện nay rất nhiều bạn trẻ đã chọn học Cao đẳng Vật lý trị liệu khi có tiêu chí đầu vào đơn giản, thủ tục xét tuyển phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh.

Học Vật lý trị liệu mang đến nhiều cơ hội việc làm cho tương lai

Học Vật lý trị liệu mang đến nhiều cơ hội việc làm cho tương lai

Kỹ thuật vật lý trị liệu ngành học mang đến sự ổn định cho tương lai

Thực tế cho thấy ngành Vật lý trị liệu được xem là ngành có nhiều sinh viên lựa chọn và theo học. Tốt nghiệp ngành này, sinh viên dễ dàng tìm được việc làm và có thu nhập ổn định khi đây là một ngành không thể thiếu trong các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám cũng như có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất hàng năm. Dự đoán của các chuyên gia về nghề nghiệp cho biết đến năm 2020, mức độ tăng trưởng của Vật lý trị liệu sẽ lên đến 22%. Hiện nay, nhân sự làm việc trong lĩnh vực Vật lý trị liệu còn thiếu nhiều, đặc biệt ở những người có năng lực chuyên môn cao. Với kiến thức là một chứng nhận vô giá, bạn sẽ có được mức lương cao hơn từ 10% đến 15% so với các ngành nghề khác trong xã hội khi theo học Vật lý trị liệu. Có thể nói mức lương chung của một kỹ thuật Vật lý trị liệu hiện nay hoàn toàn có thể khiến bạn tạo lập được một cuộc sống ổn định.

Thấu hiểu được những giá trị và tiềm năng trong công việc, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Vật lý trị liệu ở các hệ Cao đẳng chính quy, Liên thông, Văn bằng 2. Ở mỗi hệ đào tạo Nhà trường sẽ có thời gian học cùng điều kiện xét tuyển khác nhau. Vì thế để nhanh chóng được trở thành tân sinh viên Nhà trường cũng như được tiến gần hơn tới công việc bản thân yêu thích. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyển hoặc làm hồ sơ tuyển gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất