Pin It
Hộ sinh: Nghề thu nhập ‘khủng’ cho sinh viên ngành Y dược Hộ sinh: Nghề thu nhập ‘khủng’ cho sinh viên ngành Y dược5 (100%) 1 vote Tổng thể mức lương ở Việt Nam thấp hơn khá nhiều so với các nước Châu Á. Nhưng vẫn có các ngành nghề thu hút mọi người bởi mức lương vô cùng hậu hĩnh. Trong đó nổi bật nhất là...

Hộ sinh: Nghề thu nhập ‘khủng’ cho sinh viên ngành Y dược


  Ngày viết : 13/08/2018 09:56          Lượt xem : 664


Hộ sinh: Nghề thu nhập ‘khủng’ cho sinh viên ngành Y dược
5 (100%) 1 vote

Tổng thể mức lương ở Việt Nam thấp hơn khá nhiều so với các nước Châu Á. Nhưng vẫn có các ngành nghề thu hút mọi người bởi mức lương vô cùng hậu hĩnh. Trong đó nổi bật nhất là ngành Hộ sinh.

Nữ Hộ sinh ngành học có vai trò quan trọng trong ngành Y tế

Nữ Hộ sinh ngành học có vai trò quan trọng trong ngành Y tế

Mức lương của nữ Hộ sinh Việt Nam ngày càng cao

Hộ sinh hiện đang là một ngành học được đào tạo tại các trường Cao đẳng Y dược trên cả nước. Khác với người bác sĩ hay dược sĩ, công việc chính của người nữ Hộ sinh là chăm sóc sức khỏe sản phụ và em bé ngay khi chào đời. Hiện nay đây là công việc vô cùng quan trọng và giữ một vai trò chủ chốt tại các bệnh viện khoa sản, trung tâm y tế, trạm xá từ xã đến cấp địa phương. Dễ nhận thấy môi trường làm việc của người nữ Hộ sinh hiện vô cùng đa dạng và có thể phát triển ở nhiều vị trí.

Nếu so sánh công việc của người nữ Hộ sinh có phần vất vả và khó khăn hơn đôi chút so với những công việc khác. Tuy nhiên song song với công sức bỏ ra thì các Nữ hộ sinh sẽ được đền đáp với mức lương rất hấp dẫn. Thực tế cho thấy mức lương của các Nữ hộ sinh còn cao hơn các ngành khác trong ngành y tế. Đặc biệt hiện nay dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tại nhà đang được chú trọng phát triển nên đây cũng là một công việc mang đến cho người nữ Hộ sinh một mức thu nhập không nhỏ bên cạnh mức lương chính. Trong khi nhiều ngành nghề khác đang trở lên dư thừa nguồn nhân lực thì ngành Hộ sinh với cơ hội việc làm lớn cùng mức thu nhập hậu hĩnh đang là điểm sáng trong tương lai. Vì thế lựa chọn học Cao đẳng Hộ sinh được đánh giá là một quyết định đúng đắn và phù hợp.

Học Cao đẳng Hộ sinh sự lựa chọn phù hợp với thời đại

Học Cao đẳng Hộ sinh sự lựa chọn phù hợp với thời đại

Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh dễ dàng kiếm được công việc với mức thu nhập tốt

Hiện nay nhiều bạn trẻ cũng như phụ huynh vẫn còn giữ quan niệm chỉ học ĐH mới có thể thành công và dễ dàng tìm kiếm công việc trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên theo các số liệu thống kê cho thấy những người tìm được việc nhanh nhất, dễ nhất lại là những người học Cao đẳng chứ không phải sinh viên ĐH. Nguyên nhân bởi chương trình đào tạo ở bậc Cao đẳng Hộ sinh thường mang tính thực tiễn cao, vì có thời gian đào tạo ngắn hơn nên sinh viên chủ yếu đi sâu vào các tiết học thực hành, trải nghiệm kiến thức thực tế thay vì học lý thuyết suông. Bên cạnh đó sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Hộ sinh được cấp bằng Cao đẳng chính quy, tấm bằng này cũng có giá trị tương đương như tấm bằng ĐH. Hiển nhiên khi có tay nghề tốt, trình độ chuyên môn sâu, nữ Hộ sinh hệ Cao đẳng chính quy có thể dễ dàng đảm nhiệm những công việc chính trong ngành Hộ sinh như: hỗ trợ bác sĩ đỡ đẻ, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, lên kế hoạch về chế độ thai sản cũng như dinh dưỡng cho phụ nữ trước và sau sinh. Theo dõi thăm khám sức khỏe định kỳ… Ngoài ra người nữ Hộ sinh còn có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau tùy vào từng đơn vị công tác.. Đặc biệt đây đều là những công việc hết sức quan trọng và có nhu cầu tuyển dụng lớn ở các bệnh viện hay trung tâm y tế.

Trong khi nhiều ngành nghề khác đang dần trở nên bão hòa cũng như dư thừa nguồn nhân lực thì ngành Hộ sinh lại mang đến cho các bạn trẻ những cơ hội việc làm cùng mức thu nhập tiềm năng. Chớp lấy thời cơ, năm 2018 đã có rất nhiều thí sinh tốt nghiệp THPT nhanh tay đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Một ngôi trường nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo trong nhiều năm liền. Trong năm học mới Nhà trường thông báo tuyển sinh ở nhiều chuyên ngành trong nhóm sức khỏe với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Vì thế nếu yêu thích chuyên ngành Hộ sinh cũng như đảm bảo được yêu cầu học tập thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường trong thời gian sớn nhất.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất