Học Cao đẳng Dược có được làm nghề Trình Dược viên không? Hiện nay có rất nhiều công ty và các hãng dược đăng tuyển Trình Dược viên, đây được biết đến là một nghề có nhu nhập cao và có khả năng thăng tiến rất tốt trong công việc.

Học Cao đẳng Dược có được làm nghề Trình Dược viên không?


  Ngày viết : 02/07/2020 11:13          Lượt xem : 119


Hiện nay có rất nhiều công ty và các hãng dược đăng tuyển Trình Dược viên, đây được biết đến là một nghề có nhu nhập cao và có khả năng thăng tiến rất tốt trong công việc.

Học Cao đẳng Dược có được làm nghề Trình Dược viên không?

Học Cao đẳng Dược có được làm nghề Trình Dược viên không?

Chúng ta có thể hiểu một cách nôm na Trình Dược viên là người môi giới thuốc, công việc của họ là giới thiệu các loại thuốc mới của các hãng dược đến các nhà thuốc, quầy thuốc và bác sĩ. Trình Dược viên sẽ hướng dẫn cho dược sĩ và bác sĩ về tác dụng, cách sử dụng những loại thuốc mới ra trên thị trường.

Do thuốc là mặt hàng đặc thù nên Trình Dược viên đòi hỏi phải có chuyên môn về ngành Dược.

Học Cao đẳng Dược có được làm Trình Dược viên không?

Theo quy định của Bộ Y tế thì Trình Dược viên bắt buộc phải có bằng chuyên ngành Dược trình độ Cao đẳng trở lên. Do vậy sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường hoàn toàn đủ điều kiện về bằng cấp chuyên môn để làm nghề Trình Dược viên.

Để được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng thì bạn nên đăng ký học tại các trường có chất lượng đào tạo tốt và thương hiệu uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Bạn có thể dễ dàng đăng ký với điều kiện đầu vào hệ cao đẳng chỉ cần đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Làm nghề Trình Dược viên có khó không?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc và các dược phẩm bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tăng, hiện nay các hãng dược phẩm ngày càng tăng cường sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm mới. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng Trình Dược viên ngày càng gia tăng. Theo thống kê khi đại dịch COVID-19 xảy ra, nhiều ngành nghề phải cắt giảm nhân sự nhưng nghề Dược nói chung và nghề Trình Dược viên nói riêng thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự lại rất cao.

Để làm nghề Trình Dược viên, trước hết bạn cần có kiến thức chuyên môn tốt về thuốc. Ngoài ra bạn cần có những kỹ năng cần thiết khác để làm tốt nghề này như: kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng; kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ; kỹ năng tìm kiếm khách hàng; kỹ năng chăm sóc khách hàng…

Thu nhập của nghề Trình Dược viên cũng rất hấp dẫn, ngoài mức lương cứng thì Trình Dược viên còn được hưởng hoa hồng. Công việc trong nghề này cũng không bó buộc thời gian nên bạn có thể chủ động trong công việc, thường xuyên được cập nhật các thông tin về thuốc, mở rộng các mối quan hệ xã hội…

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Học Cao đẳng Dược ở đâu để trở thành Trình Dược viên giỏi?

Nếu yêu thích nghề Trình Dược viên, bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020 là tốt nghiệp THPT, đây cũng là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào chung đối với hệ cao đẳng.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ gồm có:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất