Học Cao đẳng Dược Hà Nội hệ 2 năm có cần phải thi tuyển đầu vào không? Em có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược nhưng do đi làm Điều dưỡng viên đã lâu nên rất lo ngại về việc thi tuyển. Vậy cho em hỏi học Cao đẳng Dược Hà Nội hệ 2 năm có cần phải thi tuyển đầu vào không? Thanh Hoa ( Hà Nam) Điểm chuẩn Cao...

Học Cao đẳng Dược Hà Nội hệ 2 năm có cần phải thi tuyển đầu vào không?


  Ngày viết : 10/01/2021 12:04          Lượt xem : 182


Em có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược nhưng do đi làm Điều dưỡng viên đã lâu nên rất lo ngại về việc thi tuyển. Vậy cho em hỏi học Cao đẳng Dược Hà Nội hệ 2 năm có cần phải thi tuyển đầu vào không?

Thanh Hoa ( Hà Nam)

Học Cao đẳng Dược Hà Nội hệ 2 năm có cần phải thi tuyển đầu vào không?

Học Cao đẳng Dược Hà Nội hệ 2 năm có cần phải thi tuyển đầu vào không?

Trường hợp muốn học thêm ngành Dược sau khi đã đi làm Điều dưỡng như bạn Thanh Hoa không hề hiếm gặp. Bởi hiện nay có rất nhiều bạn trẻ muốn học và làm song song 2 ngành, khi vừa có thể bán thuốc, vừa có thể kết hợp chăm sóc sức khỏe, tiêm truyền, băng bó vết thương đơn giản,…

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao cũng như đáp ứng yêu cầu học tập của các bạn trẻ, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội hệ 2 trên phạm vi cả nước. Điều kiện để tham gia đăng ký học là các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp nhưng không đúng chuyên ngành Dược, có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu hoàn thành đủ kiến thức văn hóa THPT.

Dựa vào điều kiện trên có thể thấy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Cao đẳng Dược hệ 2 năm theo hình thức xét tuyển, không phải thi tuyển áp lực đầu vào. Vì thế, chỉ cần bạn Thanh Hoa cũng như các thí sinh khác đáp ứng được điều kiện tuyển sinh trên sẽ có cơ hội chính thức trở thành sinh viên của trường và được đào tạo chuyên sâu ngành Dược. Với hàm lượng kiến thức của các học phần tăng lên cùng với số tiết thực tập trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu, thực hành trong quầy thuốc nhằm nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng những yêu cầu về kỹ năng, chuyên môn của một người Dược sĩ chuyên nghiệp.

Sau khi hoàn thành chương trình học các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Với tấm bằng này bạn có thể xin ứng tuyển vào các cơ quan y tế, bệnh viện, Nhà thuốc, Công ty Dược phẩm hoặc mở quầy thuốc kinh doanh kết hợp với việc chăm sóc sức khỏe như mong muốn của bạn.

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược 2 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược 2 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với mong muốn tạo điều kiện học tập cho các bạn trẻ nên Nhà trường đã thực hiện phương án tuyển sinh Cao đẳng Dược 2 năm theo hình thức xét tuyển. Theo đó, ngoài điều kiện tuyển sinh, để đảm bảo cơ hội trúng tuyển, bạn Thanh Hoa cũng như các thí sinh cần chuẩn bị:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Ngoài cách gửi hồ sơ, bạn cũng có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ:

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất