Muốn học Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội hệ 2 năm cần đảm bảo điều kiện gì?

Hiện tại em đang làm Dược sĩ và mở quầy thuốc kinh doanh ở quê, giờ muốn kết hợp thêm việc chăm sóc mẹ và bé, tắm trẻ sơ sinh thì đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh hệ 2 năm có phù hợp không và cần có điều kiện gì để đăng ký học?

Mỹ Anh (Sơn La)

Muốn học Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội hệ 2 năm cần đảm bảo điều kiện gì?

Ngành Hộ sinh là ngành học rất có tiềm năng và phát triển mạnh mẽ ở khắp nơi, từ các thành phố lớn đến các thị trấn và vùng quê hẻo lánh đều cần những người làm Dược sĩ, Điều dưỡng và đặc biệt là các Hộ sinh chăm sóc mẹ và bé. Do đó, với tỉnh miền nũi như tỉnh Sơn La nhà bạn Mỹ Anh thì chắc hẳn nhiều vùng quê còn khó khăn, việc tiếp xúc với thông tin đại chúng, nền y tế còn hạn chế nhiều. Do đó, việc phát triển mô hình bán thuốc và chăm sóc mẹ và bé, tắm cho trẻ sơ sinh thực sự rất có tiềm năng.

Thực tế, có rất nhiều trường hợp như bạn Mỹ Anh muốn học thêm một ngành học mới để vừa mở rộng thêm cơ hội việc làm, tăng thu nhập, lại vừa có thể giúp đõ được nhiều người dân tại địa phương. Để đáp ứng yêu cầu học tập đó, hiện nay Nhà trường mở rộng các hệ đào tạo dành cho các bạn trẻ có nguyện vọng theo học các ngành như Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh và Vật lý trị liệu.

Theo đó, nếu bạn Mỹ Anh muốn tìm hiểu về hệ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh 2 năm thì Nhà trường xin thông báo điều kiện tuyển sinh như sau:

• Thí sinh là người đã Tốt nghiệp Trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe nhưng không đúng chuyên ngành Hộ sinh và đã hoàn thành chương trình văn hóa THPT.
  • Thí sinh có đủ điều kiện sức khỏe để theo học.

Hiện tại Nhà trường đã tuyển sinh các lớp cho hệ 2 năm tại Hà Nội và TPHCM. Vì thế, chỉ cần bạn Mỹ Anh đáp ứng được các yêu cầu tuyển sinh trên thì có thể gửi hồ sơ đăng ký học về Nhà trường. Sau đó, Nhà trường sẽ sắp xếp các lớp học và thông báo cụ thể thời gian nhập học chính thức.

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh 2 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngoài điều kiện tuyển sinh, để đảm bảo cơ hội trúng tuyển, các thí sinh cần chuẩn bị:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 02 bản sao giấy khai sinh
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Ngoài cách gửi hồ sơ, bạn cũng có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ:

• Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur