Học Cao đẳng Dược năm 2020 có dễ xin việc trong tương lai hay không?

Tỉ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng ở tất cả mọi ngành nghề nên có rất nhiều bạn trẻ đang băn khoăn thắc mắc không biết đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 có dễ xin việc trong tương lai hay không?

Rất nhiều bạn trẻ có mong muốn theo học ngành Dược trong năm 2020

Em có mong muốn theo học ngành Dược để phát triển cơ hội việc làm trong tương lai nhưng hiện nay em thấy có rất nhiều bạn trẻ cũng đăng ký học khối ngành này. Em rất sợ ra trường nhân lực bão hòa, khó xin việc. Vậy thầy cô cho em hỏi ngoài bán thuốc, tốt nghiệp Cao đẳng Dược em có thể làm những công việc gì? (Bạn Nguyễn Quang Hải – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Hải, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tiếp nhận câu hỏi của bạn. Trên thực tế câu hỏi của bạn cũng được rất nhiều các bạn trẻ khác quan tâm. Vì thế chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Ngành Dược ngày càng có xu hướng phát triển mạnh mẽ

Ngành Dược học là ngành khoa học nghiên cứu về Dược phẩm cùng hiểu biết về tác dụng, liều dùng của thuốc cùng các vấn đề có liên quan. Phát triển song hành cùng nhiều nhiệm vụ ngành Dược ngày càng khẳng định vai trò và vị thế không thể thiếu của mình trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ con người. Mặt khác với tình trạng ô nhiễm môi trường, dịch bệnh hoành hành, nhu cầu phòng bệnh hơn chữa bệnh thì ngành Dược được coi là “có cửa” trong tương lai cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Đây cũng chính là lý do vì sao hiện nay có nhiều các doanh nghiệp các công ty lớn đầu tư thị trường ngành Dược vào nước ta.

Nắm được những lợi thế đó đã có rất nhiều bạn trẻ thay vì chọn các ngành học Hot một thời thì đã đăng ký lựa chọn theo học ngành Dược. Thậm chí nhiều cử nhân đã tốt nghiệp một tấm bằng danh giá vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nắm bắt cơ hội việc làm tiềm năng này. Vì thế bạn Quang Hải thân mến, việc bạn đăng ký theo học ngành Dược để đảm bảo tương lai không bị thất nghiệp là một quyết định sáng suốt.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược năm 2020 có thể làm được nhiều công việc tiềm năng

Nếu như trước đây những ngành học như Kinh tế, Ngân hàng,… đều thu hút được một lượng lớn thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển thì đến thời điểm này ngành Y Dược mới là ngành có thể đem lại những cơ hội việc làm lớn với mức thu nhập cao nhờ nhu cầu tuyển dụng, sự đầu tư của các doanh nghiệp và nhu cầu sử dụng nhân lực của xã hội lớn hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Theo đó, khi bạn Quang Hải cùng nhiều các bạn trẻ khác tốt nghiệp chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài việc bán và tư vấn thuốc thì bạn có thể đảm nhận những công việc sau đây:

• Trình dược viên
  • Marketing Dược
  • Dược sĩ nghiên cứu, bào chế sản xuất thuốc
  • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc
  • Dược sĩ kinh doanh các nhà thuốc, quầy thuốc…

Ngoài các công việc kể trên thì các bạn trẻ có thể đảm nhận nhiều vị trí công tác tại các cơ quan, bệnh viện hoặc có cơ hội liên thông Đại học và giảng dạy trong các trường có đào tạo chuyên ngành này. Cơ hội việc làm phát triển, có nhiều vị trí công việc lựa chọn, đặc biệt có thêm được nhiều kiến thức về Y học để chăm sóc cho bản thân, gia đình, cộng đồng thì việc theo học ngành Dược trong năm 2020 là việc làm bạn Quang Hải và các bạn trẻ không nên bỏ qua.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Để đáp ứng mong muốn học tập của các bạn trẻ trên cả nước, năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyến sinh Cao đẳng Dược chính quy với điều kiện các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, đạo đức khá. Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy và được giới thiệu 100% việc làm ổn định với mức thu nhập cao. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ: Phòng đào tạo 506 Tầng 5, Nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn