Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường dễ xin việc thu nhập hấp dẫn

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh ngày càng cao khiến nhu cầu tuyển dụng nhân viên Hộ sinh càng lớn, sinh viên học Cao đẳng Hộ sinh sau khi ra trường dễ xin việc với thu nhập hấp dẫn.

Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường dễ xin việc thu nhập hấp dẫn

Trước tiên, có thể hiểu những người làm nghề Hộ sinh là những người được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn về sinh nở, họ được đào tạo để có kiến thức và kỹ năng để thực hiện các công việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ sơ sinh. Họ chính là những người đồng hành cùng phụ nữ mang thai từ những ngày đầu thai kỳ đến khi đứa trẻ chào đời.

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh ngày càng tăng, nhân viên Hộ sinh tại các bệnh viện và cơ sở y tế nói chung có vai trò rất quan trọng. Nhu cầu tuyển dụng nữ Hộ sinh càng lớn, đây là cơ hội việc làm hấp dẫn cho những bạn trẻ theo học ngành này.

Những công việc của nữ Hộ sinh tại Bệnh viện

Bác sĩ Trần Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, những công việc cụ thể của nữ Hộ sinh tại bệnh viện có thể kể đến bao gồm:

• Hướng dẫn và tiếp đón người bệnh.
  • Chuẩn bị các công đoạn để thăm khám thai cho thai phụ, chuẩn bị các công đoạn đỡ đẻ, các công cụ, trang thiết bị hỗ trợ, theo dõi khi thai phụ chuyển dạ.
  • Thực hiện các ca đỡ đẻ thường, hoặc phụ giúp bác sĩ thực hiện các ca đỡ đẻ khó.
  • Theo dõi tình trạng của sản phụ và trẻ sơ sinh, báo cáo ngay cho bác sĩ điều trị nếu có diễn biến bất thường xảy ra.
  • Chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh…

Mức thu nhập của nữ Hộ sinh như thế nào?

Với số lượng dân số rất đông, nhu cầu chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Việt Nam là rất lớn. Đáp ứng nhu cầu đó, nhiều bệnh viện, phòng khám chuyên ngành Sản Phụ Khoa được mở ra để đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Ngoài các công việc tại bệnh viện mang lại thu nhập tốt, nữ Hộ sinh còn có thể cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh tại nhà. Công việc này mang lại thu nhập thêm ngoài cho nữ Hộ sinh.

Cụ thể những công việc chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé tại nhà mà nữ Hộ sinh có thể thực hiện như: giúp sản phụ trong khâu vệ sinh, cắt chỉ, thay băng, tư vấn y tế, xử lý các tình huống như cương sữa, tắc tia sữa, vệ sinh, tắm cho bé, thay tã cho trẻ… Theo thống kê thì những dịch vụ tại nhà như vậy có giá khoảng từ 100 – 300.000đ/lần và tùy công việc cụ thể. Như vậy có thể nói nghề Hộ sinh là nghề mang lại thu nhập rất hấp dẫn.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Hộ sinh 2020

Học Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2020 được miễn 100% học phí

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Hộ sinh có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đặc biệt thí sinh sẽ được miễn 100% học phí năm 2020 khi đăng ký xét tuyển và hoàn tất thủ tục nhập học Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội trước ngày 25/9/2020.

Thí sinh có thể đăng ký bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng cách click vào đường link sau: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Thí sinh đến trực tiếp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nộp hồ sơ.

Cách 3: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

• Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao)
  • Học bạ THPT (02 bản sao).
  • Giấy khai sinh (02 bản sao).
  • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao).
  • Sổ hộ khẩu (02 bản sao).
  • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3.

Giấy tờ nào thí sinh còn thiếu có thể hoàn thành bổ sung sau khi nhập học.

Thí sinh nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.