Thu nhập hấp dẫn cho nữ Hộ sinh từ dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại nhà

Hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé sau khi sinh tại nhà, đây chính là công việc hấp dẫn cho các nữ Hộ sinh kiếm thêm thu nhập.

Thu nhập hấp dẫn cho nữ Hộ sinh từ dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại nhà

Thu nhập hấp dẫn cho nữ Hộ sinh từ dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại nhà

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé sau sinh nở rộ

Sau khi sinh sức khỏe của các sản phụ chưa thể phục hồi ngay. Bên cạnh đó, việc thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng nuôi con khiến các bà mẹ trẻ lo lắng. Chính vì thế dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé sau khi sinh ra đời như một sự cứu cánh cho các sản phụ và đã nhanh chóng được nhiều gia đình lựa chọn.

Các công việc của nhân viên Hộ sinh khi chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé tại nhà như: giúp các sản phụ thay băng, cắt chỉ, tư vấn xử lý một số tình huống đối với phụ nữ sau sinh như tắc tia sữa, cương sữa…, đối với trẻ sơ sinh, nhân viên Hộ sinh sẽ giúp các bà mẹ tắm, thay tã cho bé, mát xa, vệ sinh rốn, mắt, mũi, tiêm chủng tại nhà…

Thu nhập của nữ Hộ sinh chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh tại nhà

Với sự tiện ích của dịch vụ chăm sóc sức khỏe mẹ và bé sau sinh tại nhà, hiện nay dịch vụ này rất được các gia đình ưa chuộng. Đây là mảnh đất màu mỡ để các nữ Hộ sinh kiếm thêm thu nhập ngoài các công việc tại bệnh viện. Điều dưỡng Phương Lâm, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho biết, thu nhập của các nhân viên Hộ sinh khi làm công việc này dao động khoảng 100 – 300 nghìn đồng/lần tùy theo đối tượng cũng như công việc cụ thể mà họ thực hiện.

Có thể thấy rằng công việc chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh tại nhà mang đến nguồn thu nhập không nhỏ cho các nữ Hộ sinh, tuy nhiên để thực hiện được các công việc này, đòi hỏi nữ Hộ sinh phải có tay nghề thực sự cũng như có kiến thức chuyên môn vững vàng, có kỹ năng tay nghề thành thạo và biết cách xử trí những tình huống cấp cứu cơ bản để đề phòng những bất trắc trong quá trình chăm sóc chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh tại nhà.

Về bằng cấp, nữ Hộ sinh cần có bằng Cao đẳng Hộ sinh, được học tập trong môi trường chuyên nghiệp chất lượng để có kỹ năng tay nghề thành thạo.

Học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu tuy tín chất lượng?

Hiện nay cơ hội việc làm trong ngành Hộ sinh rất rộng mở, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện từ tuyến trung ương đến tuyến cơ sở hoặc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bà bầu và trẻ sơ sinh tại nhà.

Để nắm bắt cơ hội việc làm trong ngành này, điều bạn cần làm đó là lựa chọn một ngôi trường uy tín chất lượng để theo học. Tại Hà Nội hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh uy tín chất lượng. Sinh viên theo học tại trường sẽ được học tập trong môi trường chuyên sâu, được đào tạo bài bản từ kiến thức cơ sở đến chuyên ngành, được học lý thuyết song song với thực hành để có trình độ chuyên môn và tay nghề vững chắc, sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm được việc và có việc làm.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Để theo học Cao đẳng Hộ sinh, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link:

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *