Học ngành Dược có được thi viên chức Y tế hay không? Em đang có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp thì em có được thi viên chức Y tế hay không? Mai Anh ( Bắc Giang) Mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm...

Học ngành Dược có được thi viên chức Y tế hay không?


  Ngày viết : 28/07/2020 10:45          Lượt xem : 166


Em đang có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp thì em có được thi viên chức Y tế hay không?

Mai Anh ( Bắc Giang)

Học ngành Dược có được thi viên chức Y tế hay không?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc này của thí sinh như sau:

Nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người ở mọi thời đại đều là nhu cầu rất cần thiết để đảm bảo chất lượng lượng cuộc sống tốt. Chính vì thế ngành sức khỏe nói chung và ngành Dược nói riêng đều nắm giữ vai trò quan trọng trong xã hội. Theo thông tư về việc chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế, đến năm 2021 các cơ sở y tế sẽ chỉ tuyển dụng cán bộ y tế có trình độ từ Cao đẳng trở lên.

Học ngành Dược có được thi viên chức Y tế hay không?

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Với hình thức xét tuyển này, thí sinh có thêm nhiều cơ hội để đăng ký vào ngành Dược mà không phải chịu áp lực về thi cử như nhiều ngành học khác.

Với tấm bằng tốt nghiệp ngành Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh hoàn toàn có thể làm hồ sơ đăng ký tham gia thi tuyển viên chức ngành Y tế theo quy chế hiện nay và làm việc tại các bệnh viện, viện nghiên cứu Dược phẩm công lập. Với vô số cơ hội việc làm hiện nay, các Dược sĩ cũng có thể làm việc tại các nhà thuốc, công ty Dược phẩm, Nhà thuốc hoặc thậm chí có thể mở quầy thuốc kinh doanh của riêng mình.

Cơ hội phát triển của ngành Dược trong các năm tới đây

Cơ hội phát triển của ngành Dược trong các năm tới đây

Nhờ những cơ hội việc làm tiềm năng mà ngành Dược được các chuyên gia đánh giá là ngành học có thể đem lại cơ hội việc làm tốt nhất trong thời gian tới đây. Thực tế, nhiều ngành học hot trước đây như Ngân hàng, Sư phạm, Xây dựng,… đang dần trở nên bão hòa. Bởi số lượng cung đã vượt quá cầu. Tuy nhiên, ngành Dược vẫn luôn có 1 vị thế quan trọng mà không một ngành nào có thể đánh đổ được.

Xuất phát từ nhu cầu thị hiếu của con người nên ngành Dược vẫn luôn phát triển mạnh mẽ dù thời thế có thay đổi như thế nào. Đây cũng là lý do vì sao mà ngành Dược luôn được ưu tiên đào tạo, đẩy mạnh phát triển và vẫn luôn cần một nguồn nhân lực dồi dào phục vụ cho chính nhu cầu phát triển của xã hội.

Nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành như hiện nay thì ngành Dược nước ta sẽ càng tạo ra cơ hội việc làm tốt cho người học. Các bạn trẻ đăng ký học Đại học, Cao đẳng Dược chính là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn, không lo đến việc bị thất nghiệp sau này.

Để đăng ký học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh có thể làm một bộ Hồ sơ Cao đẳng Dược Hà Nội về văn phòng tuyển sinh của Trường hoặc đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược bằng cách XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất