Học phí Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2020 được quy định như thế nào?

Năm 2020 quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược không có nhiều thay đổi vì điều kiện và các cơ chế đều khá giống với năm 2019. Tuy nhiên mức học phí năm nay là bao nhiêu, có cao không là điều mà nhiều thí sinh tìm hiểu.

Những ai có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020?

Học phí Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2020 là bao nhiêu, Cao hay thấp hơn so với năm cũ,… Là những thắc mắc khá quen thuộc mỗi mùa tuyển sinh. Năm 2020 cũng không ngoại lệ, vì thế ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur khuyến khích các thí sinh hãy tự chủ động nắm rõ thông tin để có sự chuẩn bị được tốt nhất.

Những ai có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020?

Trước khi tìm hiểu về học phí Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur như thế nào thì các thí sinh cần tìm hiểu về điều kiện tuyển sinh của Nhà trường, bởi đây cũng là một yếu tố cốt lõi quyết định thí sinh có được theo học tại trường hay không. Căn cứ theo quy định của Bộ LĐTB&XH, năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc các bằng cấp tương đương.

Khi đáp ứng được điều kiện trên, thí sinh hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên của trường và được hưởng mọi quyền lợi Nhà trường đưa ra. Theo đó, điều kiện này cũng là điều kiện xét tuyển chung cho các ngành mà nhà trường đang đào tạo. Với thời gian học 3 năm, các bạn sẽ được tiếp thu kiến thức chuyên sâu về ngành kết hợp với việc thực hành chuyên sâu.

Sau khi hoàn thành khóa học và đảm bảo các quy định về điều kiện tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược chính quy và có giá trị trên cả nước. Với tấm bằng này, thí sinh có thể ứng tuyển với các công việc như tư vấn sử dụng và bán thuốc, nghiên cứu sản xuất và kiểm định dược phẩm, Marketing Dược, Trình dược viên,…

So với các sinh viên cùng ngành tại các trường Y Dược khác, sinh viên Cao đẳng Dược tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về trình độ chuyên môn, khả năng làm việc thực tế bởi các sinh viên trong quá trình học được tiếp thu cả kiến thức chuyên môn và vận dụng kiến thức đó vào thực tế. Nhờ đó, số lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược tại Nhà trường luôn ở mức cao hơn rất nhiều so với các ngôi trường khác.

Học phí Cao đẳng Dược năm 2020 được quy định mở mức bao nhiêu?

Trong những năm gần đây, ngành Dược được đánh giá là ngành học nhận được đánh giá rất cao từ chất lượng đầu ra, cơ hội việc làm đến mức lương và chế độ.  Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong mùa dịch Covid-19, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng tiêu chí dạy học tiết kiệm, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, vận dụng thí nghiệm dành riêng cho từng ngành đào tạo với mức học phí ở mức cân đối so với các trường đào tạo cùng chuyên ngành. Cụ thể mức học phí Cao đẳng Dược được Nhà trường quy định ở mức 940.000đồng/tháng. Đây là mức học phí ưu đãi mà Nhà trường đã cân đối dựa trên mức thu chi về tài chính.

Ngoài mức học phí ưu đãi, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn có nhiều chính sách học bổng, phần quà có giá trị dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt. Thuộc diện ưu tiên theo quy định của Nhà nước. Năm 2020 Nhà trường quy định đối tượng được miễn giảm học phí như sau:

• Miễn 100% học phí cho sinh viên Cao đẳng chính quy năm 2020 (tức học kỳ 1 năm học 2020 – 2021) học ngành Dược tại TP Yên Bái và có hộ khẩu thường trú tại Yên Bái.
  • Miễn 100% học phí năm 2020 (tức học kỳ 1 năm học 2020 – 2021, Các học kỳ tiếp theo Nhà trường sẽ xét học bổng cho sinh viên căn cứ vào kết quả học tập đạt loại giỏi và hạnh kiểm tốt trở lên của học kỳ đó) cho sinh viên hệ Cao đẳng chính quy khóa học 2020 – 2023 nếu đáp ứng được tiêu chí: Điểm trung bình tổng kết năm học của 3 môn khối A00 (Toán, Lý, Hóa) hoặc khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) cho từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 8.0 trở lên và hạnh kiểm 3 năm lớp 10, 11,12 đạt loại Khá hoặc Tốt.

Nếu có nguyện vọng theo học, các thí sinh có thể sử dụng hình thức XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN để gia tăng cơ hội trúng tuyển ngay từ bây giờ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến địa chỉ:

• Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.
  • Hoặc: Phòng đào tạo 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Tại Yên Bái:

• Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh – tổ 11 – P. Đồng Tâm – TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 – 02166 296 296

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn