Học sinh đang làm bài thi được báo dương tính với COVID-19! Một học sinh đang làm bài thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp cấp Hai được thông báo kết quả dương tính với COVID-19 khiến cả hội đồng thi náo loạn.

Học sinh đang làm bài thi được báo dương tính với COVID-19!


  Ngày viết : 29/06/2020 14:47          Lượt xem : 141


Một học sinh đang làm bài thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp cấp Hai được thông báo kết quả dương tính với COVID-19 khiến cả hội đồng thi náo loạn.

Học sinh đang làm bài thi được báo dương tính với COVID-19!

Học sinh đang làm bài thi được báo dương tính với COVID-19! 

Đó là sự việc diễn ra tại Ấn Độ. Theo thông tin Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, thời điểm này ở Ấn Độ đang diễn ra kỳ thi tốt nghiệp cấp Hai (ở Ấn Độ thì hết lớp 10 mới là hết cấp Hai). Khi dịch bệnh vẫn còn hoành hành, để phòng chống dịch bệnh COVID-19 thì thí sinh đi thi đều phải đeo khẩu trang, rửa tay, ngoài ra thì bố mẹ và thí sinh cũng không được tụ tập ở gần địa điểm thi vào trước và sau giờ thi.

Tuy nhiên mới đây có một điều không mong muốn đã xảy ra đó là: Một thí sinh nam tại điểm thi ở Arakalgud (quận Hassan, cách Bengaluru khoảng 200km về phía Tây Bắc) đã được thông báo rằng kết quả xét nghiệm của học sinh này dương tính với SARS-CoV-2. Thông báo này được gửi đến ngay khi thí sinh này đang làm bài thi môn toán.

Sở dĩ có thông báo này là vì từ trước khi kỳ thi bắt đầu thí sinh này đã phải điều trị bệnh sốt xuất huyết và bây giờ đã khỏi. Tuy vậy theo đúng thủ tục, khi vào viện học sinh này vẫn được xét nghiệm COVID-19. Và kết quả dương tính với SARS-CoV-2  đã đến vào lúc học sinh này đang thi!

Khi thông báo này đến, các thí sinh khác đang dự thi đều hết sức hoảng hốt, Ban tổ chức tại điểm thi này phải cố gắng trấn an để tất cả cùng cố gắng làm nốt bài thi. Thực ra, ở mỗi điểm thi của Ấn Độ cũng có những phòng thi riêng dành cho thí sinh dương tính với virus corona, hoặc thí sinh bị cảm, ho hay có các triệu chứng khác. Tuy nhiên, học sinh này lại không có bất cứ triệu chứng gì.

Học sinh Ấn Độ đi thi

Học sinh Ấn Độ đi thi

Các nhân viên Y tế tại đây đang phải truy dấu lại từng người đã tiếp xúc với thí sinh này trong suốt quá trình thí sinh này đi thi, để còn cách ly toàn bộ. Hội đồng thi đó cũng được phun khử khuẩn.

Kỳ thi tốt nghiệp cấp Hai của Ấn Độ lẽ ra đã được tổ chức vào tháng 3 và tháng 4, nhưng bị hoãn đến nay do đại dịch. Hiện tại, rất nhiều giáo viên, nhân viên y tế, cảnh sát… được huy động để hỗ trợ cho kỳ thi sẽ kéo dài đến hết ngày 4/7 tới.

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, mặc dù ca nhiễm mới hằng ngày vẫn tăng, Ấn Độ đã cho phép cửa hàng, nhà hàng, quán bar mở trở lại, chỉ những trường học tại khu vực nguy cơ cao bị đóng cho đến ngày 30-6. Cùng với đó, hệ thống y tế Ấn Độ phải đối mặt với các dịch bệnh theo mùa như sốt xuất huyết và sốt rét, điều này được cho là sẽ khiến việc chữa trị Covid-19 trở nên khó khăn hơn.

Ấn Độ đang là vùng dịch lớn nhất châu Á và lớn thứ tư thế giới với hơn 530.900 ca nhiễm và 16.124 ca tử vong.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp (Theo Sambad).


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất