Pin It
Hung tin:  BS Lương chỉ cần đi ra khỏi nhà khoảng 10 m có thể bị bắt ngay Hung tin:  BS Lương chỉ cần đi ra khỏi nhà khoảng 10 m có thể bị bắt ngay3 (60%) 2 votes Sau khi nhận 2 lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú do Phó viện trưởng VKSND tỉnh Hòa Bình Đinh Thế Hệ ký tên thì chỉ cần ra khỏi nhà 10 m, bác sĩ...

Hung tin:  BS Lương chỉ cần đi ra khỏi nhà khoảng 10 m có thể bị bắt ngay


  Ngày viết : 09/07/2018 14:20          Lượt xem : 1367


Hung tin:  BS Lương chỉ cần đi ra khỏi nhà khoảng 10 m có thể bị bắt ngay
3 (60%) 2 votes

Sau khi nhận 2 lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú do Phó viện trưởng VKSND tỉnh Hòa Bình Đinh Thế Hệ ký tên thì chỉ cần ra khỏi nhà 10 m, bác sĩ Lương có thể bị bắt ngay.

17:2

Hung tin:  BS Lương chỉ cần đi ra khỏi nhà khoảng 10 m có thể bị bắt ngay

Trước đó, vụ án xét xử Bác sĩ Hoàng Công Lương và các bị cáo khác của vụ thảm họa y khoa khiến 9 người chết ở Đơn nguyên thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hòa Bình vẫn chưa khiến dư luận lắng xuống. Mới đây, lại thêm một hung tin cho bác sĩ Lương nhận lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú từ VKSND Hòa Bình. Nội dung yêu cầu bác sĩ không được đi khỏi xóm cư trú. Điều đó có nghĩa là chỉ cần đi khỏi nhà 10m hay sang xóm khác thì BS Lương có thể bị bắt ngay.

Chỉ cần bác sĩ Lương đi ra khỏi nhà sang xóm khác thì có thể bị bắt lại ngay

Đây chí là nội dung đáng chú ý nhất trong lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú vừa được đều mang số hiệu số 04//LCCT-VKS-P2, cùng ngày 4/7/2018 do Phó viện trưởng VKSND tỉnh Hòa Bình Đinh Thế Hệ ký tên. Nội dung cũng đã được cập nhật trên trang tin tức y dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đến thầy và trò nhà trường. Cụ thể, Bác sĩ Hoàng Công Lương đã cảm thấy thực sự rất bất ngờ khi nhận được 2 lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đều mang số hiệu số 04//LCCT-VKS-P2, cùng ngày 4/7/2018 trên đây. Bởi vì, nội dung của lệnh cấm gây bất lợi cho quyền sinh hoạt cá nhân của bị can Hoàng Công Lương với phạm vi quá hẹp, không phù hợp nên đã sửa thành lệnh cấm có phạm vi rộng hơn.

Cụ thể, theo thông tin cập nhật được từ nội dung 2 lệnh cấm này đều giống nhau, chỉ có Điều 2 là khác nhau, cụ thể: Một lệnh cấm ghi: “Bị can không được đi khỏi nơi cư trú tại: Xóm 9, xã Sử Ngòi, TP Hòa Bình, Hòa Bình kể từ ngày 4/7/2018 đến ngày 2/8/2018”. Còn Lệnh cấm còn lại ghi: “Bị can không được đi khỏi nơi cư trú tại: TP Hòa Bình, Hòa Bình kể tử ngày 4/7/2018 đến ngày 2/8/2018”. Điều đó cho thấy phạm vi quá hẹp không phù hợp nên cần được thay đổi sao cho đảm bảo quyền đi lại bình thường của người dân. Lệnh cấm này nói: “Khi chưa được sự đồng ý của UBND xã Sủ Ngòi (Tp Hòa Bình) và giấy phép của Viện KSND tỉnh Hòa Bình, bị can Lương không được đi khỏi nơi cư trú. Nếu bị can vi phạm nghĩa vụ cam đoan khi áp dụng Lệnh này sẽ bị áp dụng biện pháp tạm giam”.

Chỉ cần bác sĩ Lương đi ra khỏi nhà sang xóm khác thì có thể bị bắt lại ngay

Chỉ cần bác sĩ Lương đi ra khỏi nhà sang xóm khác thì có thể bị bắt lại ngay

Luật sư Trần Hồng Phúc phản đối lệnh cấm của Bác sĩ Lương không phù hợp

Theo đó, sau khi biết thông tin về 2 lệnh cấm liên tiếp của VKSND tỉnh Hòa Bình với thân chủ của mình tức là Bác sĩ Hoàng Công Lương, Luật sư Trần Hồng Phúc (một trong những luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương trong vụ xét xử giữa tháng 5 vừa qua) đã có ý kiến phản đối. Bà cho rằng, lệnh cấm đi khỏi xóm xóm 9, xã Sử Ngòi, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đối với bác sĩ Lương của VKSND tỉnh Hòa Bình là không phù hợp về phạm vi vì nếu thực hiện đúng như vậy không đảm bảo sinh hoạt tối thiểu của bị can tức là giả sử bác sĩ Lương chỉ cần đi khỏi nhà khoảng 10m, hoặc đi chợ,… là sang xóm khác và có thể bị bắt ngay vì đi khỏi nơi cư trú. Điều này hoàn toàn không phù hợp với điều kiện thực tế. Một sinh viên học Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  theo dõi vụ án bác sĩ Lương cũng đồng tình về vấn đề này.

Theo ý kiến của luật sư Phúc, phạm vi cấm đi khỏi xóm 9, xã Sử Ngòi thì không đảm bảo yêu cầu sinh hoạt tối thiểu của bác sĩ Lương, nên phía luật sư đã có ý kiến phản ánh với VKSND tỉnh Hòa Bình để thay đổi. Sau đó, phía VKSND đã sửa nội dung này theo hướng cấm đi khỏi địa bàn TP.Hòa Bình để đảm bảo quyền cho thân chủ. Nói về nội dung lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú của bác sĩ Lương, ông Đinh Thế Hệ – Phó viện trưởng VKSND tỉnh Hòa Bình, người ký các lệnh cấm khẳng định sau khi ký lệnh cấm với phạm vi là xóm 9 thì đúng như phản ánh của luật sư, anh em đã sửa lại địa danh là TP.Hòa Bình cho phù hợp.

Luật sư Trần Hồng Phúc phản đối lệnh cấm của Bác sĩ Lương không phù hợp

Luật sư Trần Hồng Phúc phản đối lệnh cấm của Bác sĩ Lương không phù hợp

Mới đây,Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố bị can đối với ông Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và ông Trần Văn Thắng, nguyên Trưởng phòng vật tư Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng khiến dư luận rất đồng tình. Quá trình điều tra bổ sung theo yêu cầu của tòa án, Công an tỉnh Hòa Bình xác định ông Khiếu và ông Thắng đã thiếu trách nhiệm khi sửa chữa hệ thống lọc RO. Hậu quả đã khiến 9 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong năm 2017 tại BVĐK Hòa Bình. Sự việc hiện đang trong quá trình điều tra, làm rõ. Nhiều sinh viên học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng quan tâm đến diễn biến vụ việc.

Trang Minh


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất