Pin It
Năm 2018 phương án tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ Y dược có còn khốc liệt? Năm 2018 phương án tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ Y dược có còn khốc liệt?5 (100%) 1 vote Mùa tuyển sinh năm 2018 đã khởi động, ở thời điểm này các em cần nắm rõ thông tin tuyển sinh vào các trường CĐ, ĐH Y dược để có những lựa chọn phù hợp...

Năm 2018 phương án tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ Y dược có còn khốc liệt?


  Ngày viết : 09/07/2018 11:03          Lượt xem : 381


Năm 2018 phương án tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ Y dược có còn khốc liệt?
5 (100%) 1 vote

Mùa tuyển sinh năm 2018 đã khởi động, ở thời điểm này các em cần nắm rõ thông tin tuyển sinh vào các trường CĐ, ĐH Y dược để có những lựa chọn phù hợp cho tương lai.

Thông tin tuyển sinh các trường đào tạo Y dược năm 2018

Thông tin tuyển sinh các trường đào tạo Y dược năm 2018

ĐH Y Hà Nội: Dự kiến mở rộng đối tượng tuyển thẳng

Ở những năm trước ĐH Y Hà Nội tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia các môn khối B. Năm nay, nhà trường cho phép các em đạt giải cao môn vật lý, tin học và tiếng Anh cũng được đưa vào diện tuyển thẳng. Riêng ngành y đa khoa, trường chỉ tuyển thẳng học sinh đạt giải nhất và giải nhì tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Nếu mở rộng diện tuyển thẳng, ĐH Y Hà Nội dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển thẳng từ tối đa 10% lên 15% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 1.100.

Trừ tuyển thẳng, phương án tuyển sinh năm 2018 của ĐH Y Hà Nội về cơ bản giống năm trước. Nhà trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 với tổ hợp 3 bài thi/môn thi toán, hóa học, sinh học để xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: xét tuyển thông qua học bạ THPT

Nổi tiếng là một trường có chất lượng đào tạo tốt trong khối ngành Y dược ở hệ Cao đẳng chính quy và được nhiều thí sinh lựa chọn, tin tưởng để gửi gắm ước mơ. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chính thức tuyển sinh các khối ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiêm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thí sinh tham gia xét tuyển chỉ cần đáp ứng được điều kiện trên sẽ được tuyển sinh thẳng miễn thi. Nhằm mang đến cơ hội học tập tốt cho nhiều thí sinh, ở năm học mới Nhà trường áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí đối với những thí sinh đảm bảo được yêu cầu xét tuyển do Nhà trường đề ra.

Hiện công tác tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã bắt đầu thì thế thí sinh có thể làm hồ sơ gửi về địa chỉ Nhà trường theo cách trực tiếp, chuyển phát nhanh hoặc ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN để nhằm đơn giản hóa thủ tục.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh qua học bạ THPT quốc gia năm 2018

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh qua học bạ THPT quốc gia năm 2018

ĐH Y Dược TP. HCM: Mở thêm mã ngành dinh dưỡng

Năm 2018, ĐH Y Dược TP. HCM tuyển sinh với tổng chỉ tiêu 2.050 chỉ tiêu trong đó ngành dược học cao nhất với 450 chỉ tiêu, tiếp đến là ngành y đa khoa 400 chỉ tiêu. Trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của tổ hợp B00 đối với các ngành đào tạo đại học hệ chính quy.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Khôi – Trưởng phòng đào tạo nhà trường, cho biết dự kiến năm nay trường sẽ mở thêm ngành mới là dinh dưỡng. Ngành điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh và điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng cũng tăng vài chục chỉ tiêu ở mỗi ngành.

Trường ĐH Y dược – ĐH Thái Nguyên

Cũng giống năm trước, năm 2018 trường tuyển 790 chỉ tiêu với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó ngành y học sẽ tuyển 300 chỉ tiêu, ngành dược học và điều dưỡng mỗi ngành tuyển 180 chỉ tiêu, ngành y học dự phòng và kỹ thuật xét nghiệm y học mỗi ngành 50 chỉ tiêu, ngành răng-hàm-mặt 30 chỉ tiêu.

Dễ nhận thấy năm 2018 sức nóng vào các trường đại học, Cao đẳng Y dược vẫn không hề giảm, khi lượng hồ sơ cũng như chỉ tiêu của các trường vẫn được giữ tương đương như các năm trước. Theo đại diện của các trường ĐH, CĐ Y dược đánh giá và cho rằng, nguyên nhân khiến khối ngành Y dược vẫn giữ được sức hút trong khi nhiều ngành khác đang ở mức bão hòa là do, ngành Y dược có cơ hội việc làm lớn và không thể “chết” trong tương lai, bên cạnh đó công việc trong ngành này vốn rất đa dạng, tiềm năng, bên cạnh đó người học có thể phát triển ở nhiều lĩnh vực…

Tuy nhiên, cơ hội để thí sinh bước chân qua cánh cổng các  trường đại học Y dược là rất mong manh khi điểm chuẩn các trường này luôn ở mức cao. Vì thế học Cao đẳng Y dược được đánh giá là sự lựa chọn thứ 2 hợp lý và cân đối khi hiện nay chất lượng đào tạo ở bậc cao đẳng cũng được nâng cao và không hề thua kém gì so với nhiều trường đại học  danh tiếng. Nên nếu không trúng tuyển đại học thì việc học Cao đẳng giúp các em nối tiếp ước mơ nghề nghiệp bản thân.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất