Hướng dẫn dùng thuốc Atussin® đúng từng đối tượng

Atussin® thường được dùng trong các trường hợp điều trị chứng do dị ứng, bao gồm hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mắt, chảy nước mắt, phát ban da và kích ứng.

Hướng dẫn dùng thuốc Atussin® đúng từng đối tượng Hướng dẫn dùng thuốc Atussin® đúng từng đối tượng

Tác dụng của thuốc Atussin®

Thành phần của thuốc Atussin gồm: dextromethorphan HBr, natri citrate, glyceryl guaiacolate, chlorpheniramine maleate, ammonium.

Bạn có thể dùng thuốc Atussin® để điều trị ho do cúm, cảm lạnh, lao phổi, viêm phế quản, sởi, viêm phổi, ho gà, viêm họng, viêm thanh quản, viêm khí phế quản, nhiễm trùng khí quản, kích ứng màng phổi, hút quá nhiều thuốc lá, hít các chất kích thích và ho do tâm lý (ho theo thói quen).

Thông tin chuẩn về liều dùng thuốc Atussin®

– Liều dùng thông thường cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi:

• Dùng 1-2 viên nén uống các liều cách mỗi 6-8 giờ.

– Liều dùng cho trẻ khác nhau tùy theo độ tuổi của trẻ như sau:

• Trẻ sơ sinh: bạn cho trẻ dùng 1,25-2,5 ml (tương đương một phần tư đến một nửa thìa đo);
  • Trẻ 2-6 tuổi: bạn cho trẻ dùng 5ml (tương đương 1 thìa đo);
  • Trẻ 7-12 tuổi: bạn cho dùng 10 ml (tương đương 2 thìa đo).

Lưu ý: Bạn nên cho trẻ dùng các liều thuốc cách mỗi 6-8 giờ.

Hướng dẫn dùng thuốc Atussin® chuẩn

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, bên cạnh việc sử dụng đúng liều lượng thì việc dùng đúng cách là điều vô cùng quan trọng để nâng cao hiệu quả của thuốc. Trong đó bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

Dùng thuốc Atussin® cần đúng liều lượng

• Bạn nên nuốt viên thuốc với một ly nước, uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn nếu Atussin® ở dạng uống.
  • Đối với dạng thuốc siro, bạn nên kiểm tra nhãn để hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đồng thời, đo liều lượng thuốc cẩn thận bằng một thiết bị đo hoặc thìa đặc biệt.

Trước khi sử dụng thuốc Atussin®, bạn nên báo với bác sĩ nếu:

• Bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Atussin® hoặc bất kỳ thuốc nào khác;
  • Bạn đang mang thai hay đang cho con bú. Với những trường hợp đặc biệt như thế này, bạn nên sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ/dược sĩ.
  • Báo với bác sĩ nếu bạn có tiền sử mắc các chứng bệnh nào đó hoặc đang gặp tình trạng sức khỏe nào khác, đặc biệt là: tăng huyết áp; tăng nhãn áp góc đóng; hen suyễn; suy hô hấp, bí tiểu do rối loạn chức năng tuyến tiền liệt.
  • Bạn đang dùng bất cứ loại thuốc khác, kể cả những thuốc kê đơn hoặc thuốc không kê đơn, sản phẩm thảo dược hoặc thực phẩm chức năng;

Tương tác thuốc: Để tránh vấn đề này, bạn báo cho bác sĩ biết về các loại thuốc bạn đang sử dụng, cũng như tham khảo ý kiến của các bác sĩ/dược sĩ về các loại đồ ăn, thức uống nên và không nên sử dụng.

Lưu ý: Trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác, đồng thời những thông tin trên không thể thay thế hoàn toàn cho lời khuyên của những người có chuyên môn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn