Đạt điểm thi THPT quốc gia dưới 20 điểm nên xét tuyển vào trường nào?

Chuyên gia nhận định điểm thi THPT Quốc gia 2018 không quá cao và sẽ không có cơn mưa điểm 10, điểm dưới 20 sẽ là phổ biến. Vậy thí sinh nên đăng ký trường nào?

Đạt điểm thi THPT quốc gia dưới 20 điểm nên xét tuyển vào trường?

Ban tư vấn tuyển sinh đến từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cuxng khẳng định thêm với mức điểm thi THPT Quốc gia từ 15 đến 20 là phổ biến thì thí sinh nên lựa chọn trường học nào để đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 để chắc chắn trúng tuyển sẽ là câu hỏi khó.

Điểm chuẩn của kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 dự kiện không cao

Chuyên gia tư vấn của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định rằng vì đề thi THPT QG được cho là quá khó, vừa dài vừa có tính phân hóa khá cao nên số thí sinh làm bài tốt không nhiều. Bởi vậy nhiều chuyên gia cho rằng phổ điểm chung của các thí sinh sẽ dao động từ 15 – 22 điểm và chắc chắn sẽ không còn “cơn mưa điểm 10” như 2017 mà các báo chí đã đưa tin. Vì thế, trong lúc chờ điểm thi để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đợt 1 của các thí sin, các bạn cần có thể đưa ra định hướng và danh sách các trường sẽ lấy điểm chuẩn thấp trong năm 2018 để đảm bảo mình có khả năng trúng tuyển cao nhất.

Bên cạnh đó, đặc biệt với một số ngành Y dược mặc dù Đề thi THPT Quốc gia mang tính phân loại cao, vì thế phổ điểm từ 15 – 22 điểm là mức điểm mà nhiều thí sinh đạt được nhưng với năng lực của các bạn thí sinh muốn theo học thì phổ điểm cũng không thấp quá so với năm ngoái, bởi vậy việc trúng tuyển vào các trường đại học khối ngành Y dược cũng không phải là chuyện đơn giản. Bởi vậy trong kỳ tuyển sinh năm nay các bạn cần cân nhắc lựa chọn xét tuyển đại học hay Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra một số gợi ý về các trường sẽ lấy mức điểm chuẩn phù hợp với yêu cầu của bạn.

Điểm chuẩn của kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 dự kiện không cao

Danh sách các trường sẽ lấy điểm chuẩn dưới 20 trong kỳ Tuyển sinh ĐH, CĐ 2018

Các bạn thí sinh vừa thi THPT Quốc gia có thể tham khảo các trường sẽ có mức điểm chuẩn từ 15 đến 20 điểm tùy ngành trong năm 2018 như sau:

• Đại Học Tài Chính, Ngân Hàng Hà Nội.
  • Đại Học Thủy lợi.
  • Đại học Mỏ – Địa chất.
  • Học viện Kỹ thuật mật mã.
  • Đại học Công đoàn.
  • Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội.
  • Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.
  • Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội.
  • Học viện Phụ nữ Việt Nam.
  • Học viện Quản lý Giáo dục.
  • Đại học Nội vụ.
  • Trường Sĩ quan Phòng hóa.
  • Viện Đại học Mở Hà Nội.
  • Học viện chính sách và phát triểnữ.
  • Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.
  • Đại học Điện lực.
  • Đại học Y tế công cộng.
  • ĐH Lao động – Xã hội.
  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
  • Đại học Lâm nghiệp.
  • Đại học Thăng Long.

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cung cấp danh sách các trường tại khu vực miền Bắc từ Huế trở ra

• ĐH Tài chính – Quản trị kinh doanh
  • Đại học Hồng Đức.
  • Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên.
  • ĐH Công nghệ thông tin & Truyền thông – ĐH Thái Nguyên.
  • ĐH Kinh tế tài chính TP Hồ Chí Minh.
  • ĐH Công nghệ giao thông vận tải.
  • ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh.
  • ĐH Hàng hải Việt Nam.
  • ĐH Nông lâm – ĐH Huế
  • ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.
  • ĐH Kinh tế Nghệ An.
  • ĐH Tài nguyên và môi trường TP Hồ Chí Minh.
  • Đại học Hoa Sen.
  • ĐH Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh.
  • ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh.
  • ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh.
  • ĐH Công nghệ Sài Gòn.

Các Trường Đại Học, Cao Đẳng Nào Ở Khu Vực Phía Nam (Từ Đà Nẵng Trở Vào)

• Đại học Duy Tân.
  • Đại học Tài chính – Kế toán.
  • Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long.
  • Đại học Nha Trang.
  • Đại học Thủ Dầu Một.
  • Đại học Phú Yên.
  • Đại học Quảng Nam.
  • Đại học Tiền Giang.
  • Đại học Xây dựng Miền Trung
  • Đại học Xây dựng miền Tây.
  • Đại học Trà Vinh.
  • Đại học An Giang.
  • Đại học Đồng Nai.
  • Đại học Đà Lạt.

Danh sách các trường sẽ lấy điểm chuẩn dưới 20 trong kỳ Tuyển sinh ĐH, CĐ 2018

Trên đây là danh sách các trường sẽ lấy mức điểm chuẩn thấp mà các bạn thí sinh THPT Quốc gia có thể tham khảo và lựa chọn sao cho có mức độ trúng tuyển cao nhất so với các bạn thí sinh còn lại.

Bên cạnh đó, để an toàn hơn bạn nên chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bạ vào các trường bạn yêu thích ở bậc Đại học, Cao đẳng. Hiện trên cả nước đã có 95 trưởng công bố mức xét tuyển bằng học bạ và dự kiến điều kiện đầu vào. Năm 2018, nhằm tạo điều kiện cho các bạn thí sinh THPT Quốc gia yêu Y Dược mà điểm không đạt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  tuyển sinh với điểm THPT và xét tuyển học bạ cho các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy.

Nguồn truongcaodangyduocpasteur.edu.vn