Tuyển sinh 2018: Vì sao thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất?

Thay vì trao cho thí sinh nhiều cơ hội, năm 2018 Bộ cho phép mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất. Tại sao lại như vậy?

Tại sao thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký trước đó, sau khi biết điểm kỳ THPT quốc gia. Đây là cơ hội giúp thí sinh tăng khả năng trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển 1 lần

Cụ thể, từ ngày 15/7 thí sinh sẽ bắt đầu thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó và chỉ được thay đổi một lần duy nhất. Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng theo hình thức trực tuyến hoặc sử dụng phiếu thay đổi nguyện vọng. Trước quy định của Bộ nhiều thí sinh lẫn phụ huynh đều đưa ra thắc mắc tại sao Bộ GD –ĐT lại chỉ cho mỗi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất. Trước thắc mắc của nhiều thí sinh, ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đã liên hệ và có được câu trả lời từ phía đại diện Bộ GD –ĐT như sau:

Khi thí sinh còn lúng túng trong việc thay đổi nguyện vọng thì nên xem những câu hỏi Bộ GD&ĐT đã trả lời trong tài liệu hỏi đáp về tuyển sinh 2018. Ở đây những thắc mắc về điều chỉnh nguyện vọng đã được hướng dẫn qua tài liệu rất cụ thể và dễ hiểu. Bên cạnh đó, các trường cũng sẽ công khai trong đề án tuyển sinh được công bố rõ ràng và cụ thể trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Thí sinh có thể tìm hiểu cũng như tham khảo các thông tin để thực hiện đúng. Ngoài ra, còn gì chưa hiểu, thí sinh có thể điện thoại hoặc gửi email đến các địa chỉ tư vấn hỗ trợ thí sinh của các trường hoặc của Bộ GD&ĐT để tham khảo”.

Về việc tại sao không cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 2-3 lần, nếu 1 lần sẽ khó tránh khỏi sai sót? Bộ đã đưa ra giải thích, bởi cho thí sinh điều chỉnh một lần để tránh trường hợp thí sinh chưa suy nhĩ kỹ đã điều chỉnh, đăng nhập nhiều lần dẫn đến chậm mạng, nghẽn mạng. Khó khăn nhất là chậm mạng những ngày cuối cùng của thời gian điều chỉnh nguyện vọng gây ảnh hưởng đến thí sinh khác. Phần mềm thay đổi nguyện vọng đã thiết kế câu hỏi để thí sinh chắc chắn mới bấm nút chốt thay đổi nên không thể gây nhầm lẫn.

Dễ nhận thấy việc Bộ chỉ cho phép mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất là hoàn toàn hợp lý cũng như bắt buộc thí sinh phải cân nhắc thật kỹ, trước khi quyết định, tránh trường hợp có những nguyện vọng “ảo”.

Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng qua trục tuyến hoặc bằng mẫu phiếu giấy

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng năm 2018

Như trước đó trang tin tức Cao đẳng Dược đã thông báo, về thời gian điều chỉnh nguyện vọng Bộ đã quy định rõ ràng và cụ thể với thời gian như sau:

• Đối với thí sinh lựa chọn hình thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến thì thời gian điều chỉnh diễn ra từ ngày 19/7 đến trước 17h ngày 26/7/2018.
  • Đối với thí sinh lựa chọn hình thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng mẫu phiếu giấy thì thời gian điều chỉnh diễn ra từ ngày 19/7 đến trước 17h ngày 28/7/2018.

Thí sinh cần nắm chắc thời gian để điều chỉnh nguyện vọng cũng như tránh xảy ra sai sót để đánh mất cơ hội học tập tương lai.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội uy tín – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Mọi thắc mắc về quá trình tuyển sinh thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Đăng kí trực tuyến: Click Tại đây

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn