Pin It
Khép lại mùa Nobel với những kết quả như thế nào? Khép lại mùa Nobel với những kết quả như thế nào?5 (100%) 3 votes Mùa giải Nobel năm 2017 đã khép lại với những kết quả tốt đẹp sau chặng đường dài tìm kiếm những cái tên xứng đáng trong các lĩnh vực trao giải. Điểm danh những nhà giáo đáng mến nhất thế giới...

Khép lại mùa Nobel với những kết quả như thế nào?


  Ngày viết : 10/10/2017 09:22          Lượt xem : 1470


Khép lại mùa Nobel với những kết quả như thế nào?
5 (100%) 3 votes

Mùa giải Nobel năm 2017 đã khép lại với những kết quả tốt đẹp sau chặng đường dài tìm kiếm những cái tên xứng đáng trong các lĩnh vực trao giải.

Giải Nobel Y sinh năm 2017

Chủ nhân Giải Nobel Y sinh năm 2017

Giải Nobel Y sinh năm 2017

Năm 2017, Giải Nobel Y sinh được trao cho 3 nhà khoa học Jeffrey C. Hall, Michael Rosbash và Michael W. Young với những khám phá về cơ chế phân tử giúp điều khiển nhịp sinh học ngày đêm. Theo những sinh viên Y Dược, nhịp sinh học là chu kỳ của những thay đổi trong cơ thể sống và chúng thường gọi đó là đồng hồ sinh học. Trong đó, đồng hồ sinh học tổng hợp nằm trên não bộ, cấu thành từ hàng nghìn tế bào thần kinh giúp đồng bộ các hoạt động và chức năng của con người. Không chỉ có con người, nghiên cứu này còn chỉ ra cách thức cây cối và động vật thích nghi với nhịp sinh học của chính mình như thế nào để phù hợp với quy trình tiến hóa. Các nhà khoa học còn chỉ ra rằng, việc xác định loại gen “đồng hồ sinh học” có thể đem lại những khám phá mới về cơ thể con người, góp phần chữa trị bệnh tật.

Nhóm tác giải đoạt giải  Nobel Vật lý năm 2017

Nhóm tác giải đoạt giải Nobel Vật lý năm 2017

Giải Nobel Vật lý năm 2017

Một trong những phát hiện được coi là gây chấn động giới thiên văn học chính là sóng hấp dẫn. Nhờ những phát hiện mới mẻ này đã giúp 3 nhà khoa học Barry C. Barish, Rainer Weiss và Kip S. Thorne được trao giải Nobel Vật lý 2017. Trước khi những phát hiện này được công bố đã có một nhóm các nhà thiên văn học và vật lý đã cùng nhau phát hiện được sóng hấp dẫn phát ra từ sự hợp nhất của 2 hố đen ở cách Trái Đất khoảng 1 tỷ năm ánh sáng. Do kích cỡ của sóng quá nhỏ nên nhân loại khó có thể nhận ra chúng là giả thuyết được đưa ra bởi Albert Einstein. Hiện những nhà khoa học đạt giải này đã sáng lập dự án Đài quan trắc Sóng hấp dẫn bằng Giao thoa kế laser (LIGO).

Nhóm tác giải đoạt giải Hóa học năm 2017

Nhóm tác giải đoạt giải Hóa học năm 2017

Giải Nobel Hóa học năm 2017

Giải Nobel Hóa học năm 2017 thuộc về 3 nhà khoa học Joachim Frank, Jacques Dubochet và Jacques Dubochet nhờ nghiên cứu kính hiển vi electron nhiệt độ thấp. Điều tuyệt vời nhất mà 3 nhà khoa học này đã làm được chính là đưa  ngành sinh hoá vào kỷ nguyên mới buộc Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thuỵ Điển phải thừa nhận. Đây cũng là một trong những điều mà các sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Văn bằng 2 hay Liên thông đáng học hỏi. Với công kính hiển vi electron nhiệt độ thấp, chúng cho phép các nhà khoa học quan sát mẫu vật ở mức độ siêu nhỏ, từ đó tìm ra bản chất sinh hóa của chúng.

Nhà văn Anh gốc Nhật Kazuo Ishiguro

Nhà văn Anh gốc Nhật Kazuo Ishiguro

Giải Nobel Văn học năm 2017

Giải Nobel Văn học danh giá này thuộc về nhà văn Anh gốc Nhật Kazuo Ishiguro. Kazuo Ishiguro được coi là nhà văn của ký ức với những tác phẩm thấm đẫm hoài niệm và nhân văn. Một trong những lý do nhận được sự đồng thuận của 18 thành viên Viện Hàn lâm Thụy Điển chỉnh bởi Kazuo Ishiguro có những tác phẩm thấm đẫm cảm xúc, khai phá triệt để những cảm xúc bay bổng kết nối của con người với thế giới.

 ICAN đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2017

 ICAN đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2017

Giải Nobel Hòa bình năm 2017

Đây là một trong những giải thưởng danh giá khi tôn vinh những cá nhân, tập thể có những đóng góp bảo vệ hòa bình nhân loại. Giữa bối cảnh vũ khí hạt nhân trở thành vấn đề được toàn thế giới quan tâm, Dự án Chiến dịch quốc tế nhằm bãi bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN) đã nhận được giải thưởng danh giá này. ICAN đã kêu gọi giải giáp vũ khí hạt nhân có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ và trong suốt một thập kỷ hoạt động, Dự án đã không ngừng nỗ lực nhằm tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán hướng tới việc hình thành hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân đầu tiên của Liên Hợp Quốc.

Giáo sư Richard H. Thaler đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2017

Giáo sư Richard H. Thaler đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2017

Giải Nobel Kinh tế năm 2017

Mùa giải Nobel 2017 khép lại với giải Nobel Kinh tế học được trao cho Giáo sư Richard H. Thaler từ Đại học Chicago, Mỹ. Không chỉ nắm vững kiến thức nghề Dược sĩ, những sinh viên Y Dược có máu kinh doanh cũng không bỏ lỡ thu thập thông tin về giải thưởng danh giá này với những nghiên cứu của Giáo sư Richard H. Thaler trong việc tìm ra cách thức con người đơn giản hóa các quyết định về tài chính và kinh tế. Giáo sư Richard H. Thaler cũng được biết đến là người tiên phong trong việc nghiên cứu tâm lý học kết hợp với kinh tế.

Tổng lễ lễ trao giải Nobel 2017

Tổng lễ lễ trao giải Nobel 2017

Được biết giải Nobel Hòa bình sẽ do Na Uy trao tặng, trong khi lễ trao giải Nobel 2017 sẽ được tổ chức tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển vào ngày 10/12. Đây là dịp để các nhà khoa học tưởng nhớ đến ngày mất của nhà khoa học Alfred Nobel – chủ nhân khai sinh giải thưởng Nobel.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất