Khi đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng học bạ THPT thì các thí sinh cần lưu ý điều gì? 5 / 5 ( 1 vote ) Xét tuyển học bạ THPT vào ĐH, CĐ là hình thức được nhiều trường áp dụng để tuyển sinh trong những năm gần đây, vậy khi sử dụng hình thức này thì các thí sinh cần phải lưu ý điều gì? Bật mí 3 bước chọn ngành nghề...

Khi đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng học bạ THPT thì các thí sinh cần lưu ý điều gì?


  Ngày viết : 19/04/2019 12:23          Lượt xem : 215


Xét tuyển học bạ THPT vào ĐH, CĐ là hình thức được nhiều trường áp dụng để tuyển sinh trong những năm gần đây, vậy khi sử dụng hình thức này thì các thí sinh cần phải lưu ý điều gì?

Khi đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng học bạ THPT thì các thí sinh cần lưu ý điều gì?

Khi đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng học bạ THPT thì các thí sinh cần lưu ý điều gì?

Để nâng cao cơ hội trúng tuyển bằng cách xét tuyển học bạ THPT thì ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo các thí sinh cần phải lưu ý những điều sau đây:

Nắm rõ điều kiện xét tuyển của từng trường

Hiện nay, tất cả các trường đều đã công bố phương án tuyển sinh năm 2019 tại địa chỉ cổng thông tin tuyển sinh chung của Bộ. Theo đó để biết phương án tuyển sinh của trường đó thí sinh chỉ cần truy cập vào địa chỉ thituyensinh.vn và tra cứu tên trường đó để biết trường mình mong muốn vào có sử dụng phương án tuyển sinh là xét học bạ. Mỗi trường đều có các tiêu chí tuyển sinh vào từng ngành đào tạo khác nhau, do đó thí sinh cần nắm rõ để biết được cơ hội của mình cần thiết phải sử dụng các tổ hợp môn nào, điểm yêu cầu học bạ bao nhiêu…

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét học bạ và thời gian

Ở thời điểm hiện tại thì hầu hết các thí sinh đều chưa được cầm học bạ THPT trên tay nên không thể thực hiện vievej nộp hồ sơ để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, các trường cũng hiểu được vấn đề này, do đó việc ấn định thời gian nộp hồ sơ xét tuyển học bạ năm 2019 cũng sẽ được ấn định sau khi các em học sinh hoàn thành học kỳ 2 của năm học lớp 12. Thông thường hồ sơ xét tuyển học bạ năm 2019 bao gồm: Đơn xét tuyển năm 2019 (tùy từng trường mà sẽ có mẫu đơn riêng, thí sinh có thể tải mẫu đơn tại địa chỉ website của trường đó hoặc liên hệ trực tiếp để có được mẫu đơn đó); bản phô tô công chứng học bạ; giấy chứng nhận ưu tiên; các giấy tờ khác theo yêu cầu của trường xét tuyển. Ngoài ra các thí sinh còn phải chuẩn bị 2 phong bì có kèm ảnh ghi rõ họ tên có dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ người nhận để thông báo kết quả xét tuyển gửi về cho thí sinh.

Thí sinh cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ theo yêu cầu để tránh những lỗi đáng tiếc khi tiến hành gửi hồ sơ về, thời gian gửi hồ sơ về trường tùy theo trường đó quy định, để biết chi tiết thí sinh có thể truy cập địa chỉ website. Thông thường thời gian bắt đầu gửi hồ sơ sau khi thi thpt quốc gia năm 2019 cho đến hết tháng 10 theo từng đợt. Các thí sinh hãy chú ý trong khoảng thời gian này tùy vào từng trường ấn định.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét học bạ và thời gian

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét học bạ và thời gian

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện việc xét tuyển Cao đẳng Y Dược với các ngành học tiềm năng như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu với hình thức xét tuyển học bạ THPT. Vì thế các thí sinh chỉ cần đảm bảo hoàn thành chương trình học phổ thông và tốt nghiệp THPT các năm về trước đều có thể đăng ký học tại trường và được đảm bảo cơ hội việc làm sau này.

Nộp hồ sơ xét tuyển học bạ càng sớm càng tốt

Việc xét tuyển bằng hình thức học bạ càng sớm thì tỷ lệ trúng tuyển càng cao, các trường nếu đã chọn phương án chỉ tiêu tuyển sinh bằng học bạ sẽ dành các chỉ tiêu ấn định để tuyển. Việc nộp hồ sơ sớm sẽ giúp các trường nhận thấy được nguyện vọng của thí sinh đó, làm tăng cơ hội trúng tuyển cao hơn nữa. Vì thế các em học sinh nên tránh thời gian công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2019 xong mới nộp, vì nhiều trường sau khi nhận thấy không tuyển đủ thí sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ sẽ chuyển sang tuyển sinh bằng hình thức điểm thi thpt quốc gia. Với hình thức điểm thi thpt quốc gia thì tỷ lệ cạnh tranh sẽ cao hơn. Do đó việc chuẩn bị hồ sơ và nộp trước khi có điểm thi thpt quốc gia năm 2019 cũng là một lợi thế.

Lưu ý khi chọn tổ hợp môn khi xét tuyển học bạ năm 2019

Việc xét tuyển bằng học bạ nhiều trường sử dụng dựa trên điểm tổng kết các môn của các thí sinh học tập ở trung học phổ thông. Có những trường chỉ sử dụng kết quả các môn của năm lớp 12 cũng có những trường sử dụng kết quả của 3 năm học phổ thông. Vì thế việc lưu ý lựa chọn môn tổ hợp để xét tuyển vào cũng là một lưu ý để các thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển bằng hình thức này. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tổ hợp môn xét tuyển tự nhiên hay tổ hợp môn xét tuyển xã hội, điều này yêu cầu các thí sinh có thể cập nhật bằng phương án tuyển sinh mà trường đó công bố để thực hiện việc đăng ký xét tuyển học bạ xác thực nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển học bạ THPT với các ngành đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển học bạ THPT với các ngành đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trên đây là những lưu ý khi thí sinh lựa chọn hình thức xét tuyển bằng học bạ vào các trường ĐH, CĐ năm 2019, thí sinh cần nắm rõ để không bỏ lỡ cơ hội học tập cho mình. Nếu có nhu cầu nộp hồ sơ bằng học bạ xét tuyển Cao đẳng Y Dược có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất