Kinh nghiệm tìm và lựa chọn phòng trọ cho tân sinh viên ở Hà Nội

Việc tìm được phòng trọ ưng ý, giá rẻ ở những thành phố lớn như Hà Nội chưa bao giờ là đơn giản. Tuy nhiên các em hoàn toàn có thể tìm được một “tổ ấm” cho riêng mình khi dắt túi một vài kinh nghiệm.

Kinh nghiệm để tìm phòng trọ cho tân sinh viên

Cách để tìm được nhà trọ ngay

• Tìm trên mạng

Google luôn là công cụ tìm kiếm hữu ích và tiện lợi nhất khi ta muốn tìm hiểu về một vấn đề gì. Vì thế cách đơn giản nhất là các bạn chỉ cần cần gõ keyword phòng trọ+tên khu vực, lúc này sẽ có nhiều kết quả trả về để bạn có những lựa chọn khác nhau.

Ngoài tìm trên công cụ G , bạn cũng có thể đăng tải thông tin, yêu cầu về phòng trọ lên trang Face hay các hội nhóm chuyên cho thuê phòng trọ. Cách này cũng đã được nhiều bạn áp dụng và tìm được cho mình những phòng trọ ưng ý.

• Tìm trực tiếp

Tìm trực tiếp là cách cũng được nhiều tân sinh viên và phụ huynh lựa chọn khi lần đầu tìm phòng trọ. Ngoài ưu điểm là được xem phòng trực tiếp, thương lượng giá cả, tìm hiểu rõ về tình hình an ninh thì nhược điểm lớn nhất là chính là tốn công sức và thời gian.

Kinh nghiệm cho việc tìm phòng trọ trực tiếp là các em lên đến những khu nhà ở tập thể hoặc tìm kiếm những thông tin nơi có nhiều người qua lại, tìm trên các bảng dán tờ rơi. Đây được xem là nơi tập trung nhiều thông tin về nhà trọ.

• Nhờ bạn bè

Cách này thường hiệu quả nhất, bạn hãy nhờ bạn bè của mình am hiểu khu vực cần tìm để đi dò hỏi giúp, và có thể bạn ấy sẽ biết khu vực đó an ninh có đảm bảo không, nhà chủ thế nào, giá có đắt quá so với nhà trọ khác quanh khu vực không.

Đối với tân sinh viên không có người quen để nhờ thì hãy chủ động vào các group facebook của trường mình chuẩn bị lên nhập học để đăng nhờ các anh chị giới thiệu và tìm giúp. Với tinh thần nhiệt huyết năng động của anh chị đi trước thì họ sẽ sẵn lòng comment lại và gợi ý, giới thiệu cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích.

ký túc xá luôn được đánh giá là sự lựa chọn tốt dành cho thí sinh

Tuy nhiên nếu đã thử nhiều cách trên mà nhận thấy việc tìm kiếm không hiệu quả hoặc chưa thật sự ưng ý với chỗ ở tập thể, phòng trọ sinh viên. Các em hoàn toàn có thể đổi sang hướng khác đó là ở ký túc xã tại trường. Ưu điểm lớn nhất của việc ở tại ký túc xá là an toàn, không có tình trạng trộm cắp, khu nhà ở khang trang sạch sẽ, chi phí tiết kiệm tối đa. Vì là nơi ở tập thể nên sẽ được giao tiếp với nhiều bạn bè đến từ những tỉnh thành khác nhau.

Một trong những khu ở ký túc xá hiện đại, kháng trang nhất mà thí sinh nên tham khảo đó là Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Được sự đầu tư của Bộ cũng như sự đánh giá cao của Bộ Y tế, năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh các chuyên ngành Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm/ Hộ sinh/ Xét nghiệm/ Vật lý trị liệu với những chương trình ưu đãi như miễn giảm 100% học phí, hỗ trợ nhà ở, ký túc xá cho sinh viên. Làm thủ tục vay vốn ngân hàng khi có nhu cầu….  Chỉ cần đảm bảo tốt những điều kiện do Nhà trường đưa ra, các em hoàn toàn có cơ hội được học tập tại ngồi trường có chương trình đào tạo chất lượng và đi kèm với đó là những quyền lợi mà nhiều cơ sở khác không thể đảm bảo được. Đặc biệt nơi ở ký túc xá của Trường nằm tại trung tâm thành phố, nơi thuận tiện giao thông và việc ăn ở cũng như sinh hoạt.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn