Thí sinh cần phải làm gì khi có điểm chuẩn năm 2019?

Sau khi có điểm chuẩn năm 2019 được công bố chính thức, thí sinh đỗ đại học cần làm những gì, thí sinh chưa trúng tuyển cần làm những gì sẽ được có trong bài viết sau.

Thí sinh cần phải làm gì khi có điểm chuẩn năm 2019?

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cung cấp thông tin chi tiết như sau:

Thí sinh trúng tuyển Đại học cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn năm 2019?

Điểm chuẩn vào các trường Đại học năm 2019 đã được công bố vào ngày 8/8 và 9/8. Sau khi xem điểm chuẩn, sẽ có 2 trường hợp: trúng tuyển và không trúng tuyển. Với mỗi trường hợp sẽ có những việc cần làm khác nhau. Dưới đây là việc mà thí sinh đã trúng tuyển cần phải làm. Cụ thể:

  • Xem danh sách trúng tuyển của trường:

Việc đầu tiên thí sinh cần làm sau khi xem điểm chuẩn, nếu điểm của thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển thí sinh cần xem danh sách trúng tuyển của trường đã có tên mình hay chưa để biết chắc chắn mình có trúng tuyển vào trường hay không.

  • Xác nhận nhập học:

Thí sinh sau khi biết chắc chắn mình đã trúng tuyển vào trường cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPTQG 2019 bản gốc trước 17h ngày 15/8 qua 2 hình thức: gửi bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Lưu ý: Thí sinh cần Xác nhận nhập học trước 17h00 ngày 15/8/2019, sau thời hạn này được xem là từ chối nhập học.

  • Nhận giấy báo nhập học:

Trường Đại học sẽ gửi giấy báo nhập học về nơi thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT hoặc nhận trực tiếp tại trường Đại học.

  • Chuẩn bị hồ sơ nhập học:

Bao gồm các loại giấy tờ cần thiết mà nhà trường yêu cầu khi thí sinh trúng tuyển đến để nhập học như: Hồ sơ học sinh, sinh viên, sơ yếu lý lịch, CMND, học bạ, ….

Các trường đại học sẽ thông báo các giấy tờ cần nộp khi nhập học bao gồm: sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp, học bạ,….

Thí sinh trúng tuyển Đại học cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn năm 2019?

  • Chuẩn bị tiền:

Trong giấy báo nhập học ngoài những giấy tờ cần nộp, nhà trường sẽ thông báo các khoản tiền cần đóng khi nhập học, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ tiền để đến nộp khi nhập học.

  • Tiến hành nhập học theo quy định:

Trong giấy báo nhập học, trường sẽ ghi thời gian nhập học là khi nào. Thí sinh cần xem chính xác thời gian, địa điểm để đến nhập học đúng quy định.

  • Tìm nơi ở cho sinh viên để học tập:

Việc tìm nhà trọ, phòng trọ thí sinh cần chuẩn bị lên kế hoạch từ sớm và cần có phụ huynh cùng tìm tránh gặp những kẻ lừa đảo. Thí sinh nên tìm phòng trọ gần trường mình học để thuận tiện việc đi lại.

Thí sinh không trúng tuyển đại học cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn?

Đối với những thí sinh chưa trúng tuyển đại học năm 2019 đợt 1 sẽ có 2 lựa chọn để xét tuyển vào các trường Đại học:

  • Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT

Năm 2019, có hơn 140 trường Đại học xét tuyển theo kết quả học bạ THPT đây là cơ hội cho những bạn trượt đại học đợt 1, thí sinh cần xem các đợt xét tuyển của trường và nộp hồ sơ theo quy định của trường.

  • Xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Sau khi có điểm chuẩn đợt 1, những trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung dựa theo kết quả thi THPT Quốc gia và học bạ, thí sinh cần theo dõi thông tin của các trường để xét tuyển tiếp.

Trên đây là những việc mà bạn cần biết khi điểm chuẩn đại học của các trường năm 2019 được chính thức công bố.

Nguồn truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *