Liều dùng thuốc Benadryl chuẩn như thế nào?

Benadryl là một trong những biệt dược của dược chất diphenhydramine, thuộc nhóm thuốc kháng histamine thế hệ đầu tiên, có tác dụng điều trị các triệu chứng dị ứng theo mùa.

Thuốc Benadryl

Thuốc Benadryl được biết đến không chỉ là thuốc có tác dụng trong việc điều trị các triệu chứng dị ứng theo mùa mà còn trị cảm lạnh như hắt hơi, sổ mũi, phát ban da, chảy nước mắt.

Bên cạnh đó, thuốc Benadryl còn sử dụng trong việc điều trị chứng say tàu xe, đem lại cảm giác buồn ngủ và trị một số triệu chứng của bệnh Parkinson.

Ngoài ra, còn một số tác dụng của thuốc chưa được liệt kê trên nhãn thuốc nhưng đã được phê duyệt, do đó bác sĩ vẫn có thể chỉ định bạn dùng. Để đảm bảo an toàn cũng như nâng cao hiệu quả của thuốc, bạn nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ.

Thông tin liều dùng thuốc Benadryl cho người lớn

Hướng dẫn liều dùng thuốc Benadryl cho người lớn từ giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

– Liều dùng thuốc Benadryl cho người lớn điều trị dị ứng:

• Dùng 25–50mg trong mỗi 4–6 giờ

– Liều dùng thuốc Benadryl cho người lớn điều trị các triệu chứng cảm lạnh (như chảy nước mũi, hắt hơi):

• Dùng 25–50mg trong mỗi 4–6 giờ

– Liều dùng thuốc Benadryl cho người lớn trong việc giảm đau và ngứa da do phát ban, côn trùng cắn hay các nguyên nhân khác:

Người bệnh có thể dùng dạng kem bôi ngoài da, gel hoặc xịt lên vùng da bị ảnh hưởng khoảng 3–4 lần/ngày

Thông tin liều dùng thuốc Benadryl cho trẻ em

– Liều dùng thuốc Benadryl cho trẻ từ 12 tuổi trở lên điều trị dị ứng:

• Dùng 25–50mg/ lần, uống trong mỗi 4–6 giờ

– Liều dùng thuốc Benadryl cho trẻ điều trị triệu chứng cảm lạnh (như chảy nước mũi, hắt hơi):

• Dùng 25–50mg/ lần, uống trong mỗi 4–6 giờ

– Liều dùng thuốc Benadryl cho trẻ từ 6–11 tuổi trị dị ứng:

• Dùng 12,5–25mg/ lần, uống trong mỗi 4–6 giờ

Dùng thuốc Benadryl cần tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ/dược sĩ

• Dùng 12,5–25mg/ lần, uống trong mỗi 4–6 giờ

– Liều dùng thuốc Benadryl cho trẻ em trên 2 tuổi:

Dùng giảm đau và ngứa da do phát ban, côn trùng cắn hay các nguyên nhân khác: dùng dạng kem bôi ngoài da, gel hoặc xịt lên vùng da bị ảnh hưởng khoảng 3–4 lần/ngày

– Liều dùng thuốc Benadryl cho trẻ em dưới 2 tuổi: Với độ tuổi này, bạn nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng để đạt kết quả tốt nhất.

Lưu ý từ Dược sĩ tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

• Không nên dùng quá 6 lần/ngày các sản phẩm Benadryl dạng uống.
  • Đối với người lớn và trẻ em > 12 tuổi: liều tối đa là 300mg/ ngày.
  • Đối với trẻ em từ 6–11 tuổi: liều tối đa là 150mg/ ngày.
  • Không nên dùng quá 4 lần/ngày các sản phẩm dạng kem, gel bôi ngoài da hay xịt lên da.
  • Liều dùng của thuốc Benadryl sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như: Độ tuổi, mục đích điều trị, dạng thuốc đang hay muốn sử dụng
  • Bạn nên bắt đầu dùng Benadryl ở liều lượng thấp nhất có thể mang đến hiệu quả như mong muốn.

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn