Mở nhà thuốc Tây cần chuẩn bị những gì?

Mở nhà thuốc Tây là công việc được nhiều Dược sĩ lựa chọn bởi thu nhập tốt và mang tính ổn định. Vậy mở nhà thuốc Tây cần chuẩn bị những gì?

Mở nhà thuốc Tây cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn không có kinh nghiệm mở nhà thuốc và đang lo lắng mở nhà thuốc GPP cần những gì thì có thể tham khảo thông tin được giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ như sau:

Chuẩn bị đủ điều kiện và giấy tờ mở nhà thuốc

Nhà thuốc đơn giản chỉ là một điểm bán lẻ thuốc, hỗ trợ quá trình tự điều trị các loại bệnh đơn giản của cộng đồng. Tuy nhiên, để đủ điều kiện mở nhà thuốc, người kinh doanh nhà thuốc phải chuẩn bị khá nhiều các điều kiện về kinh doanh và các giấy chứng nhận.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược là loại thủ tục mở nhà thuốc bắt buộc các cơ sở kinh doanh nhà thuốc phải có. Nếu không hoàn thành được các tiêu chí đánh giá thực tế, đơn vị nhà thuốc phải có hướng khắc phục và chờ xét duyệt lại.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Một trong những đáp án nhiều người nghĩ đến nhất khi hỏi “mở hiệu thuốc cần những gì” chính là về giấy phép đăng ký kinh doanh. Đối với các cơ sở bán lẻ thuốc, cần phải đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ gia đình.  Theo quy định, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm được đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện, nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Chứng chỉ hành nghề

Mỗi nhà thuốc sẽ có người chịu trách nhiệm chuyên môn riêng. Cá nhân này phải có văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 13 Luật Dược và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Chứng chỉ hành nghề không chỉ giúp các Dược sĩ đảm bảo về mặt hồ sơ pháp lý. Mà khi người chịu trách nhiệm chuyên môn, có được kinh nghiệm vững vàng thì việc hỗ trợ lên đơn thuốc, bán thuốc cho người dùng cũng sẽ được hiệu quả, chính xác. Từ đó mà nhà thuốc cũng có uy tín hơn.

Đảm bảo về chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư nhà thuốc thường khá lớn. Nên thường các cá nhân kinh doanh nhà thuốc rất quan tâm đến khoản đầu tư này. Tuy nhiên, con số chi phí chính xác để mở nhà thuốc rất khó nêu ra được. Vì tùy vào quy mô, địa điểm mở nhà thuốc, chiến lược kinh doanh, cũng như những sản phẩm kinh doanh… mà mức chi phí đầu tư cho dự án này sẽ có sự khác nhau.

Tuy nhiên, các Dược sĩ cần có 1 khoản chi phí dự trù cho những tháng đầu kinh doanh. Vì nhà thuốc mới mở, chưa có khách hàng quen, nên lợi nhuận những tháng này thường thấp. Nhưng khi ổn định hơn cùng những chiến lược, đường hướng đúng đắn các Nhà thuốc sẽ nhanh chóng thu hồi vốn. Vì kinh doanh nhà thuốc, vẫn là một trong những lĩnh vực kinh doanh hot hit trên thị trường.

Nếu có mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn và mở quầy thuốc kinh doanh hiệu quả, đồng thời chuẩn bị tốt các loại giấy tờ, bạn có thể tham gia Hội Nhà thuốc – Quầy thuốc chữa bệnh Việt Nam để trao đổi chuyên môn.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược

Nếu các bạn trẻ có mong muốn trở thành Dược sĩ, có thể tham gia các khóa học chuyên sâu Cao đẳng Dược như sau:

  • Hệ Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ Cao đẳng Dược 2 năm: Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe (không đúng chuyên ngành Dược) và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
  • Hệ Liên thông Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược
  • Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp một văn bằng bất kỳ từ hệ Cao đẳng trở lên

Bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến để đăng ký học sau đó hoàn thiện hồ sơ học về địa chỉ:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *