Mùa tuyển sinh 2018: Nên học ngành gì để ra trường dễ kiếm việc làm?

Để chọn được ngành phù hợp, dễ xin việc khi ra trường, đồng thời điểm chuẩn không cao là mong muốn của đa số các em. Tuy nhiên, để chọn được ngành phù hợp không phải đơn giản.

Dễ nhận thấy việc học Cao đẳng, Đại học như một quá trình đầu tư sinh lợi. Sinh viên và gia đình sẽ đầu tư một khoản tiền với khoảng thời gian thích hợp để thu lại một lượng kiến thức và có kinh ngiệm làm việc để đáp ứng được yêu cầu công việc trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay. Hiển nhiên quá trình này mang lại hiệu quả kinh tế hay trở thành rủi ro đều liên quan đến việc thí sinh chọn ngành học phù hợp với sự phát triển của xã hội. Đặc biệt trong những năm gần đây, tình trạng thất nghiệp tràn lan của các cử nhân khiến xã hội nhìn nhận lại về giá trị của tấm bằng đại học cũng như nhiều thí sinh, phụ huynh đưa ra cân nhắc thật kỹ để đầu tư không bị “lỗ”. Vậy đâu là ngành học được đánh giá là “mỏ vàng” trong tương lai?

Nhóm ngành Y dược

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của khối ngành chăm sóc sức khỏe, khi có vai trò to lớn đối với sự phát triển của xã hội. Dù ở thời đại nào, học ngành Y, dược cũng không bao giờ lỗi thời. Cái “được” lớn nhất của các bạn học Y dược có được là: cơ hội chăm sóc sức khỏe cho chính mình và cả những người thân yêu nhất trong gia đình. Bên cạnh đó những người học đại học, Cao đẳng Y dược cũng có cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi các công ty dược phẩm, nhà thuốc, bệnh viện mọc lên ngày càng nhiều và luôn cần một nguồn nhân lực dồi dào để đảm bảo được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Vì thế trong năm 2018 ngành Y dược đang được khá nhiều bạn trẻ cân nhắc.

Trong mỗi mùa tuyển sinh ngành Y dược luôn là ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn

Nhóm ngành Ngôn ngữ

Xu thế toàn cầu hóa đã nối liền khoảng cách không gian và thời gian giữa các quốc gia. Từ đây, các ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Pháp… là sự lựa chọn khôn ngoan cho các thí sinh đam mê ngôn ngữ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí biên tập viên, phiên dịch viên, giảng viên hoặc nhiều vị trí ngành nghề quan trọng trong các tập đoàn đa quốc gia.

Nhóm ngành Công nghệ

Cơ hội việc làm của các sinh viên thuộc khối ngành công nghệ khi ra trường luôn rộng mở với mức lương khởi điểm khá cao và nguồn thu nhập ổn định. Thí sinh chọn theo học nhóm ngành công nghệ sẽ có nhiều sự lựa chọn trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử truyền thông, tự động hóa, điện – điện tử…

Dễ nhận thấy bên cạnh một số ngành nghề đang ngày một trở lên “ế ẩm”, dư thừa thì vẫn có nhiều ngành luôn khát nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cao. Tuy nhiên, để theo học được những ngành như ngôn ngữ đòi hỏi thí sinh phải có lực học giỏi, có vốn tiếng anh lưu loát. Hay nhóm ngành công nghệ có thể phù hợp với phái nam hơn là nữ. Tuy chỉ có khối ngành Y dược phù hợp với tiêu chí của nhiều thí sinh khi cả nam và nữ đều có thể lựa chọn ngành học trên để phát triển bản thân ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Nếu không có lực học tốt để thi vào các trường đại học y dược, các em cũng có thể đăng ký tuyển sinh vào Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng… khi điều kiện để xét tuyển chỉ yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Nếu thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Y dược ở hệ Cao đẳng chính quy các em có thể liên hệ tới Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng 506 – Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895 Để được giải đáp các thông tin về tuyển sinh năm 2018.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn