Năm 2018 chuyên ngành Y dược nào đang được nhiều thí sinh chọn lựa?

Y dược đang là xu hướng chọn ngành học của nhiều bạn trẻ, bởi có nhu cầu tuyển dụng lớn, mức thu nhập phù hợp. Vậy trong khối Y dược, ngành nào được đánh giá là tiềm năng nhất?

Tốt nghiệp chuyên ngành Dược người học có thể đảm nhiệm công việc ở nhiều vị trí khác nhau

Ngành Dược

Trình dược viên, dược sĩ, tư vấn dược hiện đang là những công việc vô cùng tiềm năng và phát triển bậc nhất trong ngành Dược. Đặc biệt khi nhu cầu thăm khám , kiểm tra sức khỏe con người ngày càng tăng cao thì ngành Dược lại càng được chú trọng đầu tư và phát triển. Theo thống kê trong một vài năm tới nước ta sẽ thiếu hụt khoảng vài nghìn Dược sĩ tốt nghiệp trình độ cao đẳng trở lên. Vì thế trước nhu cầu tuyển dụng lớn, công việc tiềm năng, mức thu nhập ổn định thì việc quyết định theo học Cao đẳng Dược hay ĐH vốn là một lựa chọn sáng suốt giúp các em tránh được tình trạng thất nghiệp đang xảy ra ngày càng nhiều trong xã hội hiện nay.

Điều dưỡng viên một ngành học tiềm năng và quan trọng trong khối ngành Y dược

Ngành Điều dưỡng

Bên cạnh Dược thì Điều dưỡng cũng là ngành học được nhiều thí sinh chọn lựa. Đây là mắt xích quan trọng trong hệ thống ngành y tế khi người Điều dưỡng có nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ trong công tác chữa bệnh. Với vai trò và vị trí quan trọng hiện nay điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành chủ chốt trong hệ thống Y dược.

Bên cạnh đó những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng, ngoài có cơ hội làm việc trong nước các em còn có thể phát triển công việc tại những nước như Hàn, Nhật, Mỹ…Theo thống kê của Bộ Lao động TB&XH tính đến nay đã có hàng trăm Điều dưỡng viên, Hộ lý của Việt Nam đã được sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản, CHLB Đức mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân, phát triển nghề nghiệp sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng… Những Điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động tại các nước phát triển trên thế giới sẽ có được mức thu nhập cao, là niềm mơ ước của rất nhiều người. Cụ thể ngoài mức lương thông thường từ 13.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng, ứng viên điều dưỡng sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y dược năm 2018

Chuyên ngành Hộ sinh

Ngành hộ sinh ở nước ta trong những năm gần đây đang có dấu hiệu thiếu hụt nguồn nhân lực để có thể tham gia, chăm sóc các sản phụ trước và sau khi sinh. Hộ sinh được đào tạo có chuyên môn về sinh nở, có khả năng chăm sóc an toàn và hiệu quả cao. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay thì việc sinh sản trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và song song với nó không thể thiếu vai trò của các nữ hộ sinh.

Vì tính đặc thù nên công việc người Hộ sinh có phần vất vả hơn những ngành nghề khác, tuy nhiên đổi lại họ nhận được chế độ đãi ngộ trong công việc cực tốt, mức thu nhập và thù lao ổn định. Bản thân có thể phát triển công việc tại nhiều đơn vị từ trạm xá, trung tâm y tế, bệnh viện huyện hay tuyến tỉnh… Dễ nhận thấy nhu cầu tuyển dụng ngành hộ sinh là vô cùng lớn trong giai đoạn đất nước đang ngày càng phát triển như hiện nay. Điều quan trọng là những người có ý định học và làm nghề hộ sinh phải thực sự tâm huyết và đam mê với nghề.

Trong nhiều ngành nghề xã hội thì Y dược luôn là khối ngành HOT và là lựa chọn phù hợp của nhiều bạn trẻ. Nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp tương lai, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận tuyển sinh và đào tạo các chuyên ngành trong nhóm sức khỏe như: Dược. Điều dưỡng/ Hộ sinh/ Xét nghiệm với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Không chỉ nổi tiếng là cơ sở đào tạo chất lượng, Nhà trường còn cam kết và đảm bảo tốt đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Vì thế nếu yêu thích và muốn phát triển bản thân ở một ngành nghề tiềm năng như Y dược các em có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ gửi về Nhà trường để được xét tuyển và nhập học trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn