Pin It
Tốt nghiệp THPT thí sinh có thể học những ngành nào trong khối Y dược? Tốt nghiệp THPT thí sinh có thể học những ngành nào trong khối Y dược?5 (100%) 1 vote Chỉ mất vài năm để hoàn thành chương trình, học phí rẻ hơn trong khi mức lương khởi điểm không kém cử nhân đại học khiến nhiều bạn trẻ chọn học CĐ khi chỉ mới tốt nghiệp...

Tốt nghiệp THPT thí sinh có thể học những ngành nào trong khối Y dược?


  Ngày viết : 09/07/2018 09:56          Lượt xem : 338


Tốt nghiệp THPT thí sinh có thể học những ngành nào trong khối Y dược?
5 (100%) 1 vote

Chỉ mất vài năm để hoàn thành chương trình, học phí rẻ hơn trong khi mức lương khởi điểm không kém cử nhân đại học khiến nhiều bạn trẻ chọn học CĐ khi chỉ mới tốt nghiệp THPT.

Tốt nghiệp THPT thí sinh có thể theo học những ngành nào trong khối Y dược?

Tốt nghiệp THPT thí sinh có thể theo học những ngành nào trong khối Y dược?

Với nhiều người, con đường duy nhất để đến với thành công là học đại học. Thế nhưng, nếu nhìn nhận vào thực tế năng lực bản thân, cộng với chi phí học đại học nhiều nguy cơ sẽ tăng vọt và quãng thời gian 4 năm học và có thể còn nhiều hơn thế nhưng khi ra trường vẫn có khả năng thất nghiệp. Trong khi đó học Cao đẳng lại có nhiều ưu điểm khi phù hợp với nhiều đối tượng, thời gian đào tạo ngắn, đặc biệt với sự đầu tư đồng bồ về mặt chất lượng thì học Cao đẳng Y dược hiện nay là một lựa chọn không tồi với những thí sinh mới tốt nghiệp THPT.

Cao đẳng Dược

Nghề dược là nghề liên quan đến dược phẩm, được phân ra nhiều lĩnh vực như: Nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc … Sinh viên học ngành Dược được cung cấp kiến thức đại cương chung khối B và các kiến thức cơ sở chuyên ngành tương tự các ngành Y khoa khác. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên đã có đủ kiến thức, kỹ năng, tay nghề để ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc trong ngành Dược phẩm. Hiện nay, công việc ngành Dược rất đa dạng và mang tiềm năng lớn vì thế đây được coi là miền đất hứa với nhiều bạn trẻ.

Điều kiện học Cao đẳng Dược thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Điều kiện học Cao đẳng Dược thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Điều dưỡng

Điều đưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe. Công việc người Điều dưỡng quan trọng, gắn liền với sự phát triển của ngành Y Dược. Ngày nay, điều dưỡng đã được công nhận là một nghề nghiệp độc lập trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, người làm nghề điều dưỡng gọi là điều dưỡng viên.

Thực tế cho thấy, nếu một người điều dưỡng giỏi sẽ chủ động trong việc theo dõi, phát hiện các bất thường của người bệnh để thông báo và phối hợp cùng cán bộ điều trị đưa ra hành động xử trí kịp thời, họ sẽ góp phần rất lớn vào thành công của điều trị. Đây là một công việc mang đến sự ổn định nên chủ yếu phù hợp với nữ giới, cũng như  công việc người Điều dưỡng không đòi hỏi quá cao về trình độ tay nghề vì thế những bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT hoàn toàn có thể theo học Cao đẳg Điều dưỡng.

Cao đẳng Hộ sinh

Nếu ngành Dược có thể phù hợp với  tất cả các đối tượng thì ngành Hộ sinh lại có phần “kén” hơn khi chỉ phù hợp với nữ giới. Công việc chính của người nữ Hộ sinh là liên quan tới vấn đề chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản cho phụ nữ. Đây là một công việc được đề cao ở các bệnh viện, trung tâm y tế sức khỏe . Mục đích đào tạo nữ Hộ sinh có kiến thức, kỹ năng cơ bản về y học và chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em và kế hoạch hoá gia đình tại cơ sở y tế và cộng đồng, có phẩm chất đạo đức tốt, lương tâm nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khoẻ và tính mạng người bệnh, có đủ sức khoẻ, không ngừng học tập để nâng cao trình độ.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPt có thể làm hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất

Thí sinh đã tốt nghiệp THPt có thể làm hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất

Cao đẳng Xét nghiệm

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người được đào tạo qua trường lớp về xét nghiệm y học như Trung cấp Xét nghiệm, Cao đẳng Xét nghiệm hay Đại học Xét nghiệm. Các Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người biết cách vận hành thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm, nhận định và phân tích kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các bác sĩ có thể chẩn đoán được chính xác nhất tình trạng bệnh mà người bệnh đang gặp phải. Nhờ những kết quả mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với căn bệnh và cơ địa của người bệnh.

Không dừng lại ở đó, trong một số trường hợp Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ cao còn có thể tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành hoặc hướng dẫn cho các Kỹ thuật xét Nghiệm Y học ở trình độ thấp hơn…

Đối với những bạn trẻ yêu thích khối ngành Y dược nhưng không đủ khả năng, điều kiện theo học bậc đại học, các em hoàn toàn toàn có thể đăng ký học Cao đẳng Y dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, một ngôi trường đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Y dược trong nhiều năm qua. Năm 2018 Nhà trường thông báo tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần hoặc thí sinh có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN tại địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất