Năm 2019 các thí sinh phải có học lực giỏi mới được đăng ký xét tuyển vào khối ngành sức khỏe

Để đảm bảo chất lượng cho những cán bộ ngành Y tương lai, Bộ Giáo dục đã đưa ra thông tư quyết định ngành sức khỏe phải có điểm sàn riêng, đồng thời các thí sinh phải có học lực giỏi mới được tham gia đăng ký xét tuyển năm 2019.

Phải có học lực xuất sắc mới đủ điều kiện tham gia đăng ký xét tuyển khối ngành sức khỏe

Theo nguồn Tin Giáo dục mới nhất cập nhật thông tin, từ năm 2019 nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) xác định điểm sàn riêng. Còn đối với những trường xét học sinh tốt nghiệp THPT thì phải có học lực xếp loại giỏi để đảm bảo chất lượng học tập “cho ra lò” những cán bộ ngành Y đạt chuẩn.

Tại Hội nghị trực tuyến Chủ tịch hội đồng trường, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm năm 2018 tổ chức vào ngày 28.12, Bộ GDĐT đưa ra 6 điểm dự kiến sửa đổi, bổ sung trong Quy chế tuyển sinh năm học 2019. Trong đó, điểm thứ 4 được bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GDĐT) lưu ý,  với nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề (như bác sĩ) sẽ căn cứ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GDĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển. Còn đối với những trường xét học sinh tốt nghiệp THPT thì phải có học lực xếp loại giỏi.

Quy định này được đưa ra trong bối cảnh năm 2018, ngoài một số trường danh tiếng, có truyền thống về đào tạo ngành y-dược giữ được điểm chuẩn ở mức cao thì không ít trường có đào tạo ngành này có điểm chuẩn khá thấp. Chính điều này đã khiến sư luận phải lo ngại về chất lượng đội ngũ y-bác sĩ tương lai và kiến nghị cơ quan quản lý cần có giải pháp để siết chặt chất lượng đào tạo với khối ngành đặc biệt này. Tuy nhiên nếu các thí sinh không có đủ học lực xuất sắc để tranh một tấm vé vào Đại học khối ngành sức khỏe thì cần tìm một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín để đảm bảo chất lượng đùa vào và đầu ra theo quy định của Bộ Y tế.

Cũng theo Bộ GDĐT, những sửa đổi bổ sung Quy chế tuyển sinh năm 2019 dựa trên cơ sở thực hiện Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học có hiệu lực từ ngày 1.7.2019 và rút kinh nghiệm từ một số nội dung bất cập của quy chế tuyển sinh đại học; cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2018.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT đảm bảo 100% cơ hội việc làm

Nhận thấy được tầm quan trọng của cán bộ ngành Y với công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người, cùng mong muốn học tập ngành Y của các thí sinh trên cả nước. Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng một mô hình dạy học thành một vòng tròn khép kín đảm bảo chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế từ khâu chọn lọc thí sinh, đến quá trình học tập cùng đảm bảo cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp.

• Đầu tiên, Nhà trường thực hiện phương án xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia và các thí sinh đã tốt nghiệp THPT với các ngành đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh có mong muốn học tập trong năm 2019.
  • Thứ 2, để đảm bảo Nhà trường luôn “cho ra lò” những cán bộ ngành Y đạt chuẩn Bộ Y tế thì ngay từ những ngày đầu thành lập thì Nhà trường đã đưa mô hình Bệnh viện – Trường Y để các học viên theo học vừa có thể tiếp thu kiến thức chuyên môn, vừa có cơ hội vận dụng thực hành đúng chuyên ngành học với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn, giàu kinh nghiệm.
  • Thứ 3, sau những nỗ lực, cống hiến tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh thì Nhà trường còn liên kết với nhiều các cơ sở tuyển dụng việc làm, các doanh nghiệp, bệnh viện phòng khám ở cả trong và ngoài nước, làm cầu nối giúp các cử nhân tốt nghiệp có cơ hội gần gũi với việc làm và các nhà tuyển dụng, đảm bảo 100% sinh viên ra trường đều có việc làm và làm ngay được việc.

Đứng trước những quy định thay đổi của Bộ Giáo dục đưa ra cùng việc tránh được nạn thất nghiệp trong tương lai thì giải pháp tốt nhất cho các thí sinh có học lực trung bình khá là đăng ký xét tuyển học khối ngành sức khỏe tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đặc biệt, để khích lệ tinh thần học tập năm 2019, Nhà trường còn triển khai nhiều chính sách an sinh xã hội miễn giảm học phí, trao các suất quà học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó. Vì thế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là địa chỉ theo học mà các bạn trẻ không nên bỏ qua trong năm 2019.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược gắn liền với thực hành mô hình bệnh viện

Để tạo điều kiện cho thí sinh trên cả nước có thể tham gia xét tuyển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược vào nhiều đợt trong năm. Ngoài phương thức nhận hồ sơ, các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn – Tổng hợp