Nắm bắt nhanh cơ hội để trở thành sinh nữ Hộ sinh chỉ sau 3 năm học chính quy Chỉ với 3 năm học chính quy, các bạn trẻ hoàn toàn có cơ hội trở thành cử nhân chuyên ngành Hộ sinh bậc Cao đẳng và có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện trong và ngoài nước. Nhiệm vụ chuyên môn của nữ Hộ sinh là gì? 3 kỹ...

Nắm bắt nhanh cơ hội để trở thành sinh nữ Hộ sinh chỉ sau 3 năm học chính quy


  Ngày viết : 24/08/2020 14:01          Lượt xem : 107


Chỉ với 3 năm học chính quy, các bạn trẻ hoàn toàn có cơ hội trở thành cử nhân chuyên ngành Hộ sinh bậc Cao đẳng và có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện trong và ngoài nước.

Sở hữu bằng Cao đẳng Hộ sinh chính quy trong thời gian 3 năm

Sở hữu bằng Cao đẳng Hộ sinh chính quy trong thời gian 3 năm

Với tính chất công việc đơn giản cũng như không đòi hỏi cao trong kỹ năng chuyên môn nên dù tốt nghiệp ngành Hộ sinh trình độ Cao đẳng thì các bạn vẫn có thể đảm nhận những vị trí cao trong các phòng khám, bệnh viện ở cả trong và ngoài nước.

Theo đúng lộ trình đào tạo của Bộ LĐTB – XH ban hành, thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Hộ sinh sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm. Với khoảng thời gian này sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn ngành Hộ sinh ở bậc học Cao đẳng thông qua mô hình đào tạo Viện – Trường với các buổi thực hành có đầy đủ cơ sở vật chất, giáo cụ trực quan trong công việc của một nữ Hộ sinh chuyên nghiệp.

Không chỉ dừng lại ở đó, các bạn trẻ cũng được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh để phục vụ cho công việc. Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp, các bạn trẻ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể đảm nhận công việc như sau:

 • Làm việc tại bệnh viện đa khoa và bệnh viện, phòng khám: Nữ Hộ sinh là người thực hiện những ca đỡ đẻ thường và phụ giúp các bác sĩ chuyên khoa trong những có đỡ đẻ khó; tiếp nhận và hướng dẫn các thai phụ trong suốt quá trình khám bệnh và điều trị, thực hiện theo đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân
 • Làm việc tại các spa dành cho bà bầu: Tiếp nhận và hướng dẫn các thai phụ trong suốt thai kỳ, thực hiện theo đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân, giúp các thai phụ giảm được các áp lực cơ thể cũng như xoa dịu về các biến chứng, các bệnh thường gặp trong thai kỳ.
 • Làm việc tại phòng khám tư nhân:Thực hiện quá trình thăm khám khai cho các sản phụ, chuẩn bị những dụng cụ đỡ đẻ, tiến hành theo dõi sát sao quá trình chuyển dạ của các sản phụ.

Ngoài ra, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao như hiện nay, các nữ Hộ sinh còn có thể làm việc tại nhà, ngoài các giờ hành chính tại các cơ quan với các công việc như chăm sóc, tắm cho trẻ sơ sinh,… Có thể nói công việc của người làm Hộ sinh rất đa dạng và có một chế độ đãi ngộ tốt. Vì thế, so với nhiều ngành nghề khác trong khối ngành sức khỏe thì dễ nhận thấy công việc ngành Hộ sinh có phần đa dạng, hấp dẫn cũng như phù hợp với nhiều bạn trẻ hơn.

Thông tin tuyển sinh tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Thông tin tuyển sinh tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học viên cũng như bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế Việt Nam, năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy với các ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
 • Cao đẳng Hộ sinh
 • Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Hình thức tuyển sinh là xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, áp dụng phạm vi trên toàn quốc. Đây cũng là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH.

Nếu các thí sinh có nguyện vọng theo học có thể sử dụng hình thức XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN. Sau khi nhận được hồ sơ, Nhà trường sẽ tiến hành gửi giấy báo nhập học cho thí sinh theo thông tin mà thí sinh đã đăng ký hoặc trên hồ sơ của thí sinh. Trong giấy báo nhập học sẽ có hướng dẫn đầy đủ về hồ sơ, học phí, ngày nhập học.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ:

 • Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.
 • Hoặc: Phòng đào tạo 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Tại Yên Bái:

 • Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh – tổ 11 – P. Đồng Tâm – TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 – 02166 296 296

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất