Ngành Dược là ngành ít chịu tác động nhất từ đại dịch dịch Covid-19

Nếu các ngành khác đang lao đao trong mùa dịch Covid-19 thì nhiều công ty Dược niêm yết trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục, nhất là khi các loại thuốc điều trị và vắc-xin phòng dịch Covid-19 đang trở thành cuộc đua của nhiều cường quốc trên thế giới.

Ngành Dược là ngành ít chịu tác động nhất từ đại dịch dịch Covid-19

Theo báo cáo tài chính năm 2016 của Công ty cổ phần (CTCP) Dược Hậu Giang (DHG) ghi nhận được khoản lãi được đánh giá là “chưa khi nào tốt hơn” với khoản lãi thuế 712,9 tỷ đồng, cao hơn 20,29% so với mức lãi năm 2015 là 592,6 tỷ đồng. Ngay sau Dược Hậu Giang theo tìm hiểu của Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là Công ty CP Dược phẩm Traphaco (mã chứng khoán: TRA), với mức lợi nhuận sau thuế 208,1 tỷ đồng tăng đến 15,2% so với 180,6 tỷ đồng năm 2015.

Với những con số tăng trưởng trên có thể thấy rằng ngành Dược trên thị trường chứng khoán khá sôi động, doanh nghiệp niêm yết đều báo lãi, tỷ trọng doanh thu thị trường thuốc đông dược sẽ tăng mạnh từ 1-1.5% hiện tại lên mức 30% trong những năm tới theo ước tính của Tổ chức Giám sát Kinh doanh quốc tế (BMI) nhờ sự bùng nổ về khả năng tiêu thụ thực phẩm chức năng mảng đông y do nhu cầu giảm thiểu tác hại từ kháng sinh, hoá chất.

Không chỉ dừng lại ở đó, cả thế giới trong gần 1 năm qua đều ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch Covid-19. Trong khi tất cả các khối ngành Kinh tế, Ngân hàng, Du lịch đều ảm đạm, ế ẩm thì ngành Dược lại càng “nổi như cồn” do nhu cầu sử dụng thuốc, khẩu trang, vật tư y tế tăng mạnh. Đặc biệt, ngành Dược ngày càng trở nên quan trọng khi cả thế giới vẫn đang trên đường đua tìm ra loại thuốc điều trị và vắc-xin phòng Covid-19. Vì thế, ngành Dược không chỉ được đánh giá là ngành không ảnh hưởng do dịch mà còn rất quan trọng để đẩy và xóa sổ dịch bệnh, cứu nguy cho cuộc sống của con người. Điều này cũng đồng nghĩa, những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay những Dược sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực Dược học sẽ ít bị tác động và có nhiều cơ hội để phát triển ngành nghề trong tương lai hơn nữa.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín

Nên học Cao đẳng Dược năm 2020 ở đâu?

Với có hội ngành nghề và công việc đa dạng phù hợp với nhiều sở thích khác nhau của người học thì rất nhiều bạn trẻ có nguyện vọng theo học ngành Dược. Nhưng các bạn trẻ cần sáng suốt để lựa chọn cho mình một địa chỉ học ngành Dược uy tín và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là một địa chỉ học mà các bạn trẻ không nên bỏ qua.

Đây là một trong số ít ngôi trường được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH tin tưởng, giao phó trọng trách đào tạo nguồn nhân lực trình độ chuyên môn cao; được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực làm việc. Trong nhiều năm qua, Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng với mục tiêu “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”, theo đó sinh viên theo học tại trường luôn được học tập trong môi trường tốt nhất với kiến thức chuẩn. Theo đó, Nhà trường áp dụng mô hình đào tạo Viện – Trường với 70% thời gian dành cho Thực hành. Bên cạnh kiến thức lý thuyết được các thầy cô giảng dạy trên lớp, các em sẽ được thực hành thực tế tại phòng thí nghiệm, thực hành tại Trường hoặc Bệnh viện, hay các đơn vị liên kết với Nhà trường.

Đặc biệt, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVIDd-19 trong nước đã làm ảnh hưởng đến người dân thành phố nên HĐQT Nhà trường đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ miễn 100% học phí học kỳ I năm học 2020 đối với học sinh tốt nghiệp THPT có nguyện vọng đăng ký theo học Cao đẳng Dược Hà Nội trước ngày 25/10/2020. Đây là những cơ hội học tập vô cùng tốt mà các bạn trẻ không nên bỏ qua, vì năm nay nhiều trường Y Dược dự kiến tăng học phí đến 100 triệu đồng/năm.

Vì thế, nếu các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT có nguyện vọng theo học ngành Y Dược, muốn có cơ hội miễn giảm 100% học phí thì có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến và hoàn thiện hồ sơ đến nhập học tại trường.

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết, các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

• Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur