Pin It
Ngoài Dược, ngành gì có triển vọng việc làm cho dân khối B? Ngoài Dược, ngành gì có triển vọng việc làm cho dân khối B?5 (100%) 1 vote Nhắc đến khối B, nhiều người chỉ nghĩ đến ngành Dược. Tuy nhiên, dân khối B vẫn có rất nhiều lựa chọn khác bên cạnh những ngành học vô cùng HOT. Nhiều trường ĐH Y dược bất an về...

Ngoài Dược, ngành gì có triển vọng việc làm cho dân khối B?


  Ngày viết : 21/07/2018 14:57          Lượt xem : 352


Ngoài Dược, ngành gì có triển vọng việc làm cho dân khối B?
5 (100%) 1 vote

Nhắc đến khối B, nhiều người chỉ nghĩ đến ngành Dược. Tuy nhiên, dân khối B vẫn có rất nhiều lựa chọn khác bên cạnh những ngành học vô cùng HOT.

Ngành Điều dưỡng, ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người học

Ngành Điều dưỡng, ngành mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người học

Không có nhiều lựa chọn như khối A, A1 và D1 nhưng dân khối B vẫn có thể chọn được những ngành học hot, dễ kiếm được việc sau khi ra trường.

Ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, cũng như hỗ trợ bác sĩ, bệnh nhân trong quá trình điều trị, phục hồi sức khỏe. Dù là theo học ĐH hay Cao đẳng Điều dưỡng, Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về việc chăm sóc sức khỏe.  Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Công nghệ Sinh học

Ngành Công nghệ sinh học là ngành công nghệ cao, chuyên nghiên cứu và vận dụng các hệ thống sống và thiết bị kỹ thuật, quá trình công nghệ để tạo ra sản phẩm ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học hữu ích, phục vụ cho lợi ích của con người thuốc, chế phẩm, phân bón, thực phẩm…

Sinh viên ngành Công nghệ sinh học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau như: Kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm… cũng tùy theo từng đơn vị làm việc mà tính chất công việc cũng vì thế mà có sự thay đổi.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau

Ngành Hộ sinh

Hộ sinh là một trong những ngành nghề được tổ chức Y tế thế giới WHO đánh giá là một trong những ngành trụ cột trong lĩnh vực Y tế tại mỗi quốc gia. Nếu so với những ngành như Dược hay Điều dưỡng thì ngành Hộ sinh có vẻ trầm hơn nhưng thực chất công việc của ngành này lại khá tiềm năng và phong phú. Bên cạnh đó những người làm công tác trong ngành Hộ sinh còn được hưởng một chế độ cùng mức lương vô cùng tương xứng. Đó chính là lý do vì sao ngành Hộ sinh luôn tạo được sức hấp dẫn với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là nữ giới.

Nhìn nhận được nhu cầu trong tương lai cũng như cơ hội phát triển ngành Hộ sinh, năm 2018 rất nhiều bạn trẻ đăng ký học Trung cấp, Cao đẳng Hộ sinh để  mong muốn tìm được sự ổn định trong công việc.

Hộ sinh là ngành học được đánh giá cao nhờ triển vọng trong tương lai

Hộ sinh là ngành học được đánh giá cao nhờ triển vọng trong tương lai

Ngành thú y

Cung cấp nguồn nhân lực bác sĩ thú y có chuyên môn về thú y, bao gồm thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi có kiến thức về một số ngành liên quan gần như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, nuôi thủy sản, trồng trọt.

Bác sĩ thú y có thể làm việc tại cơ quan thú y (Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận huyện), tại các phòng mạch hoặc bệnh xá (hay bệnh viện) thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y.

Ngoài ra, học khối B còn có thể theo học được nhiều ngành nghề khác như Cao đẳng Y dược, ngành chăn nuôi, công nghệ thực phẩm, kỹ thuật môi trường…. Tuy nhiên, trước khi theo học bất cứ ngành nghề gì các em nên cân nhắc và lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng của bản thân cũng như đánh giá và nhìn nhận tiềm năng cơ hội phát triển của từng ngành trong tương lai, có như thế sau khi tốt nghiệp mới tìm được những công việc phù hợp cùng mức lương tương xứng.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất