Nhận định thực hư tác dụng trị rối loạn thần kinh của Neurobion

Có nhiều quan điểm cho rằng Neurobion không có tác dụng trị rối loạn thần kinh ngoại vi vậy thực hư quan điểm này như thế nào? có đúng như vậy không?

Nhận định thực hư tác dụng trị rối loạn thần kinh của Neurobion

Nhận định thực hư tác dụng trị rối loạn thần kinh của Neurobion

Nhận định thực hư tác dụng trị rối loạn thần kinh của Neurobion

Thuốc Neurobion từ lâu đã được biết tới như một “thần dược” trị bệnh rối loạn thần kinh ngoại vi, nhưng có lẽ nhiều người chỉ biết loại thuốc với tác dụng khắc phục tình trạng thiếu hụt vitamin B. Đây cũng là nguyên nhân, khiến nhiều người có ý nghĩ sai lệch về tác dụng của thuốc Neurobion. Vậy tác dụng thật sự của Neurobion như thế nào?

  • Tác dụng của Neurobion

Neurobion – tên gọi tắt của các loại thuốc uống và thuốc tiêm với các thành phần chủ đạo: thiamin (vitamin B1), pyridoxin (vitamin B6) và cyanocobalamin (vitamin B12). Tác dụng: điều trị viêm đa dây thần kinh, đau dây thần kinh, đau thần kinh tọa, đau thần kinh lươn sườn, triệu chứng liệt mặt, khắc phục tình trạng thiếu hụt vitamin B, chữa trị bệnh Zona, bệnh thần kinh do đái tháo đường,  tai biến mạch máu não…và các trường hợp đau nhức dây thần kinh lưng, hông và dây thần kinh sinh bả vai.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Neurobion an toàn và hiệu quả

  • Chống chỉ định

Những đối tượng mẫn cảm với thành phần của thuốc hoặc có tiền sử bệnh tim mạch và lưu ý không được tiêm tĩnh mạch. Đang gặp bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe hoặc dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kỳ con vật nào.

  • Liều dùng

Nhận định thực hư tác dụng trị rối loạn thần kinh của Neurobion

Neurobion được sử dụng như thế nào?

Đối với hình thức tiêm IM sâu thì liều lượng khởi đầu là 1 ống/ngày đến khi triệu chứng nặng thì cần tăng liều lượng lên 2-3 ống/tuần.

Dạng viên nén đối với người lớn: sử dụng 4 – 6 viên/ngày còn trẻ em chỉ cần dùng liều lượng ít hơn 2 – 4 viên/ngày và chia 2 lần/ngày (Trình Dược viên Mai Thị Hồng Anh – tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho hay).

(Lưu ý: những trường hợp quên liều thì cần bổ sung liều lượng đó ngay lập tức, còn nếu liều quên gần sát với liều tiếp theo thì có thể bỏ qua và uống liều kế tiếp)

  • Tác dụng phụ

Neurobion cũng như những loại thuốc khác đều có những tác dụng phụ nhất định, vì vậy khi người bệnh sử dụng  neurobion có thể gặp phải những tác hại phụ sau: dị ứng và nguy hiểm nhất là shock khi tiêm tĩnh mạch.

  • Tương tác thuốc

Để hạn chế tối đa sự tương tác thuốc, người dùng khi mua thuốc cần liệt kê danh sách các loại thuốc đang dùng để Dược sĩ hoặc các bác sĩ kê đơn biết. Nhằm đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc hoặc thay đổi liều lượng dùng nếu không có sự tư vấn của bác sĩ. Nghiên cứu từ Dược sĩ Nguyễn Nam Anh – giảng viên khoa Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược thuốc levodopa có thể tương tác với thuốc điều trị rối loạn thần kinh Neurobion.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thuốc này tuyệt đối không được uống thuốc cùng thức ăn hoặc các chất kích thích. Một điều đặc biệt nữa tình trạng sức khỏe có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Khi có những biểu hiện bất lợi cho cơ thể cần thông báo ngay cho bác sĩ để tránh các biến chứng nguy hiểm về sau.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *