Pin It
Nhiều “cậu ấm”, “cô chiêu” bỏ ĐH đi học những ngành HOT Nhiều “cậu ấm”, “cô chiêu” bỏ ĐH đi học những ngành HOT5 (100%) 1 vote Được gia đình chăm sóc chu đáo, đầu tư học tập với mong muốn có một tấm vé vào ĐH. Thế nhưng trong số đó nhiều người lại bỏ ngang để chuyển sang học những ngành nghề HOT. Những tuyệt...

Nhiều “cậu ấm”, “cô chiêu” bỏ ĐH đi học những ngành HOT


  Ngày viết : 27/08/2018 10:17          Lượt xem : 458


Nhiều “cậu ấm”, “cô chiêu” bỏ ĐH đi học những ngành HOT
5 (100%) 1 vote

Được gia đình chăm sóc chu đáo, đầu tư học tập với mong muốn có một tấm vé vào ĐH. Thế nhưng trong số đó nhiều người lại bỏ ngang để chuyển sang học những ngành nghề HOT.

Bỏ ĐH lựa chọn học những ngành HOT đang là lựa chọn của số đông

Bỏ ĐH lựa chọn học những ngành HOT đang là lựa chọn của số đông

Làn sóng” bỏ ĐH học ngành HOT

Mùa tuyển sinh năm 2018 đã xuất hiện nhiều thí sinh trúng tuyển đại học vẫn mạnh dạn bỏ đại học để học CĐ, TC hay thậm chí là những trường nghề đang tạo thành một dòng chảy ngược bởi thí sinh hiểu thị trường lao động hiện nay không nêu cao vai trò của bằng cấp.

Trong số những thí sinh bỏ ĐH để theo những ngành nghề bản thân yêu thích hay được tự mình phát triển triển một con đường hoàn toàn mới đã không ít người là những “cô, cậu” của gia đình có điều kiện và ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã được họ hàng hướng tới những trường ĐH danh giá hay đơn giản là học để theo cái nghề sẵn có của gia đình.

Hoàng Minh Phương một thí sinh mới tốt nghiệp năm vừa qua cho hay: Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia đạt số điểm 25 điểm em đã trúng tuyển vào một trường ĐH khá có tiếng, nhưng khi tiếp xúc nhận thấy đây là ngành học không phù hợp với bản thân, không tạo cho em được hứng thú khi học em đã quyết định bỏ dở để theo học ngành bản thân mong muốn. Mặc dù bị gia đình phản đối quyết liệt nhưng em đã quyết tâm nộp hồ sơ ứng tuyển vào chuyên ngành Dược. Đây không chỉ là ước mơ của em mà hiện ngành học này cũng có tiềm năng trong công việc. Vì nộp hồ sơ ứng tuyển muộn nên em sẽ vào nhập học đợt 3 của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Một ngôi trường có sự đầu tư bài bản về chương trình dạy và học, Minh Phương chia sẻ.

Không chỉ riêng Minh Phương mà nhiều bạn trẻ khác cũng có xu hướng lựa chọn những ngành học đang có tiềm năng lớn, mở rộng cánh cửa việc làm tương lai thay vì mải mê chạy theo cái mác ĐH mà khó đảm bảo được cuộc sống sau này cũng như tốn kém chi phí học tập.

Không chỉ có sinh viên mà nhiều chuyên gia giáo dục cũng cho rằng: Chúng ta đang sống trong xã hội hiếu học lạc hậu, bởi ai cũng muốn vào đại học, trong khi số đông sinh viên ĐH ra trường không có việc làm. Nhiều trường dạy nghề hay CĐ chú trọng vào kỹ năng thực tế, đảm bảo công việc sau tốt nghiệp nhưng ít người học. Thậm chí nhiều cử nhân, thạc sĩ còn ngậm ngùi bỏ sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay kinh tế. Vì đây là những ngành nghề cực tiềm năng trong xã hội và là mỏ vàng của tương lai.

Những ngành học HOT luôn giúp thí sinh đảm bảo đầu ra cho tương lai

Những ngành học HOT luôn giúp thí sinh đảm bảo đầu ra cho tương lai

Chọn trường CĐ nào có uy tín  và được hỗ trợ việc làm ngay?

Hiện tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đang nằm trong số những trường trọng điểm quốc gia có hệ thống giáo dục, đào tạo lớn nhất trong cả nước được xây dựng dựa trên yêu cầu đào tạo những kỹ năng phục vụ theo từng ngành nghề chuyên biệt, đây cũng là bước chuyển tiếp cho những ai muốn tiếp tục học lên liên thông hay chuyển đổi sang một ngành nghề mới.

Ưu điểm khi học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là sinh viên được hỗ trợ những chính sách, tạo điều kiện  miễn, giảm học phí năm 2018, hỗ trợ ký túc xá, chi phí thấp, cơ hội thực tập, giới thiệu việc làm ngay sau khi ra trường…

Hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo nhiều chuyên ngành trong nhóm sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh… vì thế khi có nhu cầu học tập tại Nhà trường thí sinh có thể gửi hồ sơ về : Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất