Những điều chưa biết về thuốc Cefalotin? Cefalotin được biết đến như một loại thuốc kháng sinh cephalosporin, thường được dùng để điều trị và ngăn ngừa nhiều bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác nhau.

Những điều chưa biết về thuốc Cefalotin?


  Ngày viết : 10/01/2022 10:00          Lượt xem : 212


Cefalotin được biết đến như một loại thuốc kháng sinh cephalosporin, thường được dùng để điều trị và ngăn ngừa nhiều bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác nhau.

Thuốc Cefalotin Thuốc Cefalotin

Dạng và hàm lượng của Cefalotin

Trên thị trường hiện nay, Cefalotin hiện có những dạng và hàm lượng sau:

  • Bột pha thuốc tiêm: 1 g, 2 g.
  • Dung dịch, thuốc tiêm: 1 g/50 mL, 2 g/50 mL.

Cefalotin có tác dụng như thế nào?

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Cefalotin được biết đến như một loại thuốc kháng sinh cephalosporin, thường được dùng để điều trị và ngăn ngừa nhiều bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác nhau, bằng cách chặn đứng sự phát triển của vi khuẩn.

Tìm hiểu liều dùng thuốc Cefalotin cho người lớn

Liều dùng thuốc Cefalotin truyền tĩnh mạch, điều trị các bệnh nhiễm trùng dễ mắc phải

  • Dùng 0.5-1 g sau mỗi 4-6 giờ đồng hồ bằng phương pháp tiêm tĩnh mạch chậm trong hơn 3-5 phút. Ngoài ra cũng có thể dùng phương pháp tiêm liên tục hoặc gián đoạn.
  • Đối với các bệnh nhiễm trùng nặng, liều lượng thuốc lên đến 12 g mỗi ngày.

Tìm hiểu liều dùng thuốc Cefalotin cho trẻ em

Tại thời điểm này, thuốc Cefalotin vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Theo đó, bạn cần trao đổi với bác sĩ nếu có ý định dùng Cefalotin cho trẻ.

Thông tin về thuốc Cefalotin

Thông tin về thuốc Cefalotin

Tác dụng phụ khi dùng Cefalotin

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi dùng thuốc Cefalotin, người dùng có thể gặp các vấn đề như mẫn đỏ, sưng phù, hoặc đau nhức tại nơi tiêm thuốc.

Trong trường hợp xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng như: dễ thâm tím/chảy máu, nhịp tim nhanh, co giật, sốt, đau họng kéo dài, mệt mỏi bất thường, đau bụng hoặc dạ dày, chứng tiêu chảy liên tục, phân có máu hoặc dịch nhầy thì cấn thông báo ngay cho bác sĩ.

Mặc dù phản ứng dị ứng nghiêm trọng khi dùng thuốc Cefalotin là hiếm gặp những không có nghĩa chúng sẽ không xảy ra. Vì vậy nếu xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm: ngứa/sưng phù (đặc biệt ở mặt/lưỡi/cổ họng); phát ban; choáng váng nặng, hô hấp có vấn đề cần báo ngay cho bác sĩ biết.

Lưu ý:

Không dùng các loại thuốc giảm đau gây nghiện hoặc thuốc chống tiêu chảy, vì các loại thuốc này có thể làm cho các triệu chứng trở nặng hơn.

Không nên dùng thuốc Cefalotin trong thời gian kéo dài hoặc liên tục, vì chúng có thể dẫn đến chứng tưa miệng hoặc chứng nhiễm trùng nấm men ở âm đạo. trong trường hợp xuất hiện các vết đốm trắng ở miệng, có sự thay đổi ở dịch tiết âm đạo, hoặc các triệu chứng khác mới xuất hiện.

Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ trên và có các tác dụng khác chưa được đề cập đến. Nếu bạn xuất hiện bất kỳ các tác dụng phụ không mong muốn nào thì hãy liên hệ ngay đến bác sĩ/dược sĩ để được xử lý đúng cách.

Báo với bác sĩ/dược sĩ đầy đủ các loại thuốc bạn đang dùng cũng như tình trạng bệnh lý đang mắc hoặc có tiền sử nhằm tránh tình trạng tương tác thuốc không mong muốn.

Ngoài ra, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế cho bất kỳ lời khuyên nào của bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện