Những khó khăn khi mở nhà thuốc, quầy thuốc cần khắc phục Bên cạnh những ưu điểm thì mở quầy thuốc kinh doanh cũng tồn đọng rất nhiều khó khăn. Vậy các Dược sĩ mở quầy thuốc kinh doanh cần khắc phục như thế nào? Học ngành Dược có dễ xin việc hay không? Khi nào hết hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng...

Những khó khăn khi mở nhà thuốc, quầy thuốc cần khắc phục


  Ngày viết : 12/11/2020 14:18          Lượt xem : 137


Bên cạnh những ưu điểm thì mở quầy thuốc kinh doanh cũng tồn đọng rất nhiều khó khăn. Vậy các Dược sĩ mở quầy thuốc kinh doanh cần khắc phục như thế nào?

Mở quầy thuốc kinh doanh là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ sau khi học ngành Dược

Mở quầy thuốc kinh doanh là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ sau khi học ngành Dược, vì đây là công việc có thể đem lại  nguồn lợi nhuận to lớn. Tuy nhiên, theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, việc mở quầy thuốc kinh doanh cũng tồn tại một số khó khăn đòi hỏi các Dược sĩ phải giải quyết ngay lập tức.

Những khó khăn khi mở nhà thuốc

Trước khi giải quyết về  những khó khăn khi mở quầy thuốc, chúng ta hãy cùng điểm qua một những khó khăn khi mở nhà thuốc. Bởi đây là cả một quá trình nỗ lực, chuẩn bị và đầu tư. Hiểu đúng, hiểu rõ điều này thì bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn, đồng thời sẽ từng bước một giải quyết những khó khăn.

 • Khó khăn về tài chính: Khi bắt đầu kinh doanh, dù bất kỳ ngành nghề nào cũng cần bỏ một số vốn nhất định. Thậm chí, còn cả vốn dự trù cần thiết. Tùy theo quy mô mong muốn, cá nhân kinh doanh nhà thuốc nhất định phải chuẩn bị cho mình một số vốn nhất định. Thông thường, chi phí để mở nhà thuốc trung bình là từ 100-200 triệu tùy theo quy mô tại thành phố, nông thôn, thị trấn,….
 • Khó khăn về thị trường: Đây có lẽ cũng là một trong những khó khăn khiến nhiều người e ngại khi mở nhà thuốc tư nhân. Bởi hiện nay dù ở bất cứ đâu cũng có rất nhiều cửa hàng kinh doanh thuốc.
 • Khó khăn về kinh nghiệm: Chắc hẳn nhiều sinh viên mới ra trường sẽ lo lắng về kinh nghiệm còn non yếu khi mở quầy thuốc. Bên cạnh đó chưa thể biết cách quản lý, nhập hàng, giá cả cạnh tranh.
 • Sợ kinh doanh không hiệu quả: Đối với những cá nhân mới bắt tay vào kinh doanh thì đây có lẽ là điều khó khăn nhất.
 • Tìm kiếm nguồn hàng: Khi chưa có quá nhiều kinh nghiệm thì việc tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, bán chạy, cùng chiết khấu hấp dẫn. Luôn là điều mà các chủ nhà thuốc quan tâm.

Theo kinh nghiệm mở quầy thuốc của các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khi đã lấn sân vào con đường kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ phải đối diện với những khó khăn bước đầu. Tuy nhiên, nhờ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn đã được đào tạo, kết hợp với việc chăm chỉ tìm tòi, nghiên cứu thị trường, tham gia nhóm Hội Nhà thuốc – Quầy thuốc chữa bệnh Việt Nam để tham khảo của các Dược sĩ đi trước nên hầu hết các khó khăn trên đều được cải thiện, mô hình kinh doanh không chỉ sớm lấy lại vốn mà tiền lời đã thu lại được gấp đôi chỉ 1 năm sau đó.

Gợi ý một số nguồn hàng giải quyết những khó khăn khi mở nhà thuốc

Gợi ý một số nguồn hàng giải quyết những khó khăn khi mở nhà thuốc

Về nguồn hàng, các cựu sinh viên ngành Dược  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ các gợi ý cho các bạn trẻ như sau:

 • Tìm trực tiếp đến nhà sản xuất: Đây có lẽ là giải pháp tối ưu nhất, được nhiều đơn vị nhà thuốc, bệnh viện, phòng khám lựa chọn. Bởi khi đó, mọi người sẽ nhập được hàng trực tiếp với chiết khấu tốt nhất. Khi không phải qua bất kỳ trung gian nào.
 • Tìm đến chợ sỉ thuốc: Nếu cần khảo sát thị trường hay cần nhập nhiều mặt hàng khác nhau. Chợ sỉ thuốc là sự lựa chọn khá ổn dành cho khách hàng.
 • Trình dược viên: Đây là phương án thuận tiện nhất dành cho những đơn vị kinh doanh ở xa trung tâm hoặc ngại di chuyển nhập hàng. Bởi trình dược viên sẽ đến trực tiếp và hỗ trợ nhà thuốc.

Không chỉ cung cấp các kiến thức chuyên môn ngành Dược mà trong quá trình học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đào tạo chuyên sâu về kỹ năng bán thuốc cũng như kinh nghiệm mở Quầy thuốc, Nhà thuốc hiệu quả. Vì thế, nếu có mong muốn theo học ngành Dược để trở thành Dược sĩ, có cơ hội mở quầy thuốc kinh doanh bạn có thể đăng ký học tại Trường.

Đào tạo cao đẳng Dược năm 2020 theo mô hình Nhà thuốc

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội với các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo chính quy là 3 năm. Bên cạnh đó, Nhà trường còn thực hiện chương trình miễn 100% học phí đối học kỳ 1 với hệ đào tạo Cao đẳng Dược cũng như các ngành học khác nếu các bạn trẻ hoàn thành thủ tục nhập học trước ngày 25/10/2020. Đây chính là cơ hội học tập vô cùng tốt mà các bạn trẻ không nên bỏ lỡ.

Bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến để đăng ký học sau đó hoàn thiện hồ sơ học về địa chỉ:

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất