Những kĩ năng nào giúp sinh viên ngành Dược tốt nghiệp có việc làm ngay?

Ngoài việc trao đổi kiến thức chuyên môn khi còn ngồi trên ghế giảng đường, sinh viên Cao đẳng Dược cũng cần rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp để tốt nghiệp có thể tìm kiếm được công việc ổn định với mức thu nhập tốt.

Người Dược sĩ có nhiệm vụ gì trong hệ thống y tế?

Ngành Dược là tên gọi của một ngành nghề trong hệ thống Y tế. Công việc chủ yếu là bào chế, sản xuất các loại dược phẩm, phân phối và quản lý thuốc và thực hiện khám chữa bệnh,……những người làm việc trong lĩnh vực ngành Dược thì đều được gọi là Dược sĩ. Hiện nay Dược sĩ có vai trong quan trọng trong việc chăm sóc sức khoẻ cho mọi người, nên người học ngành này phải có tính trách nhiệm cao, luôn luôn đảm bảo an toàn khi sử dụng các loại thuốc.

Nhận thấy được nhiêm vụ quan trọng đó, ngoài kiến thức của các môn cơ sở, chương trình học Cao đẳng Dược còn đào tạo chuyên sâu các môn chuyên ngành, giúp các sinh viên theo học ngành Dược nắm được các kiến thức để đảm bảo các nhiệm vụ của người Dược sĩ trong xã hội như:

• Xử lý, bảo quản, cung ứng và cấp phát thuốc tại cơ sở y tế, Bệnh viện hoặc nơi kinh doanh Dược phẩm theo đúng quy chế.
  • Tham gia hoạt động sản xuất thuốc theo công việc được giao.
  • Hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc một cách hợp lý, an toàn và hiệu quả.
  • Hướng dẫn người dân nuôi trồng các loại cây thuốc để làm nguyên liệu đầu vào cho quá trình sản xuất Dược phẩm chất lượng.
  • Tham gia các chương trình liên quan đến lĩnh vực Y tế tại nơi công tác.
  • Thực hiện Luật bảo vệ sức khỏe người dân và các quy định khác của Bộ Y tế liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ.

Đây được xác định là những nhiệm vụ chính mà các Dược sĩ sau khi tốt nghiệp cao đẳng đảm nhận. Xác định được nhiệm vụ cần làm sẽ giúp sinh viên biết trau dồi những kĩ năng gì để phục vụ cho công việc.

Những kĩ năng nào giúp sinh viên Cao đẳng Dược tốt nghiệp có việc làm ngay?

Với thời gian học tập được thiết kế hợp lý, kiến thức chuyên môn Dược học được dạy một cách bài bản, chương trình đào tạo gắn liền với các tiết học thực hành nên sinh viên Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ra trường cần đảm bảo được những kỹ năng quan trọng như:

• Có kiến thức về Dược lý
  • Có khả năng tư vấn cho người bệnh sử dụng các đơn thuốc an toàn.
  • Sinh viên cần đảm bảo các kỹ thuật tay nghề thành thạo trong việc bào chế, sản xuất các loại Dược phẩm thông thường.
  • Có năng lực trong việc đánh giá, kiểm nghiệm và kiểm tra cơ chế an toàn cho thuốc.
  • Thành thạo tên gọi của các nhóm thuốc thông thường.
  • Nhanh chóng nắm bắt và hực hiện đúng các văn bản quy định của bộ y tế ban hành về công việc Dược.
  • Có kỹ năng nghề nghiệp, có kiến thức chuyên môn, có năng lực làm việc, có đạo đức hành nghề… là những tiền đề vững chắc để sinh viên dễ dàng tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngoài công việc bán thuốc, các Dược sĩ còn đảm nhận rất nhiều công việc trong hệ thông y tế và đem lại mức thu nhập tốt. Do đó, theo học ngành Dược là việc làm vô cùng sáng suốt.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược

Nếu các bạn trẻ có mong muốn trở thành Dược sĩ, có thể tham gia các khóa học chuyên sâu Cao đẳng Dược như sau:

• Hệ Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ Cao đẳng Dược 2 năm: Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe (không đúng chuyên ngành Dược) và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
  • Hệ Liên thông Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược
  • Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp một văn bằng bất kỳ từ hệ Cao đẳng trở lên

Bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến để đăng ký học sau đó hoàn thiện hồ sơ học về địa chỉ:

• Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur