Những lý do khiến mức lương nghề Điều dưỡng luôn cao chót vót 5.0 01 Điều dưỡng viên luôn được nhận định là ngành có mức thu nhập ổn định và cao hơn các nghề khác. Vậy lý do nào khiến ngành nghề này trở lên hấp dẫn như hiện nay? Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hay không? Học Cao...

Những lý do khiến mức lương nghề Điều dưỡng luôn cao chót vót


  Ngày viết : 26/09/2019 17:06          Lượt xem : 52


Điều dưỡng viên luôn được nhận định là ngành có mức thu nhập ổn định và cao hơn các nghề khác. Vậy lý do nào khiến ngành nghề này trở lên hấp dẫn như hiện nay?

Điều dưỡng là ngành học mang đến việc làm ổn định cho sinh viên

Điều dưỡng viên ngành học có vai trò quan trọng trong nền y tế

Xét về đặc thù nghề nghiệp, Điều dưỡng viên là những người trực tiếp tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Tại nước ta Điều dưỡng được đào tạo ở nhiều trình độ khác nhau, từ trung cấp, Cao đẳng Điều dưỡng, cho đến Đại học… với sự phát triển lớn mạnh như hiện nay thì dù rốt nghiệp ở bậc đào tạo nào sinh viên cũng dễ dàng tìm được cho bản thân những công việc phù hợp.

Điều dưỡng viên ngày nay đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong bệnh viện. Họ chính là những người trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân, chủ động phối hợp với bác sĩ trong quá trình điều trị và chăm sóc cho người bệnh từ khi điều trị cho đến khi hồi phục. Điều dưỡng viên cũng là lực lượng chính đem dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng đến những nơi xa xôi hẻo lánh, những vùng khó khăn. Cũng vì thế mà WHO – Tổ chức Y tế thế giới đã đánh giá điều dưỡng viên có vai trò quan trọng như trụ cột của hệ thống y tế. Tại các nước phát triển như Việt Nam, điều dưỡng viên đang ngày càng được coi trọng và là ngành nghề được xã hội kính trọng nhất hiện nay.

Tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau

Nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ngày càng lớn

Khi thu nhập ngày một tăng thì con người ngày càng chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên thực tế hiện nay cho thấy, tình trạng quá tải tại các bệnh viện ở Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn đang diễn ra và ngày càng nghiêm trọng, lực lượng điều dưỡng viên hiện tại vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc của người bệnh. Tại nhiều quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ, CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… tình trạng già hóa dân số đang diễn ra khiến nhu cầu nhân lực điều dưỡng làm việc tại các bệnh viện dưỡng lão ngày một tăng. Để thu hút nhân lực điều dưỡng từ các quốc gia khác đến làm việc, các nước này phải đưa ra những mức lương cao kèm chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

Chính vì nắm giữ vai trò quan trọng trong xã hội nên có thể nói mức lương của nghề Điều dưỡng sẽ ngày càng tăng và hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển. Đi liền với mức lương hấp dẫn là chế độ đãi ngộ và quyền lời cũng tăng theo. Chính bởi thế mà hiện nay nhiều cử nhân, người đã đi làm đều có mong muốn được chuyển đổi sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để phát triển bản thân ở một lĩnh vực mới.

Hiện nay có nhiều địa chỉ đào tạo nghề Điều dưỡng trình độ Cao đẳng. Để nói về chất lượng đào tạo tốt và độ uy tín thì Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chính là địa chỉ số 1. Để nâng cao tay nghề cho người điều dưỡng, chương trình đào tạo trường đang áp dụng có nhiều đổi mới so với cách dạy truyền thống, chú trọng hơn đến việc thực hành giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức, nâng cao kỹ năng làm việc thực tế ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Thí sinh tham gia tuyển sinh có thể liên hệ: Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: Phòng 506 – Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc các em cũng có thể Đăng ký trực tuyến trên website Nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất